Nhóc nhà mình - Kỳ 19

Cái gì đáng sợ hơn cô Diệu Nhi?

Tuần này, bé Thiên Phúc và Khánh Lâm lần đầu tiên cùng bà tham gia trò chơi "Gia đình kì lạ". Đây là một thử thách hoàn toàn mới của chương trình "Nhóc nhà mình". Vòng thi đã chứng minh được sự ăn ý giữa bà và cháu.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", Thiên Phúc cho biết ở nhà 2 chị em rất thương nhau, không ai ăn hiếp ai cả. Thiên Phúc rất thích mặc đầm, nhưng nếu mẹ có lấy áo thun quần short thì bé vẫn sẽ mặc cho mẹ không buồn. Điều đó cho thấy Phúc là một cô bé giàu tình cảm và rất quan tâm đến cảm xúc của mẹ. Thiên Phúc đã từng đi quay rất nhiều chương trình. Trong đó, bé thích nhất là chương trình Bolero, vì có rất nhiều anh chị để chơi cùng. Tuy thích Bolero nhưng Thiên Phúc lại không biết hát dòng nhạc này. Cô bé cũng chia sẻ với cô Diệu Nhi kinh nghiệm khi đứng trước máy quay là chỉ cần luôn vui vẻ và tươi cười thì sẽ tự tin. 

Khánh Lâm thì đã giới thiệu cho cô Diệu Nhi về đặc sản và cảnh đẹp Nha Trang quê mình. Là một người thích bơi lội và tập võ, Khánh Lâm đã biểu diễn một vài thế võ Vovinam cho các bạn khán giả xem. Khánh Lâm dùng võ thuật để giúp đỡ những bạn nữ bị ăn hiếp trong trường học. Tự xưng là "thánh" giải câu đố của chương trình Nhóc nhà mình, Diệu Nhi chỉ có thể trả lời được 2/3 câu hỏi của Khánh Lâm. Tuy đã thua nhưng Diệu Nhi rất vui vì đã gặp được một câu bé rất thông minh.

Đến với vòng thử thách thứ 2 mang tên "Gia đình kì lạ", nhiệm vụ của Thiên Phúc và Khánh Lâm là diễn tả lại hành động được gợi ý qua những tấm hình được xem. Còn nhiệm vụ của bà thì sẽ suy đoán xem chất lỏng nào đang được sử dụng trong hành động của bé. Chương trình đã chuẩn bị sẵn một chiếc bảng gợi ý các chất lỏng nên bà sẽ dễ dàng đoán được. Tuy có một vài hành động của bé không khớp với những tấm hình, nhưng nhờ vào thói quen hàng ngày của bé bà vẫn trả lời đúng.

Bước qua vòng 3 "Cái gì đáng sợ hơn", cô Diệu Nhi sẽ dùng câu hỏi giống với tên của thử thách để hỏi các bé về một sự vật, con vật hay hiện tượng nào đó. Nhiệm vụ của Thiên Phúc và Khánh Lâm là sẽ trả lời câu hỏi và so sánh xem của ai đáng sợ hơn. Với những câu hỏi về các lĩnh vực khoa học và tự nhiên, hai bạn nhỏ đều đưa ra những đáp án rất chính xác.

Kha Đồng