Rap Việt - Tập 11

Các siêu nhân cùng “khai hỏa” vòng Bứt phá

Siêu kịch tính, vòng Bứt phá - Rap Việt khai hỏa cực lớn với dàn thí sinh “khủng” ngang tài ngang sức cùng xuất hiện trong cùng một tập: Dế Choắt, 16Typh, Hydra, Thành Draw, Đạt Dope, AK49...

Hành trình tìm kiếm ngôi vị cao nhất của Rap Việt đã đi hơn nửa chặng đường, trải qua nhiều cam go, 24 thí sinh đến từ bốn team đã xuất sắc bước tiếp vòng "Bứt phá". Luật đấu vòng này cũng trở nên khắc nghiệt hơn bội phần, cụ thể: 24 thí sinh sẽ được chia thành 6 bảng đấu. Mỗi bảng đấu được xác lập bằng sự sắp xếp ngẫu nhiên của thí sinh trong 4 đội. Các thí sinh trong bảng sẽ cùng được giao một chủ đề để sáng tác và hình thành nên tác phẩm rap của riêng mình. Kết thúc bảng đấu, bốn HLV Binz, Karik, Wowy và Suboi và hai Giám khảo JustaTee, Rhymastic sẽ tiến hành bình chọn cho một thí sinh mà họ cảm thấy có phần trình diễn ấn tượng nhất.

Vòng mới, luật chơi mới

Với thí sinh của đội mình, các HLV sẽ không được bình chọn. Thí sinh nào có phần thể hiện xuất sắc và đạt được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng bảng đấu đó và bước vào vòng chung kết. Trong trường hợp hai thí sinh có cùng số phiếu bình chọn cao nhất, khi đó, thí sinh sẽ chọn cho mình một trong hai đoạn beat với 8 khuông nhạc (8 bar) và trình diễn ngay lập tức trong cùng một chủ đề mà hai giám khảo đưa ra để quyết định ai là người chiến thắng. Kết thúc vòng Bứt phá, các thí sinh nhất bảng sẽ cùng chiến đấu với nhau tại vòng chung kết Rap Việt để tìm ra ngôi vị quán quân mùa đầu tiên.

Hai giám khảo đã có cho mình chiếc Nón vàng riêng

Tại cuộc chiến không khoan nhượng này, luật chơi cũng như những tiêu chuẩn đánh giá sẽ trở nên khắc nghiệt bội phần: bốn chiến binh phải đối đầu trong một bảng đấu, ba người sẽ bị loại và chỉ một thí sinh duy nhất có cơ hội bước tiếp vào vòng Chung kết. Các thí sinh không chỉ phải giành chiến thắng trước các đối thủ cực “nặng ký” đến từ các team khác mà họ còn phải vượt khỏi vùng an toàn của bản thân để chứng minh năng lực và sức sáng tạo, cũng như bản lĩnh sân khấu để tạo ấn tượng thành công trước ban giám khảo và các huấn luyện viên.  

Chia sẻ về đề tài chung mà hai BGK đưa ra tại vòng Bứt phá, Rhymastic cho biết: “Vì vòng này chúng ta cần thí sinh thể hiện được rõ nhất khả năng cũng như tiềm năng tối đa trong con người họ, nên Rhymastic và JustaTee đã quyết định sẽ sử dụng hai đề bài duy nhất, vừa giúp kích thích khả năng sáng tạo của mỗi người, vừa đủ mở để các bạn có thể tự do sáng tạo trên một khoảng giới hạn rất rộng lớn…”. 

Rhymastic hứa hẹn rằng vòng Bứt phá sẽ là một cuộc chơi "sống còn" đúng nghĩa

Với vòng đấu ngang tài ngang sức này thì kết quả chung cuộc sẽ luôn là một ẩn số khi Thành Draw và Đạt Dope là chủ nhân của những bản rap cực cháy, thậm chí vòng đấu còn có cả bậc thầy kể chuyện bằng rap - Hydra của team Karik. Một nhân tố đáng gờm khác là AK49 đến từ team Suboi, với những nỗ lực và những gì chàng trai nhỏ nhắn AK49 đã thể hiện tại trận "Giải cứu" ở vòng Đối đầu, đây là sẽ chiến binh đáng để các đối thủ phải dè chừng.

Đạt Dope trong một bộ suit cách tân theo lối Hiphop

Thành Draw xuất hiện vô cùng "độc" và "lạ"

Hydra trong hình tượng kiếm hiệp

AK49 với trang phục tốt nghiệp

Áp lực tăng cao bội phần khi Dế Choắt với khả năng chơi chữ thượng thừa, biến hóa khôn lường của team Wowy sẽ phải đối mặt cùng 16Typh - người từng khiến Karik đạp nút chọn vì... đẹp trai, khiến hai giám khảo suýt “đánh nhau” vì bất đồng quan điểm, Binz còn khen: “dân chơi đến từ thành phố hoa phượng đỏ với quả flow đắt giá”. Đứng trước một đối thủ mạnh, người tràn đầy quyết tâm, Dế Choắt cho biết: “Sự táo bạo là một con dao hai lưỡi, nhưng nếu như mình không thử thách mình thì làm sao mình biết được mình cầm phần nào của lưỡi dao”.  

Dế Choắt đội nón lá và trang phục đậm chất miền Tây nhưng vô cùng "chất"

16Typh đơn giản nhưng sang trọng

Rap Việt phát sóng lúc 20g thứ bảy (10/10) trên HTV2.

Duy Dương