Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 61

Bỏ đam mê nghệ thuật để theo nghiệp "gõ đầu trẻ"

Huỳnh Chí Viễn là khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 61, vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (5/7) trên kênh HTV9. Qua đó, anh đã chia sẻ câu chuyện về bước ngoặt cuộc đời mình khi chọn rời bỏ âm nhạc để trở thành một người học và dạy tiếng Anh.

Huỳnh Chí Viễn có lẽ là cái tên khá quen thuộc, đặc biệt là với những ai yêu thích sách. Bởi lẽ vào năm 2017, Huỳnh Chí Viễn đã xuất bản cuốn sách "Có một nước Mỹ rất khác" để kể về quãng thời gian nhiều thăng trầm của anh khi còn là du học sinh trên đất Mỹ. Phải nhắc đến Huỳnh Chí Viễn ở giai đoạn trước đó, khi anh đang đứng ở ngã rẽ, hoặc là chọn con đường âm nhạc, hết mình theo đuổi đam mê cá nhân; hoặc là chọn học Anh văn, môn học anh vốn dĩ rất yêu thích, và sau này sẽ có cơ hội dùng nó để giúp đỡ cho cộng đồng.

Đúng như NSƯT Kim Xuân đã đặt câu hỏi, vì một người có chất nghệ sĩ thường sẽ rất "ích kỷ", họ sẽ toàn tâm toàn ý, hết mình cho việc theo đuổi đam mê, vậy thì vì lý do gì mà Huỳnh Chí Viễn đã gạt bỏ con người nghệ sĩ của mình để chọn con đường du học ngoại ngữ? Câu trả lời như một hiển nhiên của Huỳnh Chí Viễn có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Chí Viễn nhận định rằng, nếu theo đuổi âm nhạc, anh sẽ chỉ thỏa mãn được đam mê cá nhân, trong khi nếu học và dạy Anh văn, anh có thể đem kiến thức của mình ra giúp ích được cho rất nhiều người.

Trong cương vị là Giám đốc Trung tâm Anh ngữ HCV Sài Gòn, hiện Huỳnh Chí Viễn vẫn miệt mài trong nghiệp "gõ đầu trẻ", dù các học viên trong lớp của anh không hề có sự phân biệt tuổi tác. Họ có thể tự tìm đến, hoặc bị cha mẹ "bắt ép" đến học, nhưng dù đến học với tâm thái nào, thì sau một vài tháng, Huỳnh Chí Viễn đã có thể tự tin nhìn thấy sự thay đổi của học trò của mình. Xem lại câu chuyện thú vị của Huỳnh Chí Viễn trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình trong "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.
Thiên Bình
Xem thêm