Ca sĩ Ngọc Quỳnh say sưa với tiếng hát “Yêu đời, yêu người” trong "Sắc màu âm nhạc"

Người ta nói “chạng vạng thu” mọi thứ đều trở nên đẹp đẽ, nhất là những mối tình chớm nở vào đầu mùa gió heo may về.


“Sắc màu âm nhạc” tháng 8 – ngọt ngào những khúc tình ca yêu đời

Chương trình “Sắc màu âm nhạc” cũng vì thế mà mang đến cho khán giả những phút giây nồng ấm với những bản tình ca ngọt ngào để chào mùa sang. “Yêu đời, yêu người” là chủ đề của chương trình phát sóng lúc 15g20 ngày 24/8 trên HTV9, giới thiệu hai ca khúc mới về đề tài tình yêu lứa đôi cùng hai gương mặt sáng tác đến với đông đảo khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ: Sao không ngủ? (Nhạc: Phan Hồng Hà - Thơ: Doãn Thụy Như), Yêu mỗi anh (Sáng tác: Nguyễn Minh Kiên)... được trình bày bởi các ca sĩ Lê Minh, Ngọc Quỳnh.

Tâm tình cùng biển: “Sao không ngủ?”

“Sao không ngủ” thể hiện sự kết nối giữa nhà thơ và nhạc sĩ, tâm hồn đồng điệu trước cảnh đẹp thiên nhiên, để cho ra đời ca khúc “Sao không ngủ”.

Trước vẻ đẹp của biển cả, thiên nhiên bao la, nhà thơ Thụy Như đã “tức cảnh sinh tình” sáng tác nên tác phẩm “Không ngủ”. Và lời thơ dường như thăng hoa hơn khi được thể hiện bằng giai điệu.

Trong một đêm sáng trăng, đứng trước biển, nghe sóng vỗ rì rào, nhà thơ Thụy Như thấy được nỗi trăn trở, thao thức của biển cả và đặt tựa đề bài thơ với lời khẳng định “Không ngủ”. Thế nhưng nhạc sĩ Phan Hồng Hà khi phổ nhạc lại trở thành câu hỏi tu từ “Sao không ngủ”.

Ca sĩ Ngọc Quỳnh cảm xúc trong “Yêu mỗi anh”

"Yêu mỗi anh" kể về một chàng trai đang yêu thầm một cô gái, trong tâm trí chàng trai cứ nhung nhớ và mong muốn có được cô gái ấy. Một hôm, chàng trai thấy cô gái đi với một người con trai khác, chàng trai rất buồn, nhưng thời gian đã cho chàng biết rằng người con trai đó chỉ là một người bạn thân thiết của cô gái, mối quan hệ của họ trên mức tình bạn và dưới mức tình yêu. An lòng với mối quan hệ ấy, chàng trai mạnh dạn tỏ tình với cô gái, không ngờ là cô gái chấp nhận, và sau đó hai người rất yêu thương nhau, và cưới nhau. “Yêu mỗi anh” là món quà cưới của chàng nhạc sĩ trẻ Nguyễn Minh Kiên tặng ca sĩ Ngọc Quỳnh. 


Ngọc Quỳnh và nhạc sĩ Nguyễn Minh Kiên giao lưu trong chương trình

Xin chào ca sĩ Ngọc Quỳnh. Xin chị cho biết cảm xúc của mình khi thể hiện ca khúc được tặng cho riêng mình? 

Đây là món quà nhạc sĩ Nguyễn Minh Kiên tặng Quỳnh trong ngày trọng đại của mình. Hôm đó Quỳnh có liên lạc với anh Kiên, hẹn anh ấy để đưa thiệp cưới. Sau khi biết thời gian cưới, anh Kiên báo bận công việc, không đến dự được nhưng có hứa với Quỳnh là sẽ tặng cho Quỳnh một món quà đặc biệt. Món quà đó chính là ca khúc “Yêu mỗi anh”. 

Quỳnh bất ngờ và rất vui khi đón nhận ca khúc này. Anh Kiên đã vô cùng chu đáo từ việc hoà âm, làm nhạc cho đến bè phối. Qua đó, Quỳnh biết là anh Kiên phải quý Quỳnh lắm mới dồn nhiều tâm huyết vào ca khúc này như thế.

Ngay từ ban đầu Quỳnh không có ý định là sẽ hát trong hôn lễ của mình. Nhưng đến trước khi cưới 2 tuần, Quỳnh mới quyết định hát ca khúc này. Quỳnh nghĩ bài hát này là món quà dành riêng cho mình thì tại sao lại không thể hiện cho mọi người cùng thưởng thức, cùng chung vui với hạnh phúc của mình. Quỳnh đã từng đứng trên sân khấu của nhiều cuộc thi, nhiều chương trình vậy mà hôm đó, khi hát ca khúc “Yêu mỗi anh”, tự nhiên Quỳnh hồi hộp và run lắm (cười).

Vậy cảm xúc trong lần thể hiện giới thiệu ca khúc mới thông qua chương trình “Sắc màu âm nhạc”?

Quỳnh lại thấy hồi hộp, háo hức và bồi hồi. Đã 3 năm rồi sau ngày cưới, Quỳnh mới lại được biểu diễn ca khúc này. Quỳnh mong rằng, qua chương trình “Sắc màu âm nhạc”, ca khúc Yêu mỗi anh sẽ được nhiều khán giả đón nhận.

Đây là một ca khúc nhẹ nhàng , tình cảm và dễ đi vào lòng người. Quỳnh tin rằng sau khi nghe Yêu mỗi anh, khán giả sẽ thấy những cảm xúc tình yêu của chính mình trong lời bài hát.


Ngọc Quỳnh ngọt ngào với “Yêu mỗi anh” trong “Sắc màu âm nhạc”

Ngọc Quỳnh có thể chia sẻ thêm về ca khúc này? 

Ca khúc thuộc thể loại Pop Ballad nhẹ nhàng, tình cảm. Thoạt đầu khi nghe, Quỳnh nghĩ bài này có vẻ dễ đây, vậy mà đến khi vào phòng thu, Quỳnh toát mồ hôi luôn. Tổng cộng Quỳnh đã phải thu đi thu lại ca khúc này đến 3 lần. Lần đầu tiên, sau khi thu xong chính bản thân Quỳnh cũng không hài lòng. Quỳnh chỉ mới hát đúng bài chứ chưa đưa được tình cảm của mình vào bài hát. 

Quỳnh liên lạc với anh Kiên và muốn thu lại. Quỳnh muốn bài hát phải truyền tải được tình cảm, cảm xúc hạnh phúc của một cô gái đang yêu. Lần thứ 2, Quỳnh thấm bài hơn, hát mềm mại hơn nhưng vẫn thấy thiếu thiếu sự xúc cảm, cả anh Kiên cũng thấy như thế. Đến lần thứ 3, sau khi hai anh em ngồi làm việc lại với nhau, rút kinh nghiệm từ 2 lần thu trước, cuối cùng cũng ra được bản thu hài lòng nhất.

Thông qua chương trình và bài hát “Yêu mỗi anh” của mình, Ngọc Quỳnh muốn gửi đến người nghe thông điệp gì?

Tình yêu không phải lúc nào cũng đầy màu hồng ngọt ngào. Khi yêu hay ngay cả khi đã thành vợ thành chồng, bạn cũng sẽ gặp nhiều chuyện khó khăn, mâu thuẫn. Từ chuyện nhỏ dần dần sẽ thành chuyện lớn và biết đâu sẽ dẫn đến những kết quả không mong muốn, nếu như giữa hai người không có sự tin tưởng lẫn nhau. Hãy nắm tay chặt tay nhau, tin tưởng tuyệt đối vào đối phương để cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách trong tình yêu, trong cuộc sống, có như vậy hạnh phúc mới bền lâu.


Ca sĩ Ngọc Quỳnh chụp kỷ niệm cùng các nghệ sĩ và ê-kíp thực hiện chương trình

Á Quân