Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 16

Cậu bé 8 tuổi vượt qua "bài kiểm tra" lịch sử khiến Trấn Thành nể phục

Tuần này, Nhanh như chớp nhí sẽ tràn ngập tiếng cười với sự xuất hiện của đôi bạn “gặp là cãi”: Minh Dự - Phát La cùng 6 thí sinh nhí thông minh, lém lỉnh với đủ sở thích: hát rap, đọc thơ, tìm hiểu về xe hơi và đam mê lịch sử...

Hai đội trưởng Phát La (trái) và Minh Dự (phải)

Ngay từ khi mới xuất hiện trên sân khấu, Minh Dự đã tự tin giới thiệu với Trấn Thành về “đôi môi xinh” của mình. Thay vì “chặt chém” nhan sắc của bạn, Phát La cố gắng “tạo nét” bằng những lời có cánh dành cho Minh Dự.

Trong phần chào sân, team Minh Dự bừng bừng khí thế với tên “Cá voi sát thủ”, gồm ba soái ca nhí: Nguyên Hưng, Quang Thanh và Thành Cơ. Đội “Siêu nhân thủy tề” của Phát La cũng “chất” không kém với Quý Hương, Minh An và An Nam. 

Có thể nói, cả hai đội trưởng đã “chiêu mộ” được các đồng đội nhí vô cùng thông minh và lém lỉnh. Thành Cơ khiến mọi người trầm trồ với màn đọc rap giới thiệu tất tần tật về bản thân. Bên cạnh đó, cậu bé Quang Thanh khiến ai cũng phải bật cười khi nói về sở thích tìm hiểu xe hơi. 

Các thí sinh nhí cùng hai đội trưởng

Lần lượt Nguyên Hưng, Quý Hương và An Nam đã có màn đọc thơ, hát tiếng Anh và nhảy đầy thần thái. Đặc biệt nhất phải kể đến cậu bé Minh An (8 tuổi) với năng khiếu ở bộ môn lịch sử và ước mơ trở thành nhà khoa học máy tính. 

Minh An khiến nhiều người bất ngờ khi trả lời vanh vách loạt câu hỏi trong “bài kiểm tra” của MC Trấn Thành về những nhân vật và sự kiện lịch sử như: Hai Bà Trưng, Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, Ngô Quyền đánh thắng quân Nam Hán… MC Trấn Thành tiếp tục hỏi: “Ngô Quyền làm sao để đánh thắng quân Nam Hán?” để thử thách thì Minh An vẫn tự tin đối đáp chính xác, rõ ràng. Kiến thức lịch sử của cậu bé 8 tuổi khiến Trấn Thành phải nể phục. 

Minh An dễ dàng vượt qua "bài kiểm tra" lịch sử khiến Trấn Thành nể phục

Vòng đối đầu của tập 16 hứa hẹn khiến người xem cười nắc nẻ trước những câu trả lời “chất nhất quả đất” đến từ 6 thí sinh nhí. Về phần thi của hai đội trưởng, màn đối đáp không tưởng của Minh Dự - Phát La sẽ khiến khán giả bất ngờ toàn tập.

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 2 phát sóng lúc 20g, chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm