Khoảnh khắc cuộc đời

Cao Thanh Danh - Người kinh doanh tiếng nói

"Người kinh doanh tiếng nói" là một công việc vô cùng thú vị mà diễn viên lồng tiếng Cao Thanh Danh đang sở hữu. Nghề "bán tiếng nói" cũng đã bắt đầu tìm đến Thanh Danh từ một khoảnh khắc bất ngờ trong đời.

Xuất phát điểm là một diễn viên tự do, nay ở sân khấu này mốt ở trường quay kia, anh Cao Thanh Danh vẫn loay hoay chưa tìm ra được nơi nào để trụ lại ổn định. Một người bạn tình cờ giới thiệu Thanh Danh dự tuyển diễn viên lồng tiếng. Lúc đó, Danh có nhiều thời gian rảnh và cần tiền trang trải cuộc sống nên ngay lập tức mang "tiếng nói" đi ứng tuyển. Cơ hội năm đó đã dẫn lối cho Cao Thanh Danh trở thành chủ một công ty chuyên cung cấp "tiếng nói" cho các đơn vị truyền thông, quảng cáo, điện ảnh...

Khách mời Cao Thanh Danh (giữa) và hai học viên của anh

"Vì gia cảnh khó khăn mà phải quyết nuôi chí lớn" - Cao Thanh Danh chia sẻ. Trước khi bước vào con đường kinh doanh, Thanh Danh đã tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, từng để lại ấn tượng với khán giả qua các vở diễn chuyên nghiệp: Chí Phèo, Tội ác và quyền lực... Từ khi chuyển hướng sang nghề diễn viên lồng tiếng, hành trình rèn giũa cũng gặp không ít gian nan. Có những sản phẩm đầu tay mà khách hàng không vừa lòng, có những lúc nản chí vì cái nghề như "nằm trên thớt"... nhưng bằng lòng đam mê và chí cầu tiến, Cao Thanh Danh đã đi từng bước chậm mà chắc đến dần với một công việc ổn định như ngày hôm nay.

Host Phước Lập trò chuyện cùng "người kinh doanh tiếng nói"

Không chỉ thành công với chính bản thân mình mà Thanh Danh còn mở trung tâm để dạy và tạo việc làm cho nhiều học viên. Đến với chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, Thanh Danh đã giới thiệu hai "học trò cưng", tô thêm âm sắc cho cuộc trò chuyện cùng biên tập viên Phước Lập. Buổi giao lưu Khoảnh khắc cuộc đời lần nay có thể ví như bản hòa âm giữa những chất giọng đẹp, bởi thông điệp nào cũng trở nên lôi cuốn người nghe hơn qua chất giọng giàu cảm xúc của "host" Phước Lập, diễn viên lồng tiếng Cao Thanh Danh cùng học viên của anh.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời vào lúc 22g45 các ngày trong tuần trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm