Ca sĩ - diễn viên Hailey: Không ngại thử thách trên con đường mình chọn

Đam mê âm nhạc từ bé, Hailey ý thức rõ con đường mình đã chọn kể từ khi tham gia vào nhóm P336. Cô gái trẻ không ngại thử thách và luôn cô gắng định hình bản thân ở một vai trò độc lập có thể tự sáng tác và trình diễn.

Chân dung giọng ca 17 tuổi Hailey (AnhThơ)

Nắm bắt cơ hội sống với đam mê

Hailey là một trong những giọng ca chính của nhóm nhạc teen P336 được ra đời từ Dự án đào tạo nghệ sĩ toàn năng P336 khởi động vào tháng 6/2016. Hiện tại, Hailey đang là gương mặt quen thuộc trong môi trường nghệ thuật với nhiều hoạt động liên quan đến âm nhạc, phim ảnh và truyền hình thực tế. Đầu năm 2018, cô ca sĩ trẻ còn ra mắt MV Vậy là yêu rồi, bản nhạc phim đầu tiên của phim điện ảnh Hạ cuối tình đầu

Hailey tên thật là Anh Thơ, sinh ngày 8/9/2001 tại Hà Nội, là một nữ sinh học lớp chuyên Nga của trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Cô tham gia nhóm nhạc P336 với các tài năng: hát, chơi nhạc cụ (guitar, piano), sáng tác, nhạc kịch. Chia sẻ về quá trình đến với con đường trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp, cô ca sĩ 17 tuổi cho biết, mặc dù bản thân đam mê âm nhạc từ bé nhưng lại chưa bao giờ nghĩ sẽ chọn đây làm con đường riêng. Chỉ đến khi vô tình biết đến Dự án đào tạo nghệ sĩ toàn năng P336 từ bố, cô mới suy nghĩ kỹ càng hơn và đưa ra quyết định cuối cùng. 


Hailey ra mắt MV hát solo đầu tiên mang tên "Vậy là yêu rồi" 

Để Hailey có thể tự tin sống và theo đuổi đam mê âm nhạc, cả cô và gia đình đã hy sinh và đánh đổi nhiều điều trong cuộc sống. Khi còn học ở trường Amsterdam, Hailey tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa về nghệ thuật cũng như cuộc thi Giọng hát Việt nhí (2014) nhưng vẫn đảm bảo việc học tốt. Cô từng đảm nhận vai chính trong vở nhạc kịch họa từ Dự án Glam của trường, cũng từ đây mà nghệ danh Hailey được hình thành. 

Theo lời chia sẻ từ bố của Hailey, lúc ra quyết định tham gia nhóm, cô đã khóc rất nhiều vì phải rời xa trường và bạn bè, thành viên ở các câu lạc bộ. Mặt khác, Hailey còn hạ quyết tâm vạch ra những mục tiêu cụ thể trong kế hoạch phấn đấu cho năm tới. Và cuối cùng, Hailey đã gác lại mục đích theo học trường Amsterdam và “Nam tiến” chinh phục ước mơ sân khấu. 

Muốn phát triển theo hướng nghệ sĩ độc lập

Xuất phát điểm là cô bé tham gia dày đặc các hoạt động ca hát và diễn xuất, Hailey có lợi thế về giọng hát nội lực, từng chinh phục thể loại nhạc kịch và các ca khúc Jazz, R&B. Song song đó, cô bày tỏ mong muốn phát triển bản thân ở vị trí độc lập: trở thành một nghệ sĩ tự sáng tác và trình diễn, thậm chí là sản xuất các sản phẩm âm nhạc của riêng mình. 


Hailey (tóc đỏ) có cá tính mạnh, muốn trở thành một nghệ sĩ độc lập 

Ngoài tham gia các buổi tập luyện chung, Hailey còn học thêm nâng cao khả năng nhảy và chơi nhạc cụ. Điều này sẽ giúp ích cho cô vào quá trình tự sáng tác các sản phẩm âm nhạc sau này. Sau hơn một năm đào tạo, Hailey và nhóm đã ra mắt ca khúc Đừng ngại ngùng (Don’t be shy) đánh dấu sự trưởng thành qua từng ngày. 

Mặt khác, Hailey đã có hoạt động nghệ thuật riêng khẳng định vị trí của mình như trình diễn solo ca khúc Vậy là yêu rồi. Cũng trong MV, Hailey thể hiện giọng ca truyền cảm đầy vẻ dịu dàng để hát lên ca từ mang hơi thở của ngày xưa. Khả năng trình diễn của cô cũng gây ấn tượng bởi sự tươi sáng, mộc mạc và tự nhiên đúng lứa tuổi. 


 Ngoài giọng hát, cô ca sĩ còn gây ấn tượng về diễn xuất trong MV “Vậy là yêu rồi?”

Hailey là cô ca sĩ trẻ mang cá tính của mình vào âm nhạc, dùng sức sáng tạo để nên những sản phẩm chất lượng chứ không chạy theo xu hướng thị trường. Cô cho rằng: “Bởi thẩm mỹ của mọi người sẽ luôn thay đổi, những gì là của ta sẽ mãi là của ta. Âm nhạc chân chính được làm bằng tâm hồn của người nghệ sĩ: sáng tạo, đam mê, dám phá cách và đưa cái tôi của mình vào. Chỉ có vậy, âm nhạc đó mới trường tồn theo thời gian”. 

Đồng cảm với ước mơ của nhân vật trong "LaLa school" (Học viện âm nhạc)

Bước đầu đến với thể loại web drama, Hailey cho rằng lần thử sức này đều nằm ở chữ duyên. Và cô cảm thấy may mắn được tham gia vào bộ phim trẻ trung liên quan đến âm nhạc. Khi tham gia đóng LaLa school, lịch trình của Hailey vô cùng bận rộn, cô phải dành nhiều ngày liên tục tại trường quay mới kịp tiến độ của phim. Dù vậy, giọng ca trẻ vẫn rất hạnh phúc vì mình đã sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học và tiến độ làm việc của cả đoàn.

Về diễn xuất, Hailey đã tìm được sự đồng cảm với nhân vật cùng tên trong phim. Bởi lẽ bản thân cô ngoài đời cũng là một người trẻ đang trên con đường hoàn thành ước mơ với âm nhạc, với nghệ thuật. Tất cả những khó khăn và thử thách mà nhân vật của cô phải vượt qua cũng chính là những gì cô đang đối mặt hàng ngày. Cô hiểu cảm giác bị mọi người phán xét rằng mình không thể theo đuổi con đường nghệ thuật. Qua đó, cả cô và nhân vật đều đã chon cách dùng tài năng cùng nghị lực để chứng tỏ. 

Tham gia "Lala school", Hailey tự tin mang cảm xúc thật của mình truyền tải vào nhân vật 

Ngoài Hailey, cả nhóm P336 cũng góp mặt trong Lala school, chia sẻ về điều này, cô gái 17 tuổi cho rằng đây là một trải nghiệm rất thú vị với mình. “Vì chúng em là một nhóm, là những người bạn vô cùng thân thiết với nhau nên chắc hẳn lên phim cũng sẽ có sự kết hợp vô cùng ăn ý”. Bên cạnh đó là bất tiện nhỏ đến từ sự cách biệt tuổi tác giữa các thành viên trong nhóm nên việc xưng hô “bà, ông, tôi” khi quay phim đôi lúc còn gượng gạo. 

Với những cố gắng bước đầu đạt được, hiện Hailey cùng nhóm của mình chuẩn bị cho sự ra mắt album đầu tay mang tên Chạm tay vào ước mơ. Sản phẩm hứa hẹn là cột mốc tiếp theo khẳng định bước tiến mới của cả nhóm sau gần hai năm hoạt động cùng nhau. 
Nguyễn Oanh
Xem thêm