Bùng nổ hàng loạt chương trình hỗ trợ khởi nghiệp quý 4/2019 cho startup Việt

Năm 2019 được coi là năm của các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp bởi hàng loạt các sự kiện dành riêng cho startup từ các tổ chức của Việt Nam và quốc tế.

Trong giai đoạn cuối năm, nhiều tổ chức uy tín đã phát động các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp thu hút startup trên cả nước.

Rising X - Demo Day 2019 là một trong những chương trình uy tín mở đầu cho các sự kiện dành cho startup vào quý 4/2019. Đây là chương trình tăng tốc toàn cầu của Hàn Quốc dành cho các công ty thuộc lĩnh vực A.I, Big Data, điện toán đám mây và hợp tác cùng nhiều tập đoàn lớn tại Hàn Quốc như: KB Kookmin, Huyndai, Samsung, LG, CJ, Hanhwa, SK Telecom…

Mặc dù các startup tham gia cuộc thi đều đến từ Hàn Quốc, nhưng với chuỗi chương trình Demo Day diễn ra tại Hà Nội do Rehoboth Việt Nam - vườn ươm khởi nghiệp với tiền đề 20 năm phát triển tại Hàn Quốc đồng hành đã kết nối nhiều startup Việt Nam gặp gỡ và học hỏi tại đây.

Startup Việt Nam được tham dự buổi giao lưu kiến thức, tìm hiểu mô hình và giải pháp đột phá của 8 startup Hàn Quốc đã gọi vốn thành công, đồng thời tạo điều kiện kết nối hợp tác giữa hai bên. Nhân dịp này, 로아인벤션랩 - Roailab - The Invention Lab (đơn vị tổ chức Rising X) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Rehoboth Việt Nam mở ra nhiều cơ hội phát triển cho startup Việt Nam và Hàn Quốc. 

Trong đầu quý 4/2019, Boot Camp Go Global của Startup Việt 2019 - chương trình khởi nghiệp mang đến cho 32 startups của cuộc thi Startup Việt nhiều kiến thức và trải nghiệm bổ ích. Các startup được chia ngẫu nhiên để lần lượt trao đổi với các cố vấn, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để đưa ra những nhận định, góp ý phù hợp nhất.

Ông Phan Chí Quân - Giám đốc Rehoboth Việt Nam và ông Lê Thái Dương - Giám đốc phát triển kinh doanh Rehnoboth Việt Nam cũng chính là hai cố vấn nhiều kinh nghiệm có mặt trong chương trình và trực tiếp đánh giá các startup của chương trình này. Sau khi tìm ra 6 startup xuất sắc nhất, vòng chung kết tìm ra startup xuất sắc nhất diễn ra cuối tháng 12/2019 sẽ nhận được 500 triệu đồng cùng những đặc quyền hỗ trợ trong nước và nước ngoài.

Bên cạnh đó, một số chương trình khác cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng được diễn ra vào tháng 11 và 12 năm nay. Rehoboth Việt Nam không những trở thành đối tác, kết nối cố vấn chuyên gia của vườn ươm khởi nghiệp cho nhiều chương trình, cuộc thi khác như: VISC 2019, Kết nối trung tâm ẩm thực từ Rehoboth Hàn Quốc về Việt Nam. 
Sỹ Thành (Theo VCCI)