Tôi tuổi teen - Tập 7

Cám ơn ba vì luôn âm thầm bên con

Trong tập 7 Tôi tuổi teen, nhân vật chính là cậu bé 16 tuổi có một niềm đam mê bóng đá vượt trội so với bạn bè cùng lứa. Duy Bảo kể câu chuyện của mình mà không ngừng nức nở khi ước mơ của bản thân… không được gia đình ủng hộ.

Duy Bảo thoáng buồn khi cho cho biết ba luôn cấm cản không cho Duy Bảo đi đá bóng, với ngọn lửa đam mê bất tận dù cho bị la mắng hay là bị đòn roi thì cậu bé vẫn quyết theo đuổi đam mê của mình. Nhưng Duy Bảo không biết nguyên nhân thật sự mà ba mẹ cấm em đó là: “Mỗi lần ảnh về nhà là trầy người, trầy thân. Ảnh ra đến sân là bất chấp hết, không cần quan tâm đến ai hết. Mỗi lần mà ảnh té là tim mình như bị ai đó xát muối vào vậy đó” - lời mẹ Quỳnh Hoa chia sẻ trong nghẹn ngào.

Mẹ Duy Bảo bày tỏ những trăn trở trong lòng mình

Không vì những áp lực từ phía gia đình làm chùn bước, Duy Bảo lén ba mẹ đi đăng ký thi đá bóng và bất ngờ đậu vào một trung tâm đá banh có tiếng. Sáng ngời trong ánh mắt chứa đựng sự đam mê mãnh liệt Duy Bảo chia sẻ: “Con không thể làm gì khác ngoài đá banh bởi vì con rất mê đá banh và con sẽ không từ bỏ ước mơ của mình”. Nghe đến đây MC Trấn Thành vội hỏi: “Bây giờ con mê đá banh, thích đá banh, con có nghĩ là mình sẽ trở thành cầu thủ đá banh hay không? Hay là con chỉ mê thể thao vậy thôi?”. Duy Bảo không cần suy nghĩ đã thừa nhận “Con muốn trở thành cầu thủ đá banh. Trong đá banh, có những khoảnh khắc rất hay. Đá banh là nơi mà mọi người đều đoàn kết, ghi được bàn thắng đem lại cảm xúc vỡ òa”.


Duy Bảo bên cạnh thần tượng của mình - trung vệ Trần Đình Trọng

Sau những chia sẻ tận sâu trong lòng mình, Duy Bảo đã vô cùng bất ngờ và bật khóc khi thấy sự xuất hiện của ba ở sau sân khấu và lắng nghe mọi cảm xúc giấu kín của mình. Ba của Duy Bảo thật sự xúc động trước niềm đam mê đá bóng của con trai, anh trải lòng: “Nghề bóng đá thật sự quá khắc nghiệt, chỉ cần lơ đãng một xíu là có thể chấn thương và con mình sẽ phải dừng cuộc chơi, điều này sẽ khiến cho con bị sốc, con không chấp nhận được chuyện đó”. 

Nói về việc cấm cản con trai đi đá bóng, ba Duy Bảo chia sẻ anh từng là một vận động viên và bị chấn thương buộc anh phải từ bỏ con đường thể thao. Khi anh nhận thấy con trai có năng khiếu bẩm sinh với tất cả bộ môn liên quan đến thể chất, niềm vui sướng hạnh phúc vì “cha truyền con nối” luôn được anh cất giữ trong lòng. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại nỗi buồn buộc anh phải “tàn nhẫn” ngăn cản con đi theo con đường này - con đường mà anh đã từng cống hiến hết mình và phải cay đắng từ bỏ. 

Cha con Duy Bảo đã thử một lần đối mặt với nhau để bày tỏ nỗi lòng đang giấu kín

Những giọt nước mắt liên tục rơi xuống trên đôi mắt của Duy Bảo và cả người ba đã luôn đứng sau quan sát nỗ lực của con trai mình từng ngày. Chị Quỳnh Hoa - một người mẹ/người vợ của gia đình đã nhận ra rằng gia đình nhỏ của mình đã thiếu những cuộc nói chuyện với nhau để thấu hiểu nhau và gần gũi nhau hơn. Và Duy Bảo có thể hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên câu bé nghe được nỗi lòng của ba - người khó khăn nhất nhà vẫn luôn âm thầm theo dõi, âm thầm đồng hành cùng mình và lo lắng cho mình trong sự thầm lặng.

Cha mẹ Duy Bảo luôn bên cạnh cùng con trong thầm lặng

Cũng như câu nói của trung vệ Trần Đình Trọng: “Thành công luôn luôn đến với những người nỗ lực. Dám ước mơ và có ước mơ rõ ràng như Duy Bảo thì mọi thứ sẽ nằm trong tầm tay của cậu ấy”, khi chúng ta thật sự đam mê và dám sống vì nó thì mọi khó khăn dường như không còn quan trọng nữa. Và nhớ rằng, gia đình chính là động lực cho chúng ta phấn đấu mỗi ngày, là chỗ dựa vững chắc nhất và là bến bờ bình yên nhất sau những sóng gió trong cuộc đời. 

Duy Bảo ôm ba nghẹn ngào trong niềm xúc động: “Con cảm ơn ba luôn âm thầm theo dõi con, nhiều lúc con giận ba, con không biết. Nhưng giờ con muốn nói “con yêu ba”, con sẽ cố gắng đạt được ước mơ, sẽ cố gắng vì gia đình, vì mẹ, vì ba và vì em”. 

Xem lại tập 7 Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy (14/12/2019) trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh
Xem thêm