Ca sĩ – diễn viên Lê Như: Chỉ cần khán giả nhớ tới mình là hạnh phúc

Từng đoạt giải ba cuộc thi “Tình khúc xưa và nay” năm 2015 do HTV tổ chức, đến nay, Lê Như ngày càng khẳng định được sự trưởng thành và sâu lắng trong phong cách biểu diễn.


Ca sĩ – diễn viên Lê Như 

Lê Như cho biết, bản thân yêu thích nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Năm học lớp 2, khi theo bạn vào trường, thấy mấy anh chị tập chương trình văn nghệ thiếu nhi ở tỉnh, Như đứng lấp ló ở ngoài coi. Ai ngờ được cô phụ trách văn nghệ ngoắc vô và giao cho tiết mục kể chuyện giả giọng nhân vật. Như tham gia và đạt giải A. Từ đó, ngọn lửa nghệ thuật được nhen nhóm trong lòng cô học trò nhỏ. Học hết lớp 12, Như thi đại học và hoàn thành tấm bằng Đại học Luật cho cả nhà yên tâm rồi khăn gói thi vào khoa Kịch hát Dân tộc - Trường Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh.

Lê Như cho biết thêm: “Lúc đầu Như không nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ, nhưng do yêu thích ca hát nên Như đã làm một album ca nhạc giới thiệu với khán giả về mình. Không ngờ kết quả nhận được lại vượt ngoài sự mong đợi của bản thân”.

Đến năm 2015, Lê Như tham gia cuộc thi Tình khúc xưa và nay trên kênh truyền hình HTV1 và đoạt được giải Ba. Điều đó càng giúp cho Như tự tin hơn trong việc theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.


Lê Như đoạt giải Ba trong cuộc thi “Tình khúc xưa và nay” 

Hiện tại, Lê Như đang phấn đấu trở thành một nghệ sĩ đa năng để có thể cống hiến nhiều hơn cho nghệ thuật và không phụ lòng tin yêu của khán giả. Minh chứng cho lời nói của mình, Như khoe hiện giờ mình đang tham gia vai trò MC trong một chương trình về miền Tây. Song song đó, cô còn là gương mặt diễn viên quen thuộc trong các chương trình, tiểu phẩm của HTV như Hội ngộ danh hài, Sống khỏe mỗi ngày, Biết để làm đúng, Gương soi phố phường, phim truyền hình… Dù là ở vai trò nào, Lê Như cũng toàn tâm toàn ý, làm tốt nhất có thể. 

Khi được hỏi cô thích khán giả nhận ra mình ở lĩnh vực diễn viên hay ca sĩ hơn? Lê Như cười nói rằng, danh xưng không quan trọng, quan trọng là tình cảm của khán giả dành cho mình. Chỉ cần được khán giả nhớ tới, thì dù là danh xưng gì đi nữa, đối với Như cũng là niềm hạnh phúc.


Lê Như cùng các anh chị nghệ sĩ trong buổi tập trước khi ghi hình chương trình “Hội ngộ danh hài”

Nhờ sự hoạt động tích cực của mình mà mới đây, Lê Như được mời xuất hiện trong chương trình Nhịp sống trẻ trên HTV7 - chuyên mục giới thiệu gương mặt nghệ sĩ trẻ và là khách mời trong chương trình Người kết nối. Lê Như hào hứng và xem đó như là động lực để mình phấn đấu tiếp trong thời gian tới.

Cô bồi hồi nhớ lại những ngày đầu theo đuổi nghệ thuật, trong khi các bạn học cùng lớp đại học đã tìm được việc làm và dần ổn định, còn bản thân mình thì vẫn loay hoay học nghề, đi hát lót, đóng vai quần chúng, thu nhập thì bấp bênh, đến nỗi có lúc Như không dám liên lạc với bạn bè vì mặc cảm. Cũng trong khoảng thời gian đó, Lê Như may mắn nhận được sự giúp đỡ của các bậc tiền bối, các cô chú, anh chị, đã hỗ trợ mình trong những ngày đầu chập chững. Điều đó tiếp thêm sức mạnh cho Lê Như vững bước trên con đường đã chọn.


Lê Như trong tạo hình mẹ Âu Cơ cùng đồng nghiệp trong phim “Trùm khỉ lạc giang hồ” (đã phát sóng trên HTV)

Vừa là ca sĩ vừa theo nghề diễn viên, bây giờ lại đá lấn sân sang công việc MC, chị có sợ mọi người nói mình tham?

Như cũng không biết nữa. Bản thân Như lúc nào cũng muốn làm và làm. Làm nghệ thuật, trước hết thỏa mong muốn của bản thân, để có nhiều hơn nữa sản phẩm phục vụ cho khán giả. Nhiều đêm Như nằm ngủ mà trong đầu còn suy nghĩ ý tưởng kịch bản cho những MV ca nhạc tiếp theo. Bước đầu còn nhiều khó khăn nên Như phải kiêm nhiệm nhiều khâu, từ ca sĩ, diễn viên, đến kiêm luôn cả việc viết kịch bản cho MV, tổ chức sản xuất. Mặc dù vậy, vẫn có lần Như phải vay mượn thêm tiền để làm. 

Tất nhiên là kiêm nhiệm nhiều công việc như vậy sẽ rất mệt, nhưng bù lại, khi sản phẩm ra mắt, nhận được những phản hồi tốt từ khán giả, thì “đã” lắm.  Sau đó, mình lại có những ý tưởng cho những MV tiếp theo, lại muốn làm tiếp (cười). Mà nói vậy thôi, chắc cũng phải từ từ. Năm 2018 vừa qua, Như đã hoạt động gần 200% công suất, nên bây giờ Như cho phép bản thân nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình, bạn bè trước khi bắt đầu một sản phẩm mới.

Như có thể bật mí chút xíu về sản phẩm tiếp theo của mình?

Hiện nay khán giả vẫn yêu thích Như ở dòng nhạc dân ca - trữ tình, nên sản phẩm tiếp theo, chắc chắn vẫn ở thể loại này. Mỗi MV Lê Như sẽ lồng ghép vào những câu chuyện cuộc sống, hoặc những tiểu phẩm hài, để mang lại phút thư giãn cho khán giả và phục vụ được nhiều đối tượng khán giả hơn. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn ở thì tương lai, biết đâu, Như sẽ có thay đổi thì sao (cười). Khi nào chính thức bắt tay vào làm, Như sẽ chia sẻ với mọi người. Hy vọng Như vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của quí vị khán giả.


Lê Như với tạo hình nhân vật trong MV ca nhạc “Yêu chị Hai lúa”

Thanh Lan