Món ngon mỗi ngày

Bữa sáng dinh dưỡng cùng cháo yến mạch thịt bò

Cháo yến mạch thịt bò là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng giàu dinh dưỡng. Chỉ cần 20 phút là cả nhà đã có món ăn sáng nóng hổi thơm ngon.


Nguyên liệu:

  • Yến mạch 70g
  • Thịt bò băm 100g
  • Cà rốt 50g
  • Bông cải xanh 50g
  • Phô mai viên, nước dùng
  • Hành tỏi băm, dầu ô liu
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt

Thực hiện:
  • Cà rốt cắt hạt lựu 0,5cm. Bông cải xanh cắt nhỏ cỡ cà rốt. Phô mai viên cắt làm 8
  • Thịt bò xay ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng dầu ô liu, 1 muỗng nước lạnh, để thấm (ướp thịt bò với nước đá lạnh để thịt tơi mềm và dễ thấm vị)
  • Đun sôi 800ml nước dùng, cho cà rốt và bông cải vào nấu chín, cho yến mạch vào nấu mềm (yến mạch nấu rất nhanh chín nên nấu chín các nguyên liệu khác rồi mới cho yến mạch vào nấu)
  • Phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm với dầu ô liu, xào thịt bò vừa chín, đổ vào nồi cháo yến mạch, nêm 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm. Tắt lửa, cho hành ngò và tiêu vào
  • Múc cháo yến mạch ra bát, thêm phô mai viên, dùng nóng
Hoàng Dương
Xem thêm