Hát mãi ước mơ - mùa 2

Cảm động câu chuyện người cha Đăk Lăk tìm mọi cách để 3 con gái được đi học

Hát mãi ước mơ tuần này sẽ mang đến câu chuyện đầy cảm động của người cha Tây Nguyên luôn nỗ lực để 3 cô con gái được học hành. Song song đó là câu chuyện của chàng diễn viên xiếc công phu, ngày đêm vẫn đau đáu mơ ước giữ nghề.

Hoàn cảnh đầu tiên được kể bởi chị Võ Thị Mỹ Lệ. Chị Lệ đăng kí tham gia chương trình để hát cho một người bạn thân của mình là anh Nguyễn Hoàn Tú. Anh Tú là một nghệ sĩ xiếc công phu, đây là nghề của gia đình truyền lại. Thu nhập rất bấp bênh, anh Tú lại là trụ cột của gia đình, vì thế cuộc sống khá vất vả. Tuy nhiên vì quá đam mê với nghề, anh Tú vẫn một lòng theo đuổi con đường mình đã chọn. Chị Lệ muốn thông qua chương trình này, để động viên cũng như góp một phần sức lực giúp anh vượt qua khó khăn và tiếp tục niềm đam mê với nghề.

Thí sinh Y Cũ Bkrông

Câu chuyện tiếp theo của một người cha hát cho 3 cô con gái của mình. Anh Y Cũ Bkrông, Đak Lak. Gia đình anh Y Cũ Bkrông (Y Chu) có 3 đứa con gái, gần như là gia đình duy nhất trong làng cho cả 3 đứa con đi học. Anh và vợ làm rẫy ngô, 1 năm thu hoạch 1 vụ, rồi đi bắt cá ngoài sông, đi làm thuê làm mướn, làm mọi cách để 3 đứa con được đi học. Đối với anh, kiến thức là điều quan trọng nhất anh muốn mang đến cho các con cũng như đem đến một tương lai tươi sáng hơn. Anh Y Chu sẽ hát để động viên các con bước tiếp trên con đường học tập. 

Hoàn cảnh tiếp theo cùa chị Ksor H’Hoanh là người Ede, Gia Lai. Chị hát cho người cháu cùng làng là Y Tói. Anh bị khiếm thị từ nhỏ, không được đi học, nhưng bù lại Y Tói có khả năng nghe và cảm âm rất tốt, đặc biệt khả năng chơi trống cajon thành thạo. Nhà Y Tói khá khó khăn, cha anh vừa mới mất gần 2 năm, còn mẹ 1 tháng phải đi chạy thận 3 lần, còn các em nhỏ đang đi học, mọi chi tiêu phải phụ thuộc vào người thanh niên khiếm thị này. Với giọng hát nội lực của người con núi rừng, chị H’Hoanh có tiến sâu vào vòng trong giành chiến thắng cho người cháu của mình?

Câu chuyện cuối cùng thuộc về anh Bùi Văn Quẹo, sống tại tỉnh Bình Dương. Anh bị khiếm thị từ năm 16 tuổi, nhưng vẫn đi đứng bình thường, còn vợ anh tuy không có vấn đề về thị giác nhưng khuyết tật và không thể đi được. Hằng ngày, anh đẩy vợ ngồi trên chiếc xe lăn đi khắp con đường, ngõ hẻm để bán vé số, vừa đi hát vừa đi bán. Anh chị có một đứa con mới 2 tuổi, bé bị bệnh cườm nước, phải khám định kì nếu không sẽ bị mù. Anh muốn hát cho con có tiền khám và chữa bệnh. 

Mỗi hoàn cảnh, mỗi câu chuyện đều chứa đựng những điều tốt đẹp từ tình yêu thương. Ai sẽ là người tỏa sáng trong đêm thi này? Đừng bỏ lỡ tập 12 "Hát mãi ước mơ" được phát sóng lúc 20g25, ngày 18/5/2018 trên kênh HTV7.
Đan Quỳnh