Ca sĩ Tuấn Hiếu: Mọi con đường đến thành công đều từ đam mê và nỗ lực

Sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân chương trình “Giọng ca bất bại” mùa đầu tiên, Tuấn Hiếu có nhiều cơ hội biểu diễn trong các chương trình ca nhạc trên sóng truyền hình.


Với ca sĩ Tuấn Hiếu, không có sự thành công nào mà không cần sự cố gắng nỗ lực

Xin chào ca sĩ Tuấn Hiếu. Thật ấn tượng khi được thưởng thức phần biểu diễn của anh cùng 2 ca sĩ Trung Thuận và Bá Duy trong chương trình "Miền ký ức" qua tiết mục "Đường đến ngày vinh quang" (Sáng tác: Trần Lập). Xin anh chia sẻ cảm xúc của mình khi được mời tham gia chương trình này?

Chương trình Miền ký ức rất hay, mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc về những câu chuyện đời thường, nhiều thể loại âm nhạc khác nhau có thể phù hợp với mọi lứa tuổi. Mỗi chương trình là một câu chuyện xuyên suốt trải dài từ lịch sử đến hiện tại và những định hướng, hứa hẹn tốt đẹp trong tương lai. 

Khi được mời tham gia biểu diễn trong chương trình, Hiếu cảm thấy rất vui và vinh dự, nhưng cũng khá là hồi hộp vì đây là lần đầu tiên Hiếu tham gia một chương trình ca nhạc ý nghĩa như vậy. Đặc biệt, ca khúc này cũng là lần đầu tiên Hiếu hát nên rất là hứng thú. 

Ca khúc "Đường đến ngày vinh quang" được nhiều nghệ sĩ thể hiện rất thành công. Anh cũng như 2 ca sĩ Trung Thuận và Bá Duy là những giọng ca trẻ có bị áp lực khi thể hiện ca khúc này? 

Đối với riêng cá nhân Hiếu cảm nhận, ca từ của bài hát Đường đến vinh quang của cố nhạc sĩ Trần Lập rất mãnh liệt. Bài hát như một thông điệp gửi đến người nghe rằng, rong cuộc sống của mỗi chúng ta luôn phải cố gắng để theo đuổi đam mê sự nghiệp của chính mình, dám làm những điều khác biệt. 

Trước khi tham gia chương trình, Hiếu cũng có tham khảo cách hát của một số ca sĩ gắn liền tên tuổi với ca khúc này, và nhận thấy đây là một ca khúc không dễ hát. Tuy nhiên, bằng với tinh thần trẻ trung của tuổi 20, Hiếu và hai bạn Bá Duy, Trung Thuận đã thể hiện ca khúc này bằng tinh thần thoải mái nhất chứ không hề thấy áp lực. Và sau khi chương trình Miền ký ức mang chủ đề “Khát vọng” lên sóng, Hiếu đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ các fan của mình.


Tuấn Hiếu trong một tiết mục biểu diễn 

Anh có nhận xét như thế nào về các chương trình ca nhạc chính thống? 

Theo cảm nhận của riêng Hiếu thì những chương trình chính thống mang lại những nét đẹp rất riêng. Nhẹ nhàng mà sâu sắc và đặc biệt đong đầy tính nhân văn. Hiếu rất mong sẽ được tham gia trong nhiều chương trình ca nhạc trên cánh sóng HTV như thế để được gần với khán giả hơn nữa.

Thời gian qua, gương mặt Tuấn Hiếu nổi lên với những phần thi thuyết phục trong gameshow “Giọng ca bất bại” (HTV), với thành công xuất sắc bằng giải Quán quân. Xin anh cho biết, từ sau cuộc thi này, giải Quán quân đã có sự ảnh hưởng như thế nào đối với con đường ca hát của anh?

Hiếu tham gia những cuộc thi như vậy để khán giả có thể đón nhận Hiếu nhiều hơn và trong thời gian sắp tới Hiếu sẽ phải cố gắng thật nhiều để phát triển trên con đường sự nghiệp của mình. Sau khi giành giải Quán quân Giọng ca bất bại, Hiếu cũng có nhiều chương trình gameshow mời và các trang báo mạng phỏng vấn nhiều hơn. Hiếu mong trong năm 2019 này sẽ phát triển nhiều hơn nữa.


Tuấn Hiếu mong muốn được biểu diễn trong các chương trình ca nhạc chính thống

Với Tuấn Hiếu, việc tham gia thử sức trong các chương trình gameshow có lợi như thế nào đối với các nghệ sĩ và với riêng mình?

Hiếu nghĩ, khi tham gia một game show ai cũng mong sẽ có thành tính tốt nhất để thể hiện khả năng của mình và mong khán giả sẽ ủng hộ và đón nhận mình thật nhiều.

Anh sẽ tiếp tục tranh tài qua các gameshow ca nhạc khác chứ?

Hiếu rất sẵn sàng khi cảm thấy một chương trình nào phù hợp với mình.

Tuấn Hiếu có suy nghĩ, vẻ đẹp hình thức sẽ quyết định sự thành – bại của một nghệ sĩ? Vậy theo anh, để làm nên thành công, người nghệ sĩ cần hội đủ những yếu tố nào? Anh đã bao giờ có ý định lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, quảng cáo hay chưa?

Hiếu nghĩ, để hội tụ thành một người nghệ sĩ quan trọng nhất vẫn là tài năng, may mắn, tính cánh, ngoại hình cũng chiếm một lợi thế rất quan trọng. Nếu có cơ hội, Hiếu cũng sẽ tham gia vì muốn thử sức mình xem khả năng mình tới đâu (cười).

Trong “Giọng ca bất bại”, Tuấn Hiếu thể hiện rất tốt nhiều phong cách và dòng nhạc. Vậy, hiện tại đâu mới là dòng nhạc sở trường của Tuấn Hiếu? 

Hiếu đang theo đuổi dòng nhạc ballad, pop R&b chỉ đơn giản là vì Hiếu thích. Nhưng trong cuộc đua Giọng ca bất bại, đòi hỏi Hiếu phải biết thể hiện mình theo nhiều phong cách. Có thể xem đó là một cuộc thi tài năng âm nhạc hoàn hảo, bởi thí sinh không chỉ hát hay, mà còn biết ứng biến trong nhiều tình huống... Đây cũng là cơ hội cho Hiếu tự khám phá khả năng bản thân. 

Tuy nhiên, chỉ còn dòng bolero là Hiếu chưa từng thử nên trong tương lai, Hiếu sẽ rèn luyện bản thân để thử thách những thứ mà mình chưa từng khám phá.


Tuấn Hiếu hứa hẹn sẽ thử sức với bolero

Thời gian qua, Tuấn Hiếu có ra mắt sản phẩm âm nhạc để đánh dấu những cột mốc phát triển nghề của mình? 

Hiếu chưa ra mắt sản phẩm nào cả, bởi Hiếu đang trong thời gian thực hiện sản phẩm đầu tay của mình để ra mắt trong thời gian sắp tới. Hiếu rất mong khán giả sẽ đón nhận thật nhiều.

Để giúp cho khả năng ca hát của mình ngày càng được tốt hơn, Tuấn Hiếu đã và đang trang bị cho mình những gì?

Hiếu không ngừng học hỏi những cái hay, cái mới từ anh chị em trong giới, đồng thời còn tự rèn luyện khả năng của mình tốt hơn qua những bài học của thầy cô. 6 năm theo nghiệp ca hát là một chặng đường không dài nhưng cũng đủ cho Hiếu học hỏi được nhiều điều bổ ích và cũng tự rút ra được nhiều bài học quý giá. Hiếu nghĩ, không có sự thành công nào mà không cần sự cố gắng nỗ lực cả.


Tuấn Hiếu muốn là sẽ mang lại những hình ảnh đẹp nhất cho khán giả

Đến nay, anh mong muốn xây dựng một “thương hiệu” ca sĩ Tuấn Hiếu như thế nào trong lòng công chúng?

Hiếu vẫn đang trên con đường gây dựng hình ảnh cho mình đây, và điều Hiếu muốn là sẽ mang lại những hình ảnh đẹp nhất cho khán giả từ hình tượng nghệ sĩ đến nội dung sản phẩm.

Cám ơn Tuấn Hiếu về những chia sẻ thú vị này. Chúc cho những dự định của anh sớm thành hiện thực!

Ngọc Hương