Vợ chồng son

Cặp vợ chồng hứa “30 tuổi mới lấy nhau nếu cả hai đang cùng… ế”

Anh Lài Chăn Chắn - người phổ biến các tập tục truyền thống trong cộng đồng người Hoa và chị Ngô Kim Cúc là cặp vợ chồng đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm hài hước trong gia đình nhỏ của mình với chương trình “Vợ chồng son”.


Anh Lài Chăn Chắn (24 tuổi đến từ Đăk Nông và chị Ngô Kim Cúc (23 tuổi đến từ Đăk Nông) tham gia chương trình “Vợ chồng son”


Chị Ngô Kim Cúc

Nói về duyên số vợ chồng, anh Chắn chia sẻ, cách đây 5 năm, anh đến nhà bạn chơi thì vô tình gặp Kim Cúc. Ấn tượng đầu tiên về người bạn gái mới quen là hình ảnh một cô bé có phong cách xì teen, tươi trẻ. Một thời gian sau, anh đến nhà người cô của bạn chơi thì được biết chị Cúc lại là cháu của bạn anh. Thế là anh xin số điện thoại và chủ động tìm hiểu Kim Cúc vì thấy “dường như số phận đã an bài”.

Với Kim Cúc, chị có ấn tượng mạnh với anh Chắn khi lần đầu xuống nhà bạn chơi đã “ga lăng” mua nước uống cho cả nhà. Sau 5 năm quen nhau, tuy chưa nảy sinh tình yêu nhưng cả hai đã quyết định làm đám cưới. Chị Cúc giải thích lý do vì gia đình chồng không cho anh Chắn kết hôn với người anh đã yêu trước đó nên họ “xúi” anh cưới chị. 

Khi nghệ sĩ Hồng Vân thắc mắc hỏi có sự cố nào xảy ra trước hôn nhân hay không vì cả hai đều chỉ mới là bạn bè, chưa hề trải qua cảm giác yêu đương thì chị Cúc khẳng định là có. Đó là sự thay đổi nhanh chóng quyết định làm đám cưới của anh Chắn khiến chị sững sờ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, chị biết anh đang yêu một người con gái khác ở Bình Dương. Lúc đó, chị thực sự tức giận và có cảm giác mình là người thứ ba vô duyên.


Anh Chắn tìm gặp chị Cúc để giải thích sự việc, đồng thời mong cùng chị tìm phương án giải quyết. Bất ngờ xảy ra khi chị Cúc quyết định “cưới đại” vì chị cũng "không hề thương" anh Chắn

Xuất phát từ tình bạn nên giữa anh Chắn và chị Cúc chưa có sự rung động nào cho đến khi cả hai mở cửa hàng kinh doanh điện thoại. Anh đã giao toàn quyền quản lý cho chị, nhưng do còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nên cửa hàng chỉ hoạt động được 2 – 3 tháng đã phải đóng cửa. Trong lúc căng  thẳng, áp lực, chị chợt nhận ra tình yêu mà chồng dành cho mình.

Nói về tật xấu của nhau, chị Cúc cho biết, chồng là người ham nhậu nhẹt dù trước khi cưới, anh đã khẳng định không “sáng say, chiều xỉn”. Ngoài ra, chị cũng “tố” chồng sống vô tâm khi vợ tặng quà sinh nhật nhưng anh lạnh lùng khiến chị hụt hẫng. Ở phía bên kia, anh Chắn cũng tranh thủ cơ hội “nói xấu” vợ khi cho rằng, vợ lười làm việc nhà, thích nấu ăn nhưng lại nấu… rất dở. 

Chị Cúc mong chồng mình nên quan tâm đến cảm xúc của vợ cũng như các thành viên khác trong gia đình, bớt hút thuốc, bớt nhậu để giữ sức khỏe. Còn anh Chắn thì mong vợ siêng năng và đồng thuận với chồng nhiều hơn. 

Nghệ sĩ Hồng Vân cho rằng, vì còn trẻ nên cả hai còn đang giữ “cái tôi” nhiều.  MC Quốc Thuận cũng chúc cả hai vợ chồng sẽ sớm đón thiên thần nhỏ để cuộc sống rộn tiếng cười.


Anh Lý Lâm Phong (27 tuổi) – kinh doanh và chị Trần Bích Thuyền (27 tuổi) – thiết kế đồ họa kiêm giáo viên dạy vẽ là cặp vợ chồng thứ hai xuất hiện tại chương trình

Quen nhau khi cả hai còn học cấp 2, trong một chuyến đi chơi chung, anh Phong giữ nhiệm vụ chở chị Thuyền bằng xe đạp. Chị Thuyền gây ấn tượng với anh Phong bởi hình ảnh một người con gái... hiếu động. Ngồi sau xe, chị đung đưa như cưỡi ngựa làm cho anh toát mồ hôi, thấy ghét. Anh Phong cho biết, mình chưa hề ghét ai cả nhưng qua hành vi “tăng động” khi ngồi trên xe đạp, anh rất ghét cô nàng. 

Trải qua nhiều vấp ngã trong cuộc sống, anh Phong bắt đầu thân thiết với chị Thuyền và cả hai đã cùng hứa: “Đến 30 tuổi, nếu hai đứa vẫn còn ế, thì sẽ cưới nhau”… làm MC Quốc Thuận hài hước đánh giá “chưa tới 30 mà chỉ đến 25 đã… hốt luôn nhau rồi”. 

Cùng học chung khóa bồi dưỡng tin học năm lớp 8, chị Thuyền cũng rất ghét anh Phong vì khi vào lớp, anh rất “nhoi”, thường xuyên đội nón trông rất ngầu. Sau một thời gian chơi chung với nhau, một hôm khi cả hai đang ngồi ăn, anh Phong đã nói với chị Thuyền: “Mệt quá, cưới chi 30 tuổi lâu muốn chết, thôi cưới luôn cho rồi” làm chị Thuyền thốt lên: “... bị điên hả?”. 

Vì chơi chung quá thân và coi nhau “như anh em” nên cả hai đều không có kinh nghiệm trong mối quan hệ vợ chồng, cùng chung quan niệm về đường con cái “có cũng được, không có cũng không sao”. Tuy nhiên, khi cảm thấy hạnh phúc gia đình cần có những đứa con, cả hai bắt đầu đi bác sĩ để tư vấn.

Kết hôn được 2 năm, nhưng khi được MC Quốc Thuận hỏi những tật xấu của nhau, cả hai vợ chồng vẫn tranh thủ cơ hội trong phần “Đại hội vạch mặt”. Anh Phong cho biết, vợ có tính hay quên, đã vậy lại còn ham chơi và không quan tâm đến chi tiêu mà anh luôn là “ông bụt” xuất hiện khi vợ hết tiền. Điều anh mong muốn ở vợ là siêng năng và chín chắn hơn trong ứng xử. 

Chị Thuyền cho biết, trước khi cưới anh Phong rất ít nói nhưng sau khi lập gia đình anh thật sự là một người… “nói nhiều từ A đến Z”, bừa bộn, khó ăn uống.  Chị không yêu cầu chồng phải thay đổi gì nhiều, chỉ mong anh hạn chế càm ràm người thân khi mắc lỗi.


Nghệ sĩ Hồng Vân phân tích do cả hai vợ chồng thân thiết như bạn bè nên quan hệ vợ chồng chưa có sự hòa hợp, chưa có sự rung động nên cả anh Phong và chị Thuyền nên tạo nhiều cảm xúc cho nhau. MC Quốc Thuận cũng chúc cả hai vợ chồng giữ sức khỏe và đón tin vui trong năm.

Chương trình "Vợ chồng son" dựa theo format của Đài truyền hình Nhật Bản phát sóng vào lúc 22g Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.
Thúy Hằng