Gương mặt điện ảnh 2020

Các thí sinh thử sức với “Bố già”

Hành trình chinh phục được Gương mặt điện ảnh 2020 vừa chào đón thêm ba thí sinh Công Hà, Lâm Thanh Nhã và Hữu Thiện. Họ sẽ tiếp tục với thử thách “Vai diễn thử nghiệm” để thể hiện hết khả năng và chinh phục được Ban giám khảo.

Đến với phần thử thách chính “Vai diễn thử nghiệm”, bộ ba Lâm Thanh Nhã – Công Hà – Hữu Thiện sẽ hóa thân vào tiết mục dự thi được cảm tác từ webdrama “Bố già” của nghệ sĩ Trấn Thành. Do cả ba thí sinh đều là nam, nên việc phân chia vai diễn không phải là điều dễ dàng. Vì thế,  tiết mục được chia thành hai phân cảnh khác nhau, gắn với câu chuyện của hai người cha.

Ban giám khảo: Ngọc Duyên - Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng - Quách Ngọc Ngoan

Đoạn đầu chủ yếu nói về tình cảm của Hữu Thiện dành cho vợ cũ và đứa con gái mà anh đã từng có lỗi với họ. Đoạn sau là sự bật sáng của Công Hà và Thanh Nhã với câu chuyện tình cha con đầy cảm động. Thanh Nhã vào vai đứa con trai, một anh chàng tuổi mới lớn, hiền lành và đầy hoài bão. Công Hà vào vai người cha là dân lao động, khá cọc cằn và bảo thủ. Niềm đam mê nghệ thuật của đứa con luôn bị cha cấm cản vì cho rằng đó là nghề bấp bênh. Sau cùng, chỉ vì một sự cố bất ngờ đã dẫn đến cái kết đầy đau thương, lấy đi nước mắt của người xem.

Công Hà (trái)

Về Công Hà, tuy được chọn vào vai diễn ít nói, nhưng anh chàng lại thể hiện thành một người lèm bèm khiến cho nhân vật đi lạc hướng về tính cách. Ngược lại, Công Hà được đánh giá có nhiều nét diễn đa dạng khiến Ban giám khảo thích thú, chỉ cần chú ý về phần phát âm và độc thoại chậm hơn một chút.

Hữu Thiện

Với Hữu Thiện, giám khảo Kiều Minh Tuấn cho rằng thí sinh này là một người có cảm xúc, đặc biệt là ánh mắt có khả năng thu hút khán giả. Nhưng do tính cách hiền lành vốn có khiến cho anh chàng chưa thể hiện được rõ ràng hình ảnh rắn rỏi của một nhân vật vừa ra tù. Nhìn chung, Hữu Thiện đã thể hiện tốt.

Thanh Nhã (áo đen)

Thanh Nhã được đánh giá đã thể hiện được tinh thần của vai diễn nhưng vẫn cần trao dồi thêm. Song song đó, chàng trai cần phải đẩy mạnh cao trào tâm lý nhân vật để thu hút người xem, tránh tình trạng mạch cảm xúc "đi đều" khiến mạch truyện bị kéo dài. Thanh Nhã được đánh giá đã tròn vai.

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng vào lúc 20g45 hàng tuần trên kênh HTV9.

Duy Dương