Ca sĩ Võ Hạ Trâm: Tôi chọn đi chậm mà chắc

Mỗi năm tôi đều cố gắng làm việc và leo lên thêm một bậc thang của riêng mình. Tôi cảm thấy con đường “chậm mà chắc” khiến bản thân vui hơn vì tôi vẫn còn dành rất nhiều tình cảm và nhiệt huyết cho nghề.


 Võ Hạ Trâm là nữ ca sĩ đi lên từ thực lực với giọng hát nội lực

Không chọn scandal để làm “đòn bẩy” trong sự nghiệp

2018 là một năm tôi rất “chiều lòng” khán giả với nhiều dự án dành cho những người hâm mộ đã theo dõi và ủng hộ mình trong suốt hơn 10 năm vừa qua. Có một điều mà bản thân tôi luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc, mỗi lần có ai nhắc tới Võ Hạ Trâm thì mọi người đều nói: “Cô ca sĩ này hát hay lắm”. Đó là thực lực chứ không phải scandal. Đối với tôi, không có gì khác ngoài việc phấn đấu để có được chỗ đứng trong lòng khán giả cũng như uy tín trong giới chuyên môn.

Đó cũng là một con đường của tôi hiện tại, cần phải trải qua rất nhiều lần vấp ngã và đối đầu với nhiều sóng gió mới có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Mỗi lần gặp trở ngại, tôi đều nghĩ rằng, chỉ có chính mình mới có thể giúp bản thân vượt qua mọi chuyện. Nếu chúng ta cứ mãi buồn bã, thất vọng và trốn tránh thì bản thân sẽ không bao giờ vượt qua. Thay vào đó, mỗi người hãy tập chấp nhận những gì đã, đang xảy ra. Và ngày hôm sau, chúng ta sẽ càng mạnh mẽ hơn. Đó chính là cách mà tôi giữ cho mình những suy nghĩ tích cực.  


 Nữ ca sĩ quan niệm con đường sự nghiệp “chậm mà chắc” còn hơn phải tạo scandal

Châm ngôn sống của tôi là: “Sống biết đủ và bình yên. Khi chúng ta biết đủ, tự khắc sẽ cảm thấy bình yên”. Thay vì bạn bỏ thời gian để theo đuổi và nuối tiếc mãi những điều không làm được, hãy cho mình được tĩnh tâm, trải nghiệm những cung bậc cảm xúc tự nhiên hơn. Không phải lúc nào con người cũng nên đấu tranh, gai góc để giành lấy công bằng. 

Mỗi năm tôi đều cố gắng làm việc, và leo lên được một bậc thang của riêng mình. Đó chính là những bước đi vững chắc nhấ. Nếu đi ngược lại bằng chiêu trò, tôi tin bản thân mình sẽ bị đào thải. Đồng thời, tôi cảm thấy con đường “chậm mà chắc” khiến bản thân vui hơn vì vẫn còn dành rất nhiều tình cảm và nhiệt huyết cho nghề. 

Nhiều người từng hỏi tôi, tại sao Hạ Trâm đã từng hoạt động hơn chục năm trong nghề mà không được nhiều người biết đến? Đơn giản bởi vì tôi không chọn nó là mục đích duy nhất của mình. Một khi con người đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, họ sẽ được nhiều người yêu mến, nhưng cũng đồng nghĩa với rất nhiều áp lực. 

Đối với tôi, có cơ hội được thăng hoa trên sân khấu đã là một điều quá hạnh phúc. Bên cạnh đó, nghệ thuật nói chung và dòng nhạc mà tôi đang theo đuổi nói riêng đã ưu ái mang đến cho tôi cơ hội gặp gỡ những tâm hồn đồng điệu trong âm nhạc, và trân quý những tình cảm mà họ dành cho mình. 


Ngoài ca hát, Võ Hạ Trâm còn là một giảng viên thanh nhạc

Ngoài con đường ca hát, tôi còn làm công tác giảng dạy, và tôi nghĩ đó là con đường đi lâu dài nhất. Cho dù sau này, tôi không còn có thể ca hát, không còn những người yêu mến, tôi vẫn còn có những học trò ở bên, để có thể thỏa mãn đam mê. 

Mỗi người chỉ có một cuộc đời, hãy sống sao cho thật ý nghĩa, thật đẹp và hạnh phúc. Thành công sẽ dành cho những người dám đương đầu và thử thách, khi đã hiểu được khả năng và định hình đam mê.

Ông xã là người góp phần thay đổi cuộc đời tôi

Nếu trước đây cuộc sống của tôi ngoài người thân, bạn bè và âm nhạc ra, hầu như tôi đều không nghĩ ngợi hay bận lòng về những thứ khác. Nhưng bây giờ, tôi có thêm một “điều quý giá” khiến bản thân bận rộn hơn: đó là Vikas - ông xã của tôi.

Ngày xưa, bạn trai cũ hay đưa đón tôi đi diễn, còn Vikas thì không. Lúc đầu, tôi thấy chạnh lòng, hơi buồn nhưng dần cũng thành quen. Từ khi có chồng, tôi nghĩ cho anh ấy nhiều hơn, hy sinh những mong muốn của mình nhiều hơn. Ngoài ra, tôi cũng học từ chồng tính tiết kiệm và sử dụng đồng tiền một cách hợp lý.


Võ Hạ Trâm kết hôn với ông xã ngoại quốc là doanh nhân người Ấn Độ vào đầu năm

Trước đây, tôi quen một người. Họ luôn cho tôi cảm giác nặng nề. Trải qua những cung bậc cảm xúc đó, tôi nhận ra một mối quan hệ cho mình cảm giác cân bằng, khiến mình nhẹ nhàng là điều vô cùng quan trọng. Và Vikas là người đầu tiên cho tôi cảm giác ấy. Vì vậy, tôi sẽ làm mọi thứ để xây dựng mối quan hệ này thật vững chắc. Tôi cảm thấy may mắn khi gặp được Vikas, được anh bảo vệ và bù đắp những tổn thương đã trải qua. 

Từ khi kết hôn, tôi có thêm chất liệu để tạo ra những sản phẩm âm nhạc mới. Thậm chí, tôi còn mời chồng tôi tham gia vào MV mới nhất của mình - MV cover lại ca khúc nhạc nước ngoài nổi tiếng Listen


Nữ ca sĩ còn là gương mặt quen thuộc với khán giả HTV qua những gameshow 

Ngoài ra, chính ông xã là người đã khuyến khích và ủng hộ tôi tham gia các gameshow như: Hát câu chuyện tình, Giọng ải giọng ai, Thay lời muốn nói, 1000 độ hot... để tương tác nhiều với khán giả. Việc tham gia các chương trình này phần nào đó đã tiếp lửa cho tôi đi đến cùng với nghề, bên cạnh đó là những phút giây giải trí, trải nghiệm những gì bản thân mình đã học hỏi, tìm tòi suốt 10 năm qua. Khi tham gia gameshow cùng với các bạn trẻ, tôi thấy mình của thời những năm về trước cũng rạo rực và hừng hực với đam mê.

Trong thời gian này, tôi sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ, sắp xếp lại những công việc và cuộc sống sau khi kết hôn. Và tôi sẽ “vẽ” ra kế hoạch mới cho mình để mỗi năm bản thân lại có thể bước thêm một bậc thang mới.
Ca sĩ Võ Hạ Trâm (Tiểu Di ghi)
Xem thêm