Gia đình là số 1 - Tập 105

Cái giá của hạnh phúc, là sự chờ đợi

Tập 105 mang đến cho khán giả những mảnh ghép cảm xúc của các nhân vật, mỗi người mỗi câu chuyện, nhưng tất cả vẫn gói gọn trong một chữ "thương".

Mở đầu là ông Tú Tài, vì muốn hy sinh cho "người thương" là bà Liễu nên ông nhận đảm trách việc đưa bà đi viếng đám tang ở một nơi xa, điều đó đòi hỏi ông phải thức liên tục suốt 2 ngày liền. Theo nghĩa thông thường thì người ta có quyền được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian thức trắng như vậy, nhưng ông Tài lại vì sĩ diện với bà Liễu rằng "sức khỏe của tui mới chỉ 40 thôi", nên mặc dù buồn ngủ tới mức ngủ gục ở tất cả mọi nơi, thậm chí là trong toilet, và tất cả mọi lúc, gồm cả lúc đang ăn, nhưng ông vẫn muốn "chứng tỏ" với cả thế giới là mình vẫn còn trẻ khỏe vô cùng. Không biết điều này có làm cho Lệ Liễu cảm động hay không, chứ Thám Hoa thì thấy vô cùng... chướng mắt.

Quay trở lại với câu chuyện cô gái Tâm Ý "thương thầm" chú bác sĩ đẹp trai tài giỏi và "vô cùng" ấm áp là Tiến Sĩ, dường như sau nhiều câu chuyện, Tâm Ý đã bắt đầu quen với việc mình bắt buộc phải chôn giấu tình cảm vào bên trong. Mà Diễm My thì nào có biết tâm sự của cô gái trẻ, nên vì giận Tiến Sĩ mà Diễm My "chơi lớn" rủ Tâm Ý đi... vũ trường, để rồi say khướt (lại say xỉn) và kể lể về "anh người yêu", Tâm Ý dù biết rõ đó là ai, nhưng vẫn chịu đi cùng và lắng nghe nỗi lòng của Diễm My.

Nhưng không sao, Tâm Ý lúc nào cũng có... cây si Trạng Nguyên mà, nên dù là vui hay buồn, vẫn luôn có Trạng Nguyên đầy chân thành ở bên cạnh. Và hy vọng "làn gió lành" mang tên Trạng Nguyên có thể ít nhiều xoa dịu tâm hồn Tâm Ý.

"Làn gió lành" mang tên Trạng Nguyên

"Cái giá của hạnh phúc chính là sự chờ đợi"

Đón xem những diễn biến tiếp theo của Gia đình là số 1, được phát sóng vào lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Gia đình là số 1 phần 2 tập 105:

Mai Anh
Việt Nam tươi đẹp - Tập 116

Việt Nam tươi đẹp - Tập 116

Huỳnh Lập, Quang Trung, Trà Ngọc "ăn sập" khu ăn đêm chợ Xóm Chiếu
Việt Nam tươi đẹp Mùa 3 - Tập 9

Việt Nam tươi đẹp Mùa 3 - Tập 9

Bộ tứ bán kem, sinh tố mưu sinh