Bố là tất cả: Ông Hiếu đâm đơn kiện con

Sóng gió ngày càng tìm đến với gia đình ông Hiếu (Thành Nam). Những lời nói vô tình, cách hành xử vô tâm, thiếu tình người của ba đứa con đã khiến ông Hiếu đưa ra quyết định bất ngờ...

Ông Hiếu đau đớn khi phải đưa ra quyết định kiện các con của mình

Vào ngày giỗ của mẹ, mặc dù ông Hiếu và cô Ba (Phi Phụng) đã chuẩn bị tươm tất mâm cỗ nhưng vẫn không thấy bóng dáng Minh Thảo (Ngọc Lan), Minh Nhân (Quang Tuấn) và Minh Nghĩa (Đình Quân) đâu. Khi đó, Minh Thảo thì bận công việc, Minh Nhân thì bị ba vợ rủ rê đi tiệc tùng cùng khách hàng, Minh Nghĩa thì không muốn về nhà vì tâm trạng buồn bực.

Ông Hiếu ngóng chờ mòn mỏi mà không thấy bóng dáng của đứa con nào. “Bức xúc” dùm anh của mình, cô Thuận trách móc từng người một. Nào ngờ, Minh Nhân cho rằng anh chính là người thừa trong gia đình. Và anh sẽ từ bỏ cả gia đình. Trước tình cảnh đó, ông Hiếu cảm thấy bất lực, chỉ biết đau khổ uống rượu một mình bên bàn thờ của vợ. 

Sang hôm sau, biết tin được cả gia đình cô Thuận đòi bỏ đi, ông Hiếu gọi điện thoại kêu Minh Nhân và Minh Thảo về để nói lời xin lỗi với bà. Đây là lần đầu tiên ông Hiếu lớn tiếng trách móc hai chị em Minh Thảo. Không nhận ra lỗi sai mà Minh Nhân còn cho rằng cô Thuận giận dỗi chuyện đất đai nhà cửa chứ không phải là vì sự vắng mặt của ba anh em trong đám giỗ mẹ. Thậm chí, anh chàng còn lạnh lùng cho biết sẽ không chia một xu nào cho gia đình cô Thuận. Lời nói vô tình của Minh Nhân khiến cho cô Thuận nghẹn ngào trong nước mắt. 

Quá tức giận, ông Hiếu tự trách móc bản thân không biết dạy dỗ con cái. Sự bất lực của người cha, nỗi đau khi thấy con cái đối xử tệ bạc với người thân, ông Hiếu đã quyết định nhờ luật sư giúp mình kiện 3 người con. Đó là quyết định khó khăn và đau đớn nhất của ông Hiếu. Mọi chuyện sẽ diễn tiến theo hướng nào?

  

Thanh Nhàn