Món ngon mỗi ngày

Bữa trưa khỏe mạnh với Gỏi rau má tôm khô chiên giòn

Với mùi thơm của thịt áp chảo, độ giòn của tôm chiên, cùng một chút vị nhẫn tự nhiên của rau má, món Gỏi rau má tôm khô chiên giòn sẽ mang đến hương vị mới cho bữa trưa của bạn.


Nguyên liệu: 

  • Tôm khô 50g 
  • Thịt nạc vai 150g 
  • Rau má non 100g 
  • Hành tây 50g 
  • Cà rốt, ớt sừng, húng lủi
  • Tỏi ớt băm 
  • Mè rang, hành phi
  • Giấm gạo
  • Bột chiên giòn
  • Mayonnaise 
Sơ chế: 
  • Tôm khô rửa sạch rồi cho vào bát nước ấm ngâm để tôm mềm rồi vớt ra để ráo, giã dập
  • Thịt nạc vai cắt miếng mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, để thấm 
  • Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn. Cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm nước đá. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi
  • Pha sốt trộn gỏi: Pha 1,5 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm, 3 muỗng giấm gạo lên men, khuấy tan đường rồi nếm vị chua ngọt vừa ăn, thêm 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm khuấy đều
  • Pha bột: Hòa 1/2 gói bột chiên giòn với 70ml nước
Thực hiện:
  • Chiên tôm: phi thơm hành tỏi, cho tôm khô vào rang thơm rồi cho tôm vào hỗn hợp bột chiên giòn. Đun nóng dầu, cho tôm đã nhúng bột chiên giòn vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu
  • Áp chảo thịt: Đun nóng 1/2 muỗng dầu trong chảo, cho thịt vào áp chảo đến khi thịt chín vàng, lấy ra để nguội
  • Trộn gỏi: Rau má trộn đều cùng thịt áp chảo, hành tây, húng lủi, cà rốt, mè rang, hành phi và ớt sừng, cho nước sốt trộn gỏi vào trộn đều
  • Cách dùng: Cho gỏi rau má đã trộn ra dĩa, xếp tôm khô chiên giòn xung quanh, trang trí với sốt Mayonnaise, trước khi ăn trộn đều
Hoàng Dương
Xem thêm