Bếp vui bùng vị - Tập 2

“Cao thủ ăn gian” Lâm Vỹ Dạ gặp “thánh chơi dơ” BB Trần

Với chủ đề các món cuốn và chấm ba miền, tập 2 chứng kiến màn đấu cân tài cân sức giữa “team đảm đang” và “team thần ăn”. Khả năng ăn gian vô đối của Lâm Vỹ Dạ đụng độ tuyệt kỹ “chơi dơ” của BB Trần khiến “trọng tài ẩm thực” Trường Giang phải đau đầu.

Vòng 1 diễn ra vô cùng khó khăn khi các thành viên bị cột chân trong quá trình di chuyển, nhưng đội Lâm Vỹ Dạ cũng đã tìm được nguyên liệu đầu tiên qua lần ném bóng của Hải Triều. Đến lượt tiếp theo, sau nhiều lần ném không chính xác, cả hai đội quyết định mang cả rổ bóng lên để ném bất chấp cảnh báo không được chơi “ăn gian” từ Trường Giang. Cuối cùng nhờ sự may mắn mà Hải Triều tiếp tục mang về lượt thắng tiếp theo cho team Lâm Vỹ Dạ. 

Người chơi bị buộc chân vào nhau trong thử thách đầu tiên

Với lợi thế dẫn trước đối thủ, đội Lâm Vỹ Dạ bước vào vòng 2 với tinh thần khá tự tin. Trải qua 6 lượt chơi với các câu hỏi mang tính chất đánh đố cao cũng như những lần xịt khói tới tấp khi chọn sai đáp án, đội của “thánh ăn gian” Lâm Vỹ Dạ phải nhận “cái kết đắng” khi chỉ lấy được một nguyên liệu trong khi đối thủ của mình đã có 3 nguyên liệu và mang về 10 điểm. Chiến thắng ở thử thách, đội Hari Won được quyền lấy thêm nguyên liệu là vịt, trong khi đó chỉ với một nguyên liệu là bột nghệ nên đội Lâm Vỹ Dạ đành dùng 10 điểm có được đổi lấy bột bánh xèo và thịt vịt. Hết điểm để có được thành phần quan trọng nữa là củ hủ dừa, MC Trường Giang gợi ý đội Lâm Vỹ Dạ phải có một thành viên qua làm “osin” cho đội Hari Won để đổi lấy nguyên liệu, mặc cho BB Trần và Hari Won kiên quyết từ chối “thành viên bất đắc dĩ” này. 

Liên tục gây phiền toái cho đội Hari Won, Lâm Vỹ Dạ bị “trả về” để phụ giúp cho đồng đội Hải Triều và Elly Trần. Trong quá trình nấu ăn, Đỗ Khánh Vân liên tục làm MC Trường Giang rối não với những câu hỏi “từ trên trời rơi xuống”. Đến phần thử món ăn và nhận xét của đầu bếp Nguyễn Thanh Cường, BB Trần trổ tài trình bày: “Chắc mọi người đã nghe ca khúc “Cung đàn vỡ đôi” của Chi Pu còn bên em thì có món bánh xèo vỡ tan”, lời giới thiệu của BB Trần đã làm đầu bếp Nguyễn Thanh Cường chọn cách thử món ăn của team Lâm Vỹ Dạ trước. Sau khi nếm thử món ăn và nhận thấy cả hai đội đều có những thiếu sót, đầu bếp Nguyễn Thanh Cường quyết định cho cả hai 10 điểm. 

Ở phần cho điểm đồ ăn đầu tiên, Trường Giang từ chối nếm thử sản phẩm từ hai đội

Với lợi thế 20 điểm, đội Hari Won bước vào vòng 3 thoải mái hơn. Các nguyên liệu của tuần này là: Yogurt, nước sốt, xà lách, trái cây, tôm sú, mực và bánh tráng. Đội Lâm Vỹ Dạ đã cho ra đời món cuốn có tên gọi là “Vành đai nhiệt đới” trong khi đội Hari làm món salad trộn. Với chất lượng món ăn được đánh giá cao hơn, đội Lâm Vỹ Dạ chiến thắng vòng 3, tiếp tục nhận thêm 10 điểm san bằng tỉ số với đội Hari Won. 

Đội Lâm Vỹ Dạ vươn lên trong món ăn quyết định ở vòng 3

Vòng 4 mở đầu với thử thách nhỏ và sau đó hai đội được thưởng thức trọn vẹn bữa tiệc với chủ đề “Món cuốn và chấm ba miền”. Trong lúc thưởng thức món ăn, MC Trường Giang đã đặt ra câu hỏi để các đội trưởng và khách mời cùng thảo luận: “Yêu xa có hạnh phúc hay không?”. Hari Won ngay lập tức cho rằng yêu xa sẽ không hạnh phúc. Lâm Vỹ Dạ khẳng định “xa mặt cách lòng”, cho rằng khi cả hai ở xa quá thì sẽ dễ bị phai nhạt, lòng tin dành cho nhau sẽ dần mất đi, từ đó nảy sinh nghi ngờ và làm tình cảm rạn nứt.

Các thành viên của hai đội cùng nhau ngồi ăn, đàm đạo chuyện tình cảm

Bếp vui vùng vị - 20g thứ năm trên kênh HTV2.

Mỹ Hạnh