Phim Bồ Đào Nha – Mặt nạ ký ức

Cái giá của sự lừa dối

Sau những tháng ngày tìm kiếm trong vô vọng, cuối cùng, Rosa cũng đã dần thu thập đầy đủ những mảnh ký ức vụn vỡ của mình.

Bộ phim Mặt nạ ký ức đang đi dần đến những tập cuối cùng và những diễn biến cao trào của bộ phim đã được đẩy lên đến đỉnh điểm khi Rosa (Sandra Barata Belo) đã phục hồi được trí nhớ của mình sau những biến cố liên tiếp. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của António (Luís Gaspar) – chồng cũ của Narcisa (Isabel Abreu) đã gián tiếp giúp cho Rosa tìm lại được những ký ức về quá khứ.

António thậm chí còn man trá và tàn độc hơn cả Narcisa

Trước những hành động và lời nói đáng ngờ của Narcisa, Rosa đã cùng với con trai của Narcisa - Bruno (Luís Garcia) quyết định đi tìm câu trả lời cho những bí ẩn bị Narcisa che giấu về việc vì sao ba của cả hai bán đi mảnh đất mà ông dự định dùng để xây dựng nhà kính trồng hoa. Cũng từ đây, hàng loạt bí mật động trời được cả hai phát hiện ra khiến Rosa phút chốc suy sụp.

Narcisa đang phải trả giá cho những gì ả đã gây ra

Từ câu chuyện Narcisa làm giả hợp đồng để đưa anh trai của Marcelo (Marco Delgado) là Cesar (Gonçalo Diniz) vào công ty Floriz làm kiến trúc sư cảnh quan, đến việc ngụy tạo hiện trường kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy cắp nữ trang, đến cái chết “giả” của bà Corália (Manuela Cassola) – người gọi cuộc điện thoại cuối cùng cho ba của cả hai và cũng là người biết rõ lí do vì sao mảnh đất đó bị bán đi… Tất cả dần phơi bày trong sự ngỡ ngàng của Rosa.

Bà Corália đã cho Rosa biết sự thật về mảnh đất của ba cô

Đến lúc này thì mọi thứ hoàn toàn quay lưng với Narcisa. Cô đã phải trả giá cho những gì mình gây ra. Song, giờ đây “con rắn độc” ấy đã có thêm đồng loại, đó chính là chồng của ả, người đã ép Narcisa phải bán mảnh đất của ba mình để có tiền cho hắn tiêu xài. Sự quỷ quyệt, tàn độc và tham lam giờ đây càng tăng lên khiến cho Rosa và gia đình cô phải cẩn thận hơn bao giờ hết, nhất là khi đối diện với họ là những kẻ vô cùng nham hiểm.

Rosa sẽ chọn trở về bên Daniel hay vẫn tiếp tục bên cạnh bác sĩ Marcelo?

Những phát hiện động trời này của Rosa đã khiến cô cảm thấy vô cùng có lỗi với Daniel (Pêpê Rapazote) – người chồng hết mực yêu thương và đã nhiều lần cảnh báo cô về sự đáng ngờ của chị mình. Giờ đây, Rosa đứng trước một ngã ba đường với một câu hỏi hóc búa: Trở về bên Daniel hay tiếp tục bên cạnh Marcelo khi giờ đây cô dần nhận ra tình yêu mà cô dành cho Daniel đang dần sống lại như ngày xưa? 

Mời quý khán giả đón xem những tập cuối bộ phim "Mặt nạ ký ức" vào lúc 12g45 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Kim Quyên