Ca sĩ Trung Thuận: Sống hết mình với đam mê nghệ thuật

Dẫu cuộc sống trước mắt còn nhiều khó khăn, nhưng với Trung Thuận nỗ lực để được sống hết mình với đam mê đó chính là lý tưởng sống.


Trung Thuận quan niệm sống hết mình với đam mê để được đón nhận 

Vào những tháng cuối năm 2018, khi chương trình Giọng ca bất bại của HTV đang vào chặng nước rút, chàng trai Trung Thuận từng làm xao lòng biết bao khán giả nữ với những bản hit, như Ghen của Erik – Min... Anh đã đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Tài năng và lối thể hiện tình yêu âm nhạc cháy bỏng đã giúp anh tiến sâu một cách dễ dàng. Kết thúc cuộc đua, tuy không cán đích với giải thưởng cao nhất, nhưng Trung Thuận đã thực sự tạo dấu ấn đẹp trong lòng người xem. Đặc biệt, đây còn là cơ hội lớn để anh có thể phô diễn khả năng, được cháy hết mình và được khán giả yêu quý nhiều hơn.

Xin chào ca sĩ Trung Thuận. Thật ấn tượng khi được thưởng thức phần biểu diễn của anh cùng 2 ca sĩ Tuấn Hiếu và Bá Duy trong tiết mục “Đường đến ngày vinh quang” trong chương trình “Miền ký ức” nhân dịp kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Xin anh chia sẻ cảm xúc của mình khi được mời tham gia chương trình này?

Thuận rất vui và bất ngờ khi được HTV mời tham gia chương trình Miền ký ức, một chương trình ca nhạc định kỳ và rất mới của HTV. Thuận thấy chương trình Miền ký ức rất có ý nghĩa. Thông qua chương trình và những bài hát được các nhân vật hay nghệ sĩ khách mời thể hiện, chúng ta có thể sống lại những ký ức không chỉ gắn liền với cá nhân mỗi người mà còn mang lại những ký ức sâu đậm về một bài hát đi cùng năm tháng. Chương trình như cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, nhìn lại những gì đã qua để sẵn sàng bước tiếp trên con đường dài phía trước.

Cũng thông qua ca khúc Đường đến ngày vinh quang, làm Thuận nhớ lại những ký ức thật khó quên trong chương trình Giọng ca bất bại, nơi Thuận đã có cơ hội rèn luyện bản thân, đến gần với khán giả hơn và trên hết, giúp Thuận có được động lực để tìm kiếm con đường âm nhạc cho bản thân. 


Ca sĩ Trung Thuận (bìa trái) trong ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” của chương trình “Miền ký ức”

Mỗi dịp biểu diễn các chương trình về ngày thành lập Đoàn, cũng như trong các chiến dịch Mùa hè xanh, anh có ấn tượng gì? 

Thuận thấy ngoài việc học tập trên giảng đường, phong trào Đoàn là nơi các bạn trẻ có thể rèn luyện bản thân, trao dồi thêm kỹ năng sống và mang lại những giá trị hữu ích cho xã hội. Đúng với tên gọi “Mùa hè xanh” - mùa hè của tuổi trẻ, của những cống hiến thiết thực nhất cho xã hội mà sức trẻ mang lại.

Anh hưởng ứng các phong trào hoạt động Đoàn ở nơi anh đang theo học như thế nào? Kỷ niệm mà anh có được trong những lần tham gia hoạt động này? 

Trung Thuận đang theo học thường xuyên tổ chức các phong trào Đoàn để sinh viên rèn luyện. Với đam mê ca hát, Thuận vẫn hay tham gia các chương trình văn nghệ liên quan đến các hoạt động này. Kỷ niệm đáng nhớ đối với Thuận trong những lần tham gia các hoạt động này là khi phục vụ văn nghệ ở vùng sâu vùng xa, tuy điều kiện thực sự khó khăn nhưng lại là những trải nghiệm khó quên. Thuận nghĩ, các bạn học sinh - sinh viên trong các hoạt động này là tuổi trẻ chỉ có một lần, hãy sống hết mình với đam mê và sống có ích cho xã hội.


Qua cuộc thi “Giọng ca bất bại” Trung Thuận nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của khán giả

Đam mê và cháy hết mình với những khát vọng được Thuận thể hiện rõ nét qua cuộc thi “Giọng ca bất bại”. Vậy, từ sau cuộc thi này, anh đã gặt hái được những gì? 

Đến với Giọng ca bất bại là một cái duyên và cơ hội để Thuận thể hiện giọng ca của mình. Thuận chỉ biết cháy hết mình trên sân khấu để mang lại những phần thi tốt nhất và Thuận rất vui khi được khán giả ủng hộ trong cuộc thi này. Thông qua chương trình, Thuận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của khán giả, đó là động lực giúp Thuận có thể tự tin thực hiện những dự án âm nhạc sắp tới.

Cũng trong cuộc thi này, Trung Thuận đã cho khán giả thấy khả năng thể hiện phong phú các thể loại nhạc. Anh sẽ đi theo xu hướng đa dạng này chứ?

Quả là Thuận đã trải nghiệm qua nhiều dòng nhạc khác nhau. Thuận tự tin về khả năng thể hiện đa dòng nhạc. Tuy nhiên, Thuận luôn ưu tiên cho các dòng sở trường của mình. Thuận muốn mang lại một màu sắc mới hơn cho âm nhạc Việt qua dòng R&B và pop disco mà Thuận đang theo đuổi chính thức. 

Thời gian qua, vẫn chưa thấy Trung Thuận ra mắt sản phẩm âm nhạc để đánh dấu những mốc phát triển nghề của mình? 

Thuận vẫn đang ấp ủ sản phẩm âm nhạc cho riêng mình, nhưng cho phép Thuận được giữ bí mật để có thể mang lại bất ngờ cho gián khả.


Ca sĩ Trung Thuận trong một chương trình giao lưu với khán giả trẻ

Từ khi bén duyên với âm nhạc đến nay, Trung Thuận có cho mình được những bài học nghề quý báu nào?

Đến nay, Thuận đi theo con đường âm nhạc được 4 năm, Thuận thấy chỉ có sống hết mình trên sân khấu mới giúp người nghệ sĩ có được tình cảm quý mến của khán giả dành cho riêng mình.

Bạn mong muốn xây dựng một “thương hiệu” ca sĩ Trung Thuận như thế nào trong lòng công chúng?

Một ca sĩ Trung Thuận trẻ trung và khác biệt. Các bạn hãy đồng hành đón đợi và ủng hộ nhé! 

Sở hữu một ngoại hình sáng giá, Trung Thuận có ý định lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, hay quảng cáo?

Làm việc gì cũng cần có cái duyên và Thuận sẵn sàng thử sức nếu có cơ hội.

Trung Thuận có từng nghĩ sẽ lấy vẻ đẹp hình thức để làm nên sự thành công cho mình? 

Trong hoạt động nghệ thuật, Thuận nghĩ không chỉ riêng một yếu tố nào có thể quyết định thành công. Hình thức đẹp là một lợi thế nhưng tài năng thực sự mới có thể theo nghề và đứng vững được.


Ca sĩ Trung Thuận hướng đến xây dựng một hình ảnh trẻ trung và khác biệt

Những dự định cho thời gian tới của Trung Thuận là gì?

Chắc chắn sẽ là một bài hát khởi đầu cùng với một MV đặc sắc để đáp lại sự yêu mến của khán giả. 

Xin cảm ơn Trung Thuận về những chia sẻ thú vị này. 

Hương Ngọc