Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 5

Cậu bé 7 tuổi gây bất ngờ khi nhớ trọn vị trí hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Tập 5 "Siêu trí tuệ Việt Nam" khiến người xem nức lòng trước nỗ lực làm rạng danh quê hương của chàng sinh viên Bách khoa 19 tuổi. Bên cạnh đó là những phút giây đầy cảm xúc với câu chuyện xúc động của cậu bé 7 tuổi tài năng.

Thí sinh đầu tiên đến với tập 5 "Siêu trí tuệ Việt Nam" là Ngọc Bình. Bình sẽ đối mặt với thử thách "Phá khóa điện thoại". Ba giám khảo Lại Văn Sâm, Tóc Tiên và Vũ Cát Tường đồng loạt cho 3 điểm cho độ khó của thử thách này. Tuy không thành công ở lượt đầu tiên, nhưng Ngọc Bình đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và mở khóa thành công ở hai lượt kế tiếp. Với phần thể hiện của Ngọc Bình, điểm số giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra là 7, nhân với tổng điểm độ khó là 9 từ ban giám khảo, đã không giúp Ngọc Bình đi tiếp.  

Dù không đi tiếp nhưng Ngọc Bình vẫn thấy vui vì đã vượt qua được bản thân

Thí sinh thứ hai là cậu bé Thế Anh, đang học lớp 2. Đứng trước việc cậu bé 7 tuổi chỉ dựa vào thảm thực vật định vị chính xác vị trí của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên ứng dụng mô phỏng địa cầu, cả ba người trong ban giám khảo đồng cho điểm 4 độ khó cho thử thách "Địa cầu siêu không gian".

Thế Anh và phần thử thách "bonus"

Dường như thử thách của chương trình chưa đủ làm khó cậu bé, giám khảo Trấn Thành đã "nâng cấp" thêm thử thách dành cho Thế Anh, tuy nhiên, "thần đồng" 7 tuổi này vẫn vượt qua dễ dàng. Đứng trước phần thể hiện không thể ấn tượng hơn của Thế Anh, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đưa ra con điểm 8 và giúp Thế Anh trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất tính đến thời điểm này của biệt đội "Siêu trí tuệ Việt Nam" với điểm tổng là 96.

Thế Anh làm mọi người kinh ngạc vì tài năng đặc biệt

Sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ trong quá khứ, chàng sinh viên Bách khoa Hà Nội – Việt Hoàng tiếp tục tạo nên “cơn sốt” với phần vượt thử thách không tưởng của mình tại "Siêu trí tuệ Việt Nam". Sau phần mô tả thử thách "Bách khoa siêu ô chữ" mà Việt Hoàng đối mặt, giám khảo khách mời Vũ Cát Tường và giám khảo Tóc Tiên dành ngay điểm 5 tuyệt đối cho độ khó của thử thách. 


Thí sinh Việt Hoàng

Giây phút được mọi người mong đợi nhất, hoàn toàn xứng đáng khi giám khảo khoa học đưa ra điểm độ khó tuyệt đối là 10 dành cho Việt Hoàng, nâng tổng điểm lên 140 điểm. Quá đỗi tự hào, Trấn Thành phải thốt lên: “Việt Nam chúng ta có rất nhiều trí tuệ ưu việt”.

Tập 6 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ tiếp tục được giới thiệu đến khán giả lúc 20g, thứ 7 – 30/11/2019, trên kênh truyền hình  HTV2.

Đan Quỳnh
Xem thêm