Người bí ẩn - Tập 14

Cảm động chuyện cô gái 16 tuổi nhận nuôi đứa trẻ suýt bị chôn sống

Một trong những nhân vật của "Người bí ẩn" tập 14 - vừa phát sóng vào 20g30 tối qua (18/8) trên kênh HTV7 - đã đem đến cho các nghệ sĩ và khán giả một câu chuyện nhiều nước mắt nhưng cũng đầy lạc quan về tình người.

Bên cạnh MC Trường Giang và hai gương mặt quen thuộc của đội nhà, nghệ sĩ Việt Hương và Trấn Thành, chương trình tuần này còn có sự góp mặt của hai nghệ sĩ gạo cội, đạo diễn Quốc Thuận và MC - diễn viên Cát Tường. Sau phần mở màn đầy hài hước, các nghệ sĩ hai đội chơi bước vào vòng thử thách đầu tiên để tìm ra chân dung thực sự của người bí ẩn. Điều đặc biệt là, trước khi năm nhân vật bí ẩn xuất hiện, Trường Giang đã giới thiệu lên sân khấu hai em nhỏ người dân tộc thiểu số Ba Na. Nam MC cho biết, người Ba Na có một tập tục là khi mẹ sinh bé ra mà không thể sống, thì người ta sẽ chôn em bé cùng mẹ. 

Hai em nhỏ được giới thiệu chính là hai em bé suýt bị chôn sống cùng mẹ, và hai em đã được người bí ẩn của vòng 1 cứu sống, đưa về nuôi dưỡng. Cả hai đội chơi đều rất bối rối vì qua lời giới thiệu, họ nhận thấy ở năm người bí ẩn là một sự chân thật, rất đồng cảm với câu chuyện mà chương trình đưa ra. Sau một hồi hỏi đáp và thảo luận, đội chủ nhà quyết định chọn người bí ẩn số 2, đội khách chọn người bí ẩn số 5. Sau giây phút khá hồi hộp và gay cấn, khi em nhỏ ra sân khấu để đến với ba/mẹ của mình, là một câu chuyện xúc động, nhiều nước mắt. 

Người bí ẩn của vòng này là chị Y Byen (sinh năm 1990), người dân tộc Ba Na, hiện làm việc tại Đoàn ca múa Đam San (Gia Lai). Hơn 10 năm trước, khi Y Byen 16 tuổi, chị cùng mẹ đi làm ăn, buôn bán xa nhà. Tại một vùng đất cách gia đình Y Byen 100km, cô nghe được chuyện người ta sẽ chôn sống một em bé vì mẹ em sau khi sinh con chẳng may qua đời. Ngay lúc đó, Y Byen đã nói với mẹ: Con muốn cứu đứa bé này. Trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 16 là điều không hề dễ dàng, nhưng với sự giúp đỡ của ba mẹ, Y Byen đã học hỏi và dần trưởng thành hơn. 

Sau này, cô tiếp tục cứu sống một bé trai khác. Y Byen kể, khoảnh khắc cánh tay bé xíu của con nắm chặt lấy tay mình, mình đã thầm nghĩ: Con ơi, mẹ đây rồi! Dù tâm sự về hành trình cứu và nuôi các con trong nước mắt, song ở Y Byen vẫn toát lên một niềm vui sống, lạc quan. Cô đã gửi lời cảm ơn đến ba mẹ mình, những người dù cuộc sống còn nhiều vất vả, khó khăn nhưng không bao giờ nói ra, và luôn ở bên cạnh giúp đỡ cô chăm sóc cho hai con nhỏ. Cũng trên sân khấu "Người bí ẩn", Y Byen đã gửi tới khán giả ca khúc tràn đầy cảm xúc và sự chân thành "Đốm lửa". 

Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình
Xem thêm