KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI

Ca sĩ Nguyễn Huy: Vượt qua cái bóng của quá khứ

Ca sĩ Nguyễn Huy (thần đồng âm nhạc bé Châu) từng là một trong những sao nhí nổi tiếng thế hệ 9X. Sau một thời gian vắng bóng, Nguyễn Huy đang dần vượt qua “cái bóng quá khứ” để khẳng định chính mình.

Thần đồng âm nhạc bé Châu một thời nổi tiếng trên các băng đĩa nhạc

Ca sĩ Nguyễn Huy sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Ngay từ lúc 5 tuổi, đã cùng bố mẹ tham gia biểu diễn trên sân khấu. Những lần xuất hiện, Nguyễn Huy luôn nhận được sự yêu mến từ khán giả. 

Nhà báo Phước Lập: “những trải nghiệm của tuổi thơ cho chúng ta sự sáng tạo để hình thành những giá trị mới”  

Chia sẻ về khoảnh khắc đáng nhớ, Nguyễn Huy cho biết đó là lần cùng bố mẹ đến nhà hàng ăn uống và hát cho nhau nghe. Lúc này, nghệ sĩ Khánh Nam tình cờ nhận ra được tài năng, nên ngỏ lời giới thiệu vào trung tâm băng nhạc Rạng Đông. Nhờ cơ duyên đó, Nguyễn Huy đã có cơ hội cháy hết mình với đam mê ca hát. Và cho ra album đầu tiên mang tên “Biển tình”. Bằng sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, Nguyễn Huy có được bản lĩnh khi trình diễn trên sân khấu.

Ca sĩ Nguyễn Huy đang dần khẳng định lại tên tuổi, vượt qua "cái bóng quá khứ"

Sau thời gian mổ dây chằng, Nguyễn Huy bắt đầu tăng cân, nhiều người không chấp nhận được hình ảnh của bé Châu ngày trước. Hiện tại, cái tên Nguyễn Huy còn khá lạ lẫm với nhiều khán giả, điều này khiến anh rất buồn. Nhưng với Nguyễn Huy, niềm đam mê ca hát luôn cháy bỏng, anh bắt đầu chọn cho mình một lối đi riêng. Quyết định tự sản xuất các sản phẩm âm nhạc, tham gia nhiều show diễn để khẳng định lại tên tuổi một thời. Ca sĩ Nguyễn Huy chia sẻ đến mọi người thông điệp: “khó khăn nhất của một người là vượt qua chính bản thân mình, làm được điều đó bạn sẽ thành công”.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 các ngày trong tuần trên HTV9.

Chí Hiếu