Ca sĩ Trương Thùy Dương: Tự tin khi lần đầu chạm ngõ HTV

Nổi lên với hai ca khúc “Lũ đêm” (Sáng tác Dương Cầm) và “Mơ” (Sáng tác: Vũ Cát Tường), đầu năm 2019, Trương Thùy Dương chính thức ghi tên mình vào danh sách các ca sĩ trẻ đầy triển vọng của showbiz Việt.


Trương Thùy Dương sở hữu một ngoại hình sáng giá và giọng hát nội lực

Cùng với sự khéo léo trong giao tiếp, thông minh, tinh tế trong chọn lựa ca khúc, Trương Thùy Dương luôn tạo được niềm tin yêu đối với khán giả. Không chỉ mang đến cho người yêu nhạc những khúc hát mang tính đột phá mới, cô còn khiến khán giả như say, như mơ mỗi khi thưởng thức lại những ca khúc tưởng chừng như đã cũ nhưng lại đầy sự tươi mới. Minh chứng mới đây nhất, trong chương trình “Bản tình ca còn mãi” của HTV, Trương Thùy Dương đã khiến khán giả ngỡ ngàng trước sự trải lòng ngọt như mía lùi với “Chia tay hoàng hôn”.

Xin chào ca sĩ Trương Thùy Dương. Thật ấn tượng với phần biểu diễn của chị qua ca khúc “Chia tay hoàng hôn” trong chương trình “Bản tình ca còn mãi” mang chủ đề “Hẹn ước”. Xin chị cho biết cảm xúc của mình khi lần đầu đứng trên sân khấu HTV? 

Đây là lần đầu tiên Dương có vinh dự xuất hiện trên cánh sóng HTV. Trước đó, Dương đã từng xem rất nhiều chương trình ca nhạc của Đài và cảm thấy rất yêu thích các chương trình ca nhạc truyền thống của HTV. Có thể nói, những chương trình này không chỉ là nơi thể hiện được cá tính trong âm nhạc, mang lại những phút giây giải trí cho khán giả, mà còn gợi niềm yêu thương quê hương đất nước trong từng bài hát truyền thống cách mạng, quê hương, trữ tình... 

Trực tiếp tham gia thực hiện chương trình, Dương càng cảm thấy hào hứng hơn khi ê-kíp của HTV đặt nhiều tâm huyết trong từng bối cảnh của bài hát. Những ngày đầu tuy gặp rất nhiều khó khăn, thời tiết không được thuận lợi nhưng cả đoàn ai cũng cố gắng hết mình để có thể hoàn thành thật tốt buổi ghi hình để mang đến cho khán giả những phần biểu diễn chất lượng nhất. 

Với ca khúc “Chia tay hoàng hôn” thì đây cũng là lần đầu tiên Dương tiếp xúc và thể hiện ca khúc này. Bài hát từng được nhiều nghệ sĩ đàn anh đàn chị thể hiện, trong đó đặc biệt có chị Thanh Lam thể hiện rất thành công. 

Đây thật sự là một “ca khó” đối với Dương. Để có được nét riêng và tạo sứt hút với khán giả trong bài hát “Chia tay hoàng hôn”, bản thân Dương đã phải suy nghĩ rất nhiều. Khi ấy, Dương tự đặt ra yêu cầu với bản thân, phải thể hiện tốt ca khúc, truyền đạt được cảm xúc và câu chuyện đến cho khán giả cùng với cách xử lý trong từng câu hát làm sao thật mới mẻ và có sự khác biệt so với bản gốc. Và khi thể hiện ca khúc, Dương đã đặt cảm xúc vào từng ca từ và xử lý ca khúc theo cách cảm nhận riêng của bản thân. 

Nổi lên từ nhiều gameshow truyền hình, dường như ngay từ đầu Trương Thùy Dương xác định lựa chọn các cuộc thi ca nhạc làm “bệ phóng” dẫn đến thành công?

Dương tham gia các chương trình truyền hình vì muốn thử thách bản thân, muốn được trải nghiệm, và khẳng định bản thân mình qua các cuộc thi âm nhạc. Từ đó cũng là một “bệ phóng” để mình có thể tiến xa hơn trên con đường âm nhạc và đến gần hơn với khán giả. 


Sau tất cả, đã hình thành nên một Thuỳ Dương mạnh mẽ, kiên trì và sống vì đam mê

Và cuộc thi “Sao Mai” mới đây đã giúp Dương bước đầu đạt được ý nguyện đó. Tuy trải qua một mùa thi đầy cam go, thử thách nhưng đây lại là một chặng đường vô cùng ý nghĩ đối với bản thân. Dương trải qua với rất nhiều khó khăn thử thách và đã cố gắng từng ngày để vượt qua và trở thành như ngày hôm nay. Một Thùy Dương mạnh mẽ, kiên trì và sống vì đam mê.

Cũng từ sau giải thưởng này, có nhiều người cho rằng, Trương Thùy Dương sở hữu một ngoại hình sáng giá và giọng hát nội lực, sẽ rất thuận lợi trên con đường phát triển sự nghiệp, chị có tự tin về điều này?

Đối với Dương, để có được tình cảm và sự ủng hộ của khán giả, một ca sĩ không phải chỉ có ngoại hình và giọng hát là đủ mà đòi hỏi ở họ quan trọng là cách tư duy trong âm nhạc, minh chứng từ các sản phẩm mà họ mang lại cho khán giả, cách làm việc cũng như niềm đam mê và tâm huyết của họ.


Hình ảnh Trương Thùy Dương quyến rũ và ngọt ngào với những bản ballad nồng nàn

Đến nay, chị đã nghĩ đến việc thực hiện sản phẩm âm nhạc để tri ân người hâm mộ?

Hiện tại Dương đang ấp ủ và cố gắng từng bước hoàn thiện đứa con tinh thần của mình, một sản phẩm âm nhạc đầu tay. Qua đó cũng là món quà Dương muốn gửi tặng đến các khán giả đã luôn theo dõi và ủng hộ mình. 

Dương nghĩ, việc ra mắt một sản phẩm âm nhạc, đặc biệt là MV ca nhạc là một điều cần phải suy nghĩ và định hướng rất nhiều về mặt âm nhạc ca từ cũng như ý tưởng, vì nó góp phần rất lớn cho sự thành công của một người nghệ sĩ. Muốn tiếp cận được với khán giả và tạo sức hút thì đòi hỏi ca sĩ và ê-kíp phải có một chiến lược cụ thể, đúng đắn và tạo ra một sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khán giả yêu âm nhạc.

Hình ảnh mà Trương Thùy Dương đang hướng đến để xây dựng hiện nay là gì? Theo chị, việc thường xuyên ra mắt các sản phẩm âm nhạc để tiếp cận với công chúng có phải là một cách nên làm? 

Nói về xây dựng hình ảnh thì Dương không định sẵn là sẽ trở thành một hình tượng nào. Nhưng điều quan trọng đối với Dương là thể hiện đúng với con người, tính cách, gu âm nhạc và muốn khán giả đón nhận mình và hiểu được mình qua từng sản phẩm âm nhạc. 


Thời gian tới, Trương Thùy Dương sẽ tiếp tục thử sức trong nhiều gameshow 

Xin chị cho biết thêm về các kế hoạch trong thời gian sắp tới của mình?

Hiện Dương đang trong quá trình chuẩn bị và từng bước hoàn thành sản phẩm đầu tay của mình. Và Dương rất mong sẽ hoàn thành sớm nhất để gửi đến khán giả. Ngoài ra, Dương cũng sẽ trau dồi thêm về chuyên môn và thay đổi bản thân, tập luyện thêm về kỹ năng biểu diễn... Nếu có cơ hội, Dương sẽ tham gia nhiều hơn nữa các sân chơi âm nhạc, gameshow để có thể khám phá thêm về khả năng khác của bản thân.

Cám ơn Trương Thùy Dương về những chia sẻ thú vị này. Chúc chị luôn thành công!

Á Quân