Bùng cháy tinh thần khởi nghiệp vùng biên giới

Sáng 20/4, "Hành trình từ trái tim" đến với tỉnh Lạng Sơn giữa bầu không khí như đang được thiêu đốt bởi ngọt lửa tinh thần khởi nghiệp của hàng ngàn bạn trẻ nơi đây.

Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc, nổi bật với 2 cửa khẩu quốc tế (Hữu Nghị, Đồng Đăng), 2 cửa khẩu quốc gia (Chi Ma, Bình Nghi), 7 cặp chợ biên giới. Là trung tâm giao dịch thương mại quan trọng giữa Việt Nam với các nước ASEAN xung quanh. Chính vì những thuận lợi đó, thế hệ trẻ Lạng Sơn sớm có tinh thần khởi nghiệp, họ mang khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phát triển giàu mạnh sánh ngang bạn bè quốc tế.

Một trong những doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu của Lạng Sơn, anh Trần Thế Kiên - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn, Chủ tịch CLB Đầu tư Khởi nghiệp tỉnh Lạng Sơn - đã rất tích cực đồng hành cùng "Hành trình Từ Trái Tim". Trần Thế Kiên xuất thân trong một gia đình khó khăn tại huyện miền núi, lập nghiệp từ vị trí nhân viên tiếp thị lên đến cấp giám đốc, quản lý hơn 200 nhân viên. Thế nhưng, vì luôn khao khát làm một điều gì đó lớn lao hơn, anh đã mạo hiểm lập công ty riêng, đối mặt với hàng loạt thử thách của những ngày đầu khởi nghiệp cho đến khi có được thành quả hôm nay.

Từ những kinh nghiệm của bản thân, anh lại càng hiểu rõ sức mạnh của tri thức: "Tri thức là nền tảng quan trọng để khởi sự mọi công việc. Những cuốn sách đã được tinh chọn từ kho tàng tri thức nhân loại, từ những tấm gương thành công của thế giới chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ tìm được hướng lập thân khởi khiệp, và những giải pháp tốt nhất để thành công".

Cùng hưởng ứng "Hành trình Từ Trái Tim", hàng ngàn bạn trẻ cũng đã có mặt tại trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn, Thư viện tỉnh Lạng Sơn để tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và nhận những cuốn sách quý đổi đời. Nguyễn Thị Minh Thùy, học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An vui mừng: "Được nhận những cuốn sách quý này em sẽ cố gắng đọc và nghiên cứu tinh hoa từ 5 cuốn sách để có thể xây dựng quốc gia sau này". Bà Nguyễn Thị Thúy Oanh - Giám đốc Thư viện tỉnh Lạng Sơn nhận định "5 cuốn sách mà "Hành trình Từ Trái Tim" trao tặng là hành trang, nguồn cảm hứng thôi thúc thanh niên kiến tạo sự nghiệp, góp phần xây dựng kiết thiết đất nước".

Năm cuốn sách: "Nghĩ giàu làm giàu", "Khuyến học", "Quốc gia khởi nghiệp", "Đắc nhân tâm", "Không bao giờ là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách" chứa 5 cấu phần của công thức thành công đã được kiểm chứng, đúc kết qua thực tế sẽ giúp rút ngắn con đường khởi nghiệp đạt đến thành tựu lớn lao. Đồng thời, tri thức cũng sẽ là nguồn cảm hứng để thế hệ trẻ nuôi chí hướng, khát vọng lớn cho đất nước, cho dân tộc. Từ đó tạo nên sức mạnh xây dựng một quốc gia có nền kinh tế sánh ngang năm châu.
Theo Thanh niên
Xem thêm
Chiếc xe xanh