Cao Ngân từng là nạn nhân bị "miệt thị cơ thể bằng ngôn ngữ"

Người mẫu Cao Ngân chia sẻ về khoảng thời gian cô đối mặt với những lời bình luận ác ý của cư dân mạng, sau khi cô xuất hiện trong đêm chung kết của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2017 với thân hình hơn 40kg.

Với tốc độ phát triển của khoa học công nghệ, mạng xã hội đang trở thành một “nơi lí tưởng” cho những kẻ thích tấn công người khác bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó có body shaming - miệt thị cơ thể bằng ngôn ngữ. Những lời lẽ đó không chỉ để lại những tổn thương sâu sắc về mặt tâm lý mà còn có thể gây ra hậu quả nặng nề, khiến cho nạn nhân bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng, đôi khi tìm đến cái chết. Có rất nhiều bạn trẻ đang là nạn nhân của body shaming tại Việt Nam, nhưng vì nhiều lý do, họ đều chịu đựng trong im lặng. Người mẫu Cao Ngân cũng là một trong những nạn nhân như vậy.

Sức khỏe Cao Ngân đã ổn định

Tham gia chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, Cao Ngân đã chia sẻ về khoảng thời gian cô đối mặt với những lời bình luận ác ý của cư dân mạng, sau khi cô xuất hiện trong đêm chung kết của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2017 với thân hình gầy guộc. Lúc đó, cô chỉ nặng có 41,5kg trong khi chiều cao lên đến 1,78m. Sau khi diễn xong, bạn bè cho biết trên mạng có rất nhiều người phê bình cô khá nặng nề nhưng lúc đó Cao Ngân vẫn chưa đọc. 

Thân hình gầy gò của Cao Ngân khiến khán giả bất ngờ

Sau khi đi khám bệnh và biết phổi mình bị nhiễm khuẩn, gần chuyển sang lao phổi, Cao Ngân quyết định về quê để dưỡng bệnh. Gần một tháng sau, Cao Ngân lên mạng và đọc được những dòng bình luận của cư dân mạng về hình ảnh của cô. Nhiều người so sánh Cao Ngân với “nạn đói năm 1945”, đem ảnh cô để liên tưởng với những người mẫu nước ngoài chết vì biếng ăn và không quên bình luận rằng: “Rồi đây sẽ đến lượt Cao Ngân chết”. Khi đọc những bình luận đó, Cao Ngân cảm thấy rất sợ, bởi thời gian đó cô đang dưỡng bệnh, cơ thể suy nhược. Bản thân Cao Ngân cũng bị ám ảnh và nghĩ rằng mình sẽ không qua khỏi. Thậm chí bà ngoại còn nói với chị của Cao Ngân là: “Thôi nó thèm cái gì thì cho nó ăn đi”. Đó là khoảnh khắc mà Cao Ngân nhớ nhất trong cuộc đời của mình.

Cao Ngân mong muốn mọi người hạn chế việc miệt thị cơ thể người khác

Chia sẻ với Hamlet Trương, Cao Ngân bày tỏ mong muốn mọi người hãy hạn chế bớt hành động miệt thị cơ thể người khác, bởi với những người không đủ mạnh mẽ hay đang có những suy nghĩ tiêu cực sẽ rất nguy hiểm. Đồng thời, từ câu chuyện của chính bản thân mình, Cao Ngân gửi gắm lời khuyên các bạn trẻ hãy biết giữ gìn sức khỏe, bản lĩnh trong cuộc sống. 

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 các ngày trong tuần trên kênh HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm
Gà xào nấm

Gà xào nấm

Món ngon mỗi ngày
Tỏ tình hoàn mỹ - Tập 8

Tỏ tình hoàn mỹ - Tập 8

Sơn Soho lại được "điểm danh"