Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 - Tập 10

Căng thẳng tột độ trước trận đấu kịch tính giữa ba bộ não bách khoa

Bằng chiến lược thông minh và năng lực tư duy vượt trội, dàn siêu trí tuệ trong tập 10 thi nhau vượt qua thử thách khó nhất từ trước đến nay.

“Bậc thầy tư duy không gian” Đức Giang bất ngờ hạ “mắt thần” Tuấn Phi bằng tư duy chiến thuật đỉnh cao.
Đối đầu nhau tại Mê trận cánh quạt, Tuấn Phi và Đức Giang được nhận định là ngang tài ngang sức. Không khỏi bất ngờ khi Đức Giang đề nghị từ chối quyền ghi nhớ trong 60 phút đầu và bạn ấy sẽ chỉ vận dụng tư duy không gian của mình để thực hiện thử thách. Đồng thời, bất ngờ hơn nữa là Tuấn Phi cũng xin phép từ chối quyền quan sát như Đức Giang. 

Bất ngờ khi cả hai thí sinh đều từ chối 60 phút quan sát

Từ chiến lược cho đến cách thực hiện có thể thấy Tuấn Phi và Đức Giang hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi Đức Giang chọn cách nhìn bao quát khi quan sát thì Tuấn Phi vẫn chậm rãi đi đến từng nơi để quan sát thật kỹ. 

Đức Giang chiếm ưu thế về thời gian

Kết quả xổ đáp án, cả Đức Giang và Tuấn Phi hầu như đều chính xác cho đến cây quạt cuối cùng. Tuấn Phi đã bị nhầm bởi vì hình ảnh của hai cây quạt quá giống nhau, về phần Đức Giang nhờ tư duy suy luận của mình, bạn đã tìm ra cây quạt chính xác và giành chiến thắng ở thử thách này.

Thục Nữ, Nhựt Thịnh bước vào vòng đấu phụ, Việt Hoàng chờ sẵn ở vòng đấu tiếp theo
Đáp lại sự chờ đợi của tất cả mọi người, Hà Việt Hoàng – “bách khoa sống” sở hữu muôn vàn kiến thức tổng quát đã trở lại, cùng Thục Nữ và Nhựt Thịnh tranh tài ở thử thách Bạch mã đồ, thử thách được nhận xét là khó bậc nhất trong cả hai mùa Siêu trí tuệ Việt Nam.

Ma trận thông tin của thử thách “Bạch mã đồ”

Nhờ vào chiến thuật “tốc biến”, Thục Nữ đã nhanh chóng hoàn thành thử thách ở thời gian 4 phút 58 giây. Sau khi kiểm tra kỹ càng, cuối cùng Việt Hoàng cũng chốt đáp án ở thời gian 5 phút 26 giây. Tính toán đường đi nước bước một cách thật tỉ mỉ, Nhựt Thịnh chốt đáp án ở thời gian 7 phút 48 giây.

Nhựt Thịnh sai sót nên phải sớm dừng phần thi

Kết quả xổ đáp án hoàn toàn chính xác cho đến keyword thứ tư là “Định lý nhị thức”, lúc này phát hiện ra Nhựt Thịnh đã đi ngược từ khóa thay vì từ trên xuống thì bạn lại viết từ dưới lên. Vì vậy, một khi kết quả sai thì không cần phải xét tiếp tục, Nhựt Thịnh đành nhường lại đường đua cho Việt Hoàng và Thục Nữ.

Thục Nữ - Việt Hoàng ngang tài ngang sức

Tiếp tục xét đáp án từ khóa, Việt Hoàng và Thục Nữ hoàn toàn chính xác tất cả. Tưởng rằng Thục Nữ sẽ là người chiến thắng nhưng bất ngờ giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện ra điều bất thường ở phần thi của Thục Nữ. Cụ thể, đền Bạch Mã phải có sáu ô và đường đi của ngựa phải bắt đầu đi ra từ đền và sau đó kết thúc tại đền. Tuy nhiên vì quá chú trọng thời gian, Thục Nữ chỉ lắp đền Bạch Mã có bốn ô, và đường đi đầu tiên không bắt đầu ra từ đền nên nếu xét về kết quả thì Thục Nữ đã sai từ khi bắt đầu. Cuối cùng, trận đấu này tạm dừng lại với kết quả Việt Hoàng đi tiếp vào vòng 2 và Thục Nữ - Nhựt Thịnh sẽ bước vào vòng đấu phụ để tìm ra người chiến thắng tiếp tục thi đấu với Việt Hoàng.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20g thứ bảy – 30/1/2021, trên kênh HTV2. 

Đan Quỳnh
Xem thêm