Hát mãi ước mơ - Tập 11

Cảm động tình phụ tử của người cha khiếm thị hát rong

Tập 11 Hát mãi ước mơ đã mang đến giọng ca “ngọt như mía lùi” của người cha khiếm thị bán vé số chữa bệnh cho người con trai duy nhất bị đục thủy tinh thể.

Tại Hát mãi ước mơ, thí sinh Phạm Ngọc Tám đã trình bày ca khúc Miền Trung thương nhớ và nhận được nhiều lời khen đến từ Ban giám khảo. "Giọng hát của chú hay lắm, sống có tình nên hát câu có tình lắm. Phải bình tĩnh mới ca mới hay được, bỏ mất một hai câu uổng quá hà, đang nghe phê” - nghệ sĩ Trấn Thành. Đặc biệt là ca khúc Hồng Ngự mang tên em khiến Ban giám khảo ngất ngây bởi giọng hát ngọt như "mía lùi". Từng câu từng chữ được chú hát một cách nâng niu, nhẹ nhàng rất dễ đi vào lòng người.

Thí sinh Phạm Ngọc Tám hát kiếm tiền chữa bệnh cho con trai bị đục thủy tinh thể và mở tiệm massage cho người mù

Chú Phạm Ngọc Tám (48 tuổi) quê ở Quảng Ngãi là người mù bẩm sinh. Dù bị khiếm thị nhưng từ ngày bé chú Tám đã bộc lộ niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt. Chú tự học cách đánh trống bằng việc gõ vào xoong nồi vì không có đàn để chơi. Sau đó chú theo đoàn cải lương và trở thành nhạc công. Được một thời gian thì đoàn cải lương giải thể và chú chuyển đánh nhạc cho đoàn hát lô tô. Thế nhưng, đoàn hát cũng tan rã sau đó không lâu. Đoàn nghỉ, chú mất đi công việc mình yêu thích và phải đi bán tăm, bán vé số ở các chợ kiếm tiền sống qua ngày.

Bằng giọng hát dạt dào cảm xúc, chú Ngọc Tám giành được giải thưởng cao nhất tập 11

Ngày trước, trong một lần đi đánh nhạc ở gần nhà thì chú Tám gặp được cô Lê Thị Dũng, cũng là một người có dị tật về mắt. Hai người kết hôn và có với nhau một người con là anh Thiện (22 tuổi). Anh Thiện cũng bị mù bẩm sinh nhưng nhờ chú Tám chạy chữa khắp nơi nên mắt anh hiện giờ thấy được 30%. Kể từ ngày có con, hai cha con chú sắm bộ loa đi khắp nơi để hát rong. "Giờ chú yêu hát lắm, hát kiếm tiền và là đam mê của chú, một ngày chú có thể không cần ăn, chỉ hát là thấy no rồi" - chú Tám nói. 

Năm 2017, chú từng vượt qua 364 thí sinh và đạt giải nhì một cuộc thi hát ở Quy Nhơn. Tuy nhiên, công việc hát rong hiện tại của hai cha con không phải là một công việc ổn định và lâu dài nên chú Tám muốn tham gia Hát mãi ước mơ để có một số tiền mở tiệm massage cho người mù.


Bên cạnh Trấn Thành và Võ Hạ Trâm, nghệ sĩ khách mời Thúy Nga cũng đã góp thêm động lực cho những ước mơ bay xa

Với giọng hát biến hóa qua từng bài ở từng vòng thi, chú Ngọc Tám xuất sắc nhận được giải thưởng cao nhất chương trình, phần thưởng 20 triệu đồng. Hơn hết, điều đặc biệt mà người ta khâm phục ở chú Tám chính bởi tình yêu thương con vô bờ. Chú Tám đã từng chạy đôn chạy đáo, bán vé số ngày đêm để dành dụm số tiền gần 40 triệu đồng làm phẫu thuật mắt cho con trai của mình. Tuy có cuộc sống gian nan nhưng “chú Tám luôn giữ một tinh thần lạc quan, năng lượng sống vô cùng tích cực, gần gũi, thân thiện, đáng yêu” đúng như những gì giám khảo Trấn Thành đã nhận xét.

Xem lại tập 11 - Hát mãi ước mơ:

Bảo Châu
Xem thêm