Cảm phục cô bé nghèo nuôi ước mơ báo hiếu người cha “gà trống nuôi con”

"Hát mãi ước mơ" tập 4 hứa hẹn nhiều nước mắt với câu chuyện của cô bé 14 tuổi sống trong căn nhà nhỏ xập xệ, phải vừa học vừa lượm ve chai phụ giúp ba nuôi em gái nhỏ.

Với sự góp mặt lần này của nghệ sĩ Thoại Mỹ cũng nói lên chủ đề của Hát mãi ước mơ tuần này chính là giai điệu vọng cổ ngọt ngào đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Các thí sinh sẽ dùng giọng hát của mình để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Một trong những câu chuyện mang nhiều nước mắt của tuần này thuộc về người sĩ quan quân đội – anh Huỳnh Vũ Lăng đến từ Thanh Hòa, tỉnh Hậu Giang. Hiện anh đang công tác trong lực lượng vũ trang tỉnh Hậu Giang. Một lần hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp công tác vận động quần chúng của địa phương, anh Vũ Lăng vô tình biết đến hoàn cảnh gia đình của em Ngô Thị Diễm My (14 tuổi). 

Bé My vừa học vừa lượm ve chai để giúp cha nuôi em nhỏ

Theo lời kể của anh Lăng, nhà bé My rất nghèo, ba cha con cùng chung sống trong căn nhà lá xập xệ, dột nát đến nỗi không có chỗ trú mưa. Mẹ bỏ đi từ lúc My còn rất nhỏ. Thương hai con, anh Ngô Văn Hoài (ba bé My) một mình “gà trống nuôi con” làm đủ mọi việc trang trải cuộc sống. Nhưng “đã nghèo còn gặp cái eo”, trong một lần không may bị tai nạn khi đi hái cà phê trên Lâm Đồng, anh bị chấn thương, từ đấy không lao động nặng được nữa khiến kinh tế gia đình càng thêm khó khăn.

Vì ba thường đi làm từ hai giờ sáng đến tối muộn mới về nên My phải tự dọn dẹp nhà cửa, thay ba chăm lo cho em gái. Hơn nữa, để đỡ đần cho ba, My lượm ve chai kiếm thêm thu nhập. Trước hoàn cảnh cơ cực của My, nghệ sĩ Thoại Mỹ đã không kiềm được nước mắt, vừa xót cho cô bé còn nhỏ đã phải lao vào đời vừa thương cho sự hiếu thảo và nghị lực của em. “Cha nuôi con lớn, con rất thương cha, con muốn ăn học thành tài để báo hiếu cho cha” – My nghẹn ngào chia sẻ.

Đến với vòng đầu tiên của cuộc thi, anh Vũ Lăng sẽ thể hiện một sáng tác của soạn giả Viễn Châu – Về Hậu Giang nhé em. Ngay khi câu hát đầu tiên cất lên, giọng hát ngọt ngào, đầy tình cảm của anh sĩ quan quân đội như khiến Trấn Thành và nghệ sĩ Thoại Mỹ “ngất ngây”. Liệu anh Vũ Lăng có thành công đi đến vòng cuối cùng của chương trình mang về phần thưởng cao nhất của chương trình?

Ngoài ra, trong tập này còn có sự tham gia của cô Cao Thị Minh Hiền, chị Huỳnh Thị Trúc Mai và cô Lê Thị Bướm. Liệu 3 thí sinh này sẽ mang đến câu chuyện và các tiết mục gì đến cho khán giả khiến Ban giám khảo xúc động?

Đón xem tập 4 Hát mãi ước mơ được phát sóng vào lúc 20g30 thứ sáu (9/8) trên kênh HTV7. 

Bảo Châu
Xem thêm