Đường đến Danh ca Vọng cổ mùa 2

Cảm xúc đong đầy trong lòng Ban giám khảo và HLV

Hòa chung niềm hạnh phúc của tân Quán quân “Đường đến Danh ca Vọng cổ” mùa 2, giám khảo khách mời và bộ ba HLV đã chia sẻ những cảm xúc đong đầy sau một mùa giải thành công.

Bộ ba giám khảo khách mời trong đêm chung kết 

Trong đêm chung kết, ngoài bộ 3 HLV quen thuộc, khán giả được gặp gỡ 3 giám khảo khách mời: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn và nghệ sĩ Chí Tâm. Sự xuất hiện của cái tên gạo cội trong làng Cải lương đã bảo chứng cho một đêm thi công tâm để tìm ra tân Quán quân xứng đáng cho mùa 2.​ ​ ​ ​ ​​​

NSND Ngọc Giàu 

Trước khi bắt đầu đêm thi, NSND Ngọc Giàu đã chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình. “Má Giàu” cho biết từ nhỏ bản thân đã rất mê ca vọng cổ, hát cải lương. Việc nhận được lời mời tham gia “Đường đến Danh ca Vọng cổ”, ngồi cạnh NSƯT Thanh Tuấn và nghệ sĩ Chí Tâm là một niềm vui sướng. Bên cạnh đó, “Má Giàu” cũng trông chờ thưởng thức những màn trình diễn của thế hệ tiếp nối. Nữ giám khảo hoàn toàn đặt niềm tin vào công dạy dỗ, hướng dẫn tận tình của các HLV dành cho thí sinh của mình.​ 

NSƯT Thanh Tuấn 

Về phần NSƯT Thanh Tuấn - giám khảo từng xuất hiện trong đêm chung kết mùa 1 - chia sẻ niềm vui khi được tái ngộ khán giả của “Đường đến Danh ca Vọng cổ”. Thanh Tuấn mong muốn chương trình sẽ được tổ chức hàng năm để tạo sân chơi cho các thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Nghệ sĩ Chí Tâm cho rằng ngoài sự sung sướng, hạnh phúc thì vị trí giám khảo cũng khiến anh không kém phần hồi hộp. Thông cảm cho sự tâm huyết và khổ công của các HLV và thí sinh, nghệ sĩ Chí Tâm mong đêm chung kết diễn ra thật tốt đẹp. 

Nghệ sĩ Chí Tâm 

HLV Thanh Hằng cũng có đôi lời chia sẻ về hành trình của mình trong chương trình sau nhiều tháng gắn bó. Theo chị, mặc dù vọng cổ khó hát nhưng khi đã đam mê, các thí sinh chuyên nghiệp và không chuyên đều cố gắng phấn đấu để hoàn thiện kỹ năng của mình, hướng đến tiêu chí của một danh ca, nghệ sĩ chân chính. Chị cho biết “Đường đến Danh ca Vọng cổ” là một chương trình ý nghĩa, mang tính nhân văn cao. 

HLV Kim Tử Long cảm kích trước sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn, NS Chí Tâm trên hàng ghế giám khảo. Đây là những tên tuổi lớn, bảo chứng giúp cho chương trình tìm ra gương mặt xứng đáng cho vị trí Quán quân. Nam HLV cũng có những chia sẻ tâm đắc về hiệu ứng của chương trình đối với khán giả trong và ngoài nước, từ đó bộ môn Cải lương ngày càng được bảo tồn và phát triển. 

Bộ ba HLV của “Đường đến Danh ca Vọng cổ” mùa 2 

Về phần HLV Thoại Mỹ, chị vô cùng hạnh phúc và vinh dự khi những “cây đa, cây đề” trong ngành nghệ thuật Cải lương đã nhận lời mời làm giám khảo trong đêm chung kết. Bên cạnh đó, chị còn khắc khoải một mong muốn truyền lửa, thắp lên niềm đam mê cho các thí sinh, cho lớp trẻ những hành trang bước vào nghề. Nữ HLV cũng nhắn nhủ các thí sinh không nên đặt nặng vấn về danh hiệu vì khi đã vào đến vòng chung kết thì tất cả đã gặt hái được những kinh nghiệm thành công nhất định. 

Dù chiến thắng hay không, mỗi thí sinh đều đã trưởng thành và tiến bộ nhiều so với ngày đầu bước vào cuộc thi. Và cánh cửa nghệ thuật đang mở rộng, đón chờ những tài năng trẻ triển vọng thể hiện khả năng và trở thành lớp nghệ sĩ kế cận cho sân khấu Cải lương trong tương lai.

Thanh Nhàn