Mỹ nhân vào bếp - Tập 117

Cánh gà chiên nước mắm

Lâm mở tiệc tỏ tình với Diệu Nhi nhưng thất bại vì sự xuất hiện của một nhân vật lạ. Hiểu lầm đã dẫn đến nhiều tình huống bi hài và món "Cánh gà chiên nước mắm" đã xuất hiện để giải tỏa mọi gút mắc.

Trang trí sảnh phòng khách với tông màu hồng lãng mạn, Lâm dự định sẽ tỏ tình với Diệu Nhi. Thế nhưng, sự xuất hiện của một đồng nghiệp bất đắc dĩ của cô nàng Diệu Nhi đã làm kế hoạch của chàng Lâm "phá sản". Không chỉ vậy, Lâm còn ghen với "người thứ ba" khiến mọi việc trong nhà rối tung, nhờ món Cánh gà chiên nước mắm của Hoàng Nhân mới "hạ hỏa" được bầu không khí trong gia đình.


Món Cánh gà chiên nước mắm của đầu bếp soái ca Hoàng Nhân

* Nguyên liệu

  • Cánh gà                            500 gram
  • Ngò rí                                  10 gram
  • Hành lá                               50 gram
  • Chà bông                            10 gram
  • Tỏi băm                1/2 muỗng canh
  • Hành tây                           150 gram
  • Bánh mì sandwish            10 gram
  • Bột chiên giòn                  1/2 chén
  • Mật ong, ớt bột, tương ớt, nước mắm đặc, dầu mè trắng
* Cách thực hiện
  • Xốc đều cánh gà với 1/2 chén bột chiên giòn, 1 muỗng cafe ớt bột
  • Chiên ngập dầu đến khi vàng, vớt cánh gà ra để nguội khoảng 3 phút
  • Hành tây cắt nhỏ
  • Trộn đều hỗn hợp gồm 2,5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm đặc, 1/2 muỗng cafe ớt bột
  • 1/2 muỗng cafe tương ớt, ngò rí, 1 muỗng cafe nước mắm
  • Vẫn để lửa cho dầu thật nóng rồi cho cánh gà vào chiên tiếp lần nữa
  • Hành lá cắt khúc
  • Làm nóng 1/2 muỗng canh dầu mè trắng rồi cho phần sốt vào cùng 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 muỗng cafe muối, cho cánh gà chiên vào cùng hành tây, hành lá vào xốc đều tay
  • Cho cánh gà ra đĩa, rắc sandwich chiên, chà bông và ít ngò rí lên trên
Bảo Châu
Xem thêm
Cá kho mía
Hàu sữa né
Cút quay
Chả cua
Cơm áp chảo
Gỏi nham cua