Món ngon mỗi ngày

Canh bí ngòi bóng bì ngọt mát

Chén canh thơm lừng, ngọt thanh vị bí ngòi, giòn giòn bóng bì, thơm mùi nấm hương, ăn tới đâu bừng tỉnh tới đó!


Nguyên liệu:

  • Bí ngòi xanh: 1 trái
  • Bóng bì: 2 miếng
  • Giò sống: 150g
  • Thịt cua rỉa: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm mèo, nấm hương
  • Nước dùng gà: 1.2 lít
  • Hành lá, ngò rí
  • Bột ngọt, bột canh

Thực hiện:

  • Nấm mèo ngâm mềm cắt sợi nhuyễn
  • Nấm hương cắt sợi
  • Cà rốt tỉa hoa thái lát mỏng, phần còn lại cắt que
  • Bí ngòi cắt bỏ 2 đầu, sau đó bào dọc theo chiều dài
  • Bóng bì ngâm nước cho mềm rồi cắt hình chữ nhật, chừa một ít cắt hình tam giác
  • Trộn đều giò sống với thịt cua, nấm hương, nấm mèo, thêm 1 muỗng cà phê cọng ngò rí băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu. 
  • Trải bí ngòi ra thớt, phết một lớp giò sống trộn, cho bóng bì lên, phết thêm một lớp giò sống nữa, cho 2-3 cọng cà rốt, cuộn tròn và cột cố định bằng cọng hành chần
  • Đun sôi nước dùng gà, cho cà rốt vào
  • Nêm vào nước dùng 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường. Nấu trong 2-3 phút để cà rốt chín, cho các cuộn bí ngòi và phần bóng bì cắt nhỏ vào nấu khoảng 4 phút nữa.
  • Tắt bếp, nêm vào canh 1/2 muỗng cà phê nước mắm, một ít tiêu xay, một ít hành lá cắt nhỏ.
Lưu ý:
  • Chọn trái bí ngòi suông, da màu xanh đậm để có món ăn ngon và đẹp
  • Rửa sạch bóng bì, ngâm nước có rượu trắng và gừng đập dập để bóng bì thơm ngon hơn
  • Thịt cua chần qua nước sôi pha rượu trắng, vớt ra ép ráo nước rồi trộn với tiêu khi còn nóng để thịt cua thơm hơn

 

Đan Quỳnh
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua