Việt Nam tươi đẹp

Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn khám phá Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Tiếp tục chuyến hành trình tại Vĩnh Phúc, Kiều Minh Tuấn đã đưa Cát Phượng đến Tam Đảo, vùng đất trong mây.

Tam Đảo đón chào cặp đôi bằng một cơn mưa phùn, mây mù giăng kín lối. Đây là nét đặc trưng tạo nên vẻ đẹp huyền ảo, thơ mộng của vùng đất này. Không gian hùng vĩ nhưng nên thơ, thời tiết mát mẻ dễ chịu chính là điều kiện thuận lợi, giúp Tam Đảo trở thành nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời của nhiều du khách mỗi dịp hè về.

Tên gọi Tam Đảo xuất phát từ hình ảnh 3 ngọn núi Thạch Bàn, Thiên Thị, Phù Nghĩa, ẩn hiện trong làn mây trông như 3 hòn đảo. Đến đây, du khách có thể choáng ngợp bởi màu xanh bạt ngàn của những vườn su su. Ở những vách núi cheo leo trên con đường dẫn vào thị trấn, đâu đâu cũng nhìn thấy màu xanh mát của su su. Ở Tam Đảo, người dân trồng su su chủ yếu để lấy ngọn và đây chính là đặc sản đặc trưng của vùng đất này. 

Ngoài ra, Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn còn ghé thăm vườn trà hoa vàng (kim hoa trà), một đặc sản khác của Tam Đảo. Khác với nhiều loại trà khách, kim hoa trà càng uống nhiều càng giúp ngủ tốt. Trà hoa vàng chỉ trồng được duy nhất ở Tam Đảo. Loại trà này phát triển tốt khi được che nắng bởi tán lá của một loại cây khác, ví dụ như cây sưa. Loại cây có giá trị kinh tế cao này hiện đang tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân Tam Đảo, giúp họ vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình.

Điểm dừng chân cuối cùng của cặp đôi là Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, một trong 3 thiền viện lớn nhất cả nước. Đây là địa điểm du lịch hành hương lý tưởng của du khách gần xa. Vào mùa hè, thiền viện còn tổ chức các khóa tu mùa hè để đào tạo đạo đức và tâm hồn cho thế hệ trẻ. Kết thúc chuyến hành trình khám phá Tam Đảo tại Thiền viện quả thật là một điều ý nghĩa đối với Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn.

Đan Quỳnh