Cặp đôi cảm xúc You Phúc - Thế Vân đăng quang Quán quân "Vũ điệu vàng" mùa đầu tiên

Đêm Chung kết xếp hạng của chương trình "Vũ điệu vàng" với chủ đề "Thăng hoa" đã mang đến những tiết mục bùng nổ nhất của top 5. Kết quả chung cuộc của chương trình khá bất ngờ với nhiều cung bậc cảm xúc.

You Phúc và Thế Vân nhận giải Quán quân trong niềm xúc động. Điều quan trọng nhất là họ đã chiến thắng chính mình khi tham gia "Vũ điệu vàng"

Danh hiệu Quán quân "Vũ điệu vàng" mùa đầu tiên đã gọi tên cặp đôi You Phúc – Thế Vân – một trong những cặp đôi mạnh nhất của chương trình. Khác với những tiết mục trĩu nặng tâm lý ở vòng loại, tiết mục chung kết của cặp đôi khá sôi động và vui tươi, với ca khúc nền I hate myself for loving you, do chính Thế Vân thể hiện.

Tiết mục sử dụng vũ điệu Chachacha, do Hiền Sến biên đạo. Ý tưởng của bài thi được lấy từ chính câu chuyện tham gia Vũ điệu vàng của You Phúc và Thế Vân. Xuất phát điểm, cả hai bước vào cuộc thi với rất nhiều khó khăn, thử thách do ngưng luyện tập khiêu vũ đã 10 năm. Đó là thử thách hoàn thiện kỹ thuật, phát triển thể lực, nâng cao chuyên môn, dàn dựng và diễn xuất chuyên nghiệp.... Giai đoạn này được cặp đôi đưa vào đầu tiết mục, với hình ảnh cả hai nhảy trong bóng tối ở một góc sân khấu.

Xuất phát với nhiều bỡ ngỡ như thế, qua mỗi tập thi, cặp đôi đã có thêm nhiều kinh nghiệm và những bài học quý báu từ những lời nhận xét của ban giám khảo. Với tinh thần quyết tâm, ý chí và nghị lực mạnh mẽ, cặp đôi Phúc Vân đã chinh phục được các chủ đề của chương trình, chinh phục được BGK và khán giả. Và tương ứng với giai đoạn này, bài thi của cả hai có sự xuất hiện 4 vũ công nam mặc áo đen, trên áo mỗi người có một chữ, ráp lại thành câu "Chinh phục thử thách".

Sau khi vượt qua thử thách là đến giai đoạn cặp đôi tỏa sáng trong cuộc thi. Đây là lúc bài thi trên sân khấu được tắt đèn và cả hai nhảy với đèn led được gắn trên áo. Kết bài là hình ảnh pháo hoa được bắn lên, thể hiện cho sự thăng hoa của cặp đôi You Phúc – Thế Vân trong chương trình.

Vợ chồng You Phúc - Thế Vân đã có tiết mục "bung lụa" nhất từ đầu chương trình đến giờ

Tiết mục đã chinh phục được cả 3 giám khảo với số điểm tuyệt đối. Giám khảo Việt Hương đánh giá đây là tiết mục cho chị cảm xúc thăng hoa đúng như chủ đề của chương trình. Chị cũng cho biết ca khúc I hate myself for loving you mà Thế Vân thể hiện trong bài thi, cùng với ca khúc Boys Boys Boys là hai ca khúc mà những năm 1998 - 2000, chị và ca sĩ Phương Thanh thường xuyên dùng để đi hát kiếm tiền. Chị nhận xét Thế Vân hát không máu lửa bằng ca sĩ Phương Thanh. “Em hát cũng được nhưng không bằng bà Phương Thanh. Bả hát sung dữ lắm!” – nữ giám khảo nói. Tuy không thể sánh với ca sĩ chuyên nghiệp nhưng tiếng hát cùng với những vũ điệu sôi động của Thế Vân và You Phúc cũng đã khiến cho giám khảo Việt Hương liên tục lắc lư và hát theo.

Giám khảo John Huy dành cho cặp đôi 3 chữ “wow” - đúng như những gì anh kỳ vọng trong đêm chung kết. Anh nói đây là lần đầu tiên mình thấy cả hai hạnh phúc, tự nhiên và vui vẻ như vậy.

Giám khảo Giang Châu đánh giá đây là một tiết mục thành công và có sự đầu tư công phu, kết hợp với ánh sáng, pháo hoa và vũ công. Điều anh thích nhất trong tiết mục là cách cặp đôi kết hợp với đèn led. Thêm nữa, tiết mục sử dụng nhạc có nhịp mạnh, những điểm nhấn trong bài nhảy hoàn toàn khớp với nhạc. Đây cũng chính là điểm mạnh nhất của cặp đôi và đã được vận dụng vào bài thi quyết định.

Văn Hoàng - Tư Phụng là cặp đôi có cú "lội ngược dòng" ngoạn mục nhất khi từ vị trí "suýt bị loại" đã vươn lên giành giải Á quân 1

Giải Á quân 1 đã được trao cho cặp đôi Văn Hoàng – Tư Phụng. Có thể nói đây là một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, bởi cặp đôi U60 này đã suýt phải chia tay ở vòng Bán kết, nếu không có sự can thiệp của nữ giám khảo Việt Hương. Xúc động vì cơ hội vào chung kết mà chương trình trao cho mình nên cặp đôi đã dốc hết sức mình cho tiết mục cuối cùng. Tiết mục sử dụng điệu Quickstep và Paso, do Xuân Thảo – Đình Lộc biên đạo. 

Chị Tư Phụng xúc động nhận giải Á quân 1. Bởi lẽ, vợ chồng chị tham gia chương trình vì đam mê, không nghĩ mình có thể tranh tài cùng các cặp đôi trẻ và có kỹ thuật

Giám khảo Việt Hương khen: “Chị Phụng ơi, hôm nay thần thái của chị hơn em luôn.... Hôm nay anh chị không phải là anh chị nữa. Anh chị như hai vị thần mang lại năng lượng tích cực cho Vũ điệu vàng. Giám khảo Giang Châu nhận xét: Ở độ tuổi của anh chị mà nhảy liên tục 3 phút, chưa kể trong đó có một số động tác khó như bưng bê, nhào lộn mà vẫn giữ được thăng bằng là điều rất khó. Đây là một điểm cộng cho anh, chị, bởi không phải ai ở độ tuổi này cũng nhảy được như vậy.

Mong muốn mang đến một tiết mục mãn nhãn cho BGK và khán giả, Thục Lam không ngại những chấn thương của mình trước đó để hoàn thành phần thi một cách tốt nhất

Giải Á quân 2 là một bất ngờ của đêm Chung kết khi được trao cho cặp đôi từng dẫn đầu nhiều đêm thi của chương trình: Phú Vinh – Thục Lam. Cặp đôi mang đến tiết mục Vũ điệu hoang dã, kết hợp giữa nhảy hiện đại và vũ điệu Samba, do Lý Phương Châu biên đạo. Tiết mục có những cảnh đu bay do Thục Lam và Phú Vinh thực hiện. Có thể nói đây là tiết mục bùng nổ nhất, mạo hiểm nhất mà cặp đôi từng trình diễn. Để có tiết mục này, Thục Lam đã bị thương rất nhiều, thậm chí cánh tay của cô trong đêm Chung kết vẫn còn bị rỉ máu và được cô che lại bởi chiếc khăn tay.

Chính sự mạo hiểm của Thục Lam đã khiến BGK thưởng thức phần thi trong tâm trạng "hồi hộp và lo sợ". Và cặp đôi hài lòng với giải Á quân 2 - Vũ điệu vàng mùa đầu tiên

Bài thi của cặp đôi gần như hoàn hảo về mặt kỹ thuật nhưng về mặt cảm xúc, giám khảo Việt Hương có những quan điểm riêng của mình. Chị đánh giá Phú Vinh – Thục Lam rất chuyên nghiệp, rất xuất sắc, hoàn hảo về kỹ thuật, nhưng về mặt cảm xúc thì cặp đôi không khiến chị cảm thấy đã. Và lý do cho điều đó là bởi vì sự mạo hiểm trong tiết mục, khiến chị lo lắng cho sự an toàn của cặp đôi, nhất là Thục Lam. Tâm lý lo lắng khi thưởng thức một tiết mục trình diễn nghệ thuật khiến cho cảm xúc của chị không được trọn vẹn. Với giám khảo John Huy, anh nhận xét bài thi rất đã, có nhiều điểm nhấn, bất ngờ và anh đánh giá cao sự khổ luyện của cặp đôi để tập tiết mục này. Tuy nhiên, anh cũng không thích cảm giác lo sợ khi xem tiết mục.

Giám khảo chuyên môn Giang Châu nhận xét đây là một bài thi cực kỳ thành công về mọi mặt, từ phút ban đầu cho đến cảnh đu dây. Anh cũng ghi nhận sự cố gắng của cặp đôi khi đưa vào những động tác khó để tạo sự bùng nổ và mãn nhãn cho người xem. Về phương diện giải trí, anh đánh giá bài thi rất đẹp. Còn về kỹ thuật, anh cho rằng còn có nhiều điều để bàn cãi.

Cặp đôi Quý Liêm - Thu Thảo mang đến bài nhảy Samba sôi động, rộn rã, do Xuân Thảo và Đình Lộc biên đạo

Vợ chồng Dương Phú - Tuyết Trinh mang đến tiết mục sôi động, bùng nổ mang tên "The Cup Of Life"

Giải Khuyến khích được trao cho hai cặp đôi: Quý Liêm - Thu Thảo và Dương Phú - Tuyết Trinh

Cặp đôi Quý Liêm - Thu ThảoDương Phú - Tuyết Trinh đồng nhận giải Khuyến khích. Đêm Chung kết xếp hạng còn có sự trở lại của top 12 Vũ Điệu Vàng để chung vui và ủng hộ cho các cặp đôi vào chung kết. BTC cũng đã trao giải Cặp đôi truyền cảm hứng cho đôi thí sinh lớn tuổi nhất chương trình là ngoại Lệ Dung (87 tuổi) và anh Mạnh Hùng (60 tuổi).

Ngoại Lệ Dung và anh Mạnh Hùng nhận giải Cặp đôi truyền cảm hứng 

Ban tổ chức gửi lời tri ân đến Ban giám khảo - những người đã đồng hành cùng chương trình và các thí sinh của "Vũ điệu vàng"

Top 12 đến chung vui cùng các cặp đôi xuất sắc nhất chương trình "Vũ điệu vàng"

Như vậy, sau 12 đêm thi gay cấn và hấp dẫn, chương trình Vũ điệu vàng đã khép lại một cách mỹ mãn. Tuy là mùa đầu tiên, song Vũ điệu vàng đã nhận được sự hưởng ứng của rất đông khán giả, bởi đây là một chương trình giải trí hấp dẫn dành cho cả gia đình với đầy đủ yếu tố: tính chuyên môn, thực tế, gay cấn, tình cảm, hài hước và truyền cảm hứng. Với sự hưởng ứng đó, nhà sản xuất VIT mạnh dạn quyết định sẽ thực hiện tiếp mùa 2 của chương trình trong năm 2021.

Thanh Nhàn
Xem thêm