Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 9

Bộ đôi “tuyên chiến” đại thắng, tự hào nâng cao cúp "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Vòng đấu ghẹt thở của hai tân binh tài năng với tinh thần tuyên chiến đầy quyết tâm khiến người xem phải khâm phục không ngớt trong tập 9 "Siêu trí tuệ Việt Nam" vừa phát sóng.

Mở màn cho vòng 2 Siêu trí tuệ Việt Nam, "tân binh" Đức Phước đã đến để khiêu chiến với đàn anh Ngọc Thịnh trong thử thách Rubik thần tốc. Năm phút nghẹt thở của vòng đấu đầu tiên diễn ra đầy gay cấn khi Ngọc Thịnh là người phá rubik, còn Đức Phước là người khôi phục. Căng thẳng đến nghẹt thở trận đầu tiên khép lại với tỉ số hòa.

Màn rượt đuổi "nghẹt thở" giữa Ngọc Thịnh và Đức Phước

Tràn đầy năng lượng, cả Ngọc Thịnh và Đức Phước đã sẵn sàng đọ tài cao thấp trong vòng thi đấu thứ hai. Giây phút đỉnh cao là lúc Ngọc Thịnh gần như đã có thể thay đổi cục diện trận đấu, nhưng ngay sau đó Đức Phước đã tận dụng tốt cơ hội để thoát khỏi sự đeo bám của đối thủ trong gang tấc để giành chiến thắng. Lượt thi đấu thứ 3 nắm giữ yếu tố quyết định, cả 2 đã có chiến thuật trái ngược nhau: Ngọc Thịnh lựa chọn cách phá rubik để gây khó cho đối thủ, còn Đức Phước lại chọn tập trung vào giải rubik. Mọi nỗ lực của Đức Phước đã được đền đáp, cậu bé đã có được chiến thắng trong vòng 3. 


Chiến thắng thuộc về người tuyên chiến Đức Phước

Chia tay chương trình, Ngọc Thịnh đã có những chia sẻ chân thành: “Mặc dù chiếc cúp Siêu trí tuệ Việt Nam không còn thuộc về mình nữa, nhưng mình vẫn chúc Phước sẽ đem lại thành quả to lớn hơn cho cộng đồng rubik Việt Nam trong tương lai”.

Thành viên mới của "Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam"

Trận đấu thứ hai, "chân mệnh sử gia" Phước Vinh đã nhận được lời thách đấu từ "cậu bé lịch vạn niên" Tuấn Minh. Cả hai có 25 phút để hệ thống lại các mốc lịch sử bóng đá được trải dài trên 40 trang màn hình led tạo nên một khối lượng thông tin khổng lồ. 

Phước Vinh được mệnh danh là "chân mệnh sử gia"

Trong 1000 mốc lịch sử bóng đá này, chương trình sẽ bốc ra 100 mốc được thể hiện dưới dạng hình ảnh. Bốn giám khảo và khách mời chuyên môn của thử thách đã chọn ra 10 bức ảnh tương đương 10 lượt thi đấu. Cả hai thí sinh sẽ phải dựa vào những bức ảnh để suy luận ra sự kiện và bấm chuông thần tốc giành quyền trả lời.

Việc Tuấn Minh dẫn trước 4 điểm khiến áp lực càng đè nặng lên Phước Vinh. Không để Phước Vinh có cơ hội lật ngược thế cờ, Tuấn Minh trả lời chính xác cả bức ảnh thứ 6 liên quan đến David Beckham. Dù Tuấn Minh đã có được chiến thắng nhưng cả 2 cậu bé vẫn quyết định đọ tài hết 10 bức ảnh. Nhanh chóng lấy lại phong độ, Phước Vinh đã đưa ra đáp án đúng cho 4 bức ảnh còn lại đem về tỉ số chung cuộc 5 - 4 nghiêng về Tuấn Minh. Vậy là trong lần tuyên chiến này, Phước Vinh đã phải chia tay Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam và trao lại chiếc cúp cho cậu bé 11 tuổi - Tuấn Minh. 

Tuấn Minh nhận cúp "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Cam go và đầy hấp dẫn, hai tân binh đã tuyên chiến thành công và trở thành người tiếp quản chiếc cúp danh giá của Siêu trí tuệ Việt Nam. Vòng "Tuyên chiến" sẽ tiếp tục với những cặp thi đấu mới trong tập 10 sẽ được ra mắt khán giả lúc 20g thứ 7, 28/12/2019, trên kênh HTV2.

Đan Quỳnh
Xem thêm