Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 8

Bình dị thay, một bữa cơm nhà

Đó là chủ đề chính dành cho các chef trong tập 8 của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019, và đây cũng là một trong những vòng thi đầy đặn cảm xúc nhất dành cho khán giả.

Mở đầu tập 8, như mọi khi là thử thách nhanh dành cho các chef, nhưng thử thách lần này không những làm cho các chef phấn khích, mà còn thể hiện được "đẳng cấp" thực thụ của dàn chef top 8. Với nguyên liệu chính là "trứng", một nguyên liệu có thể nói là thân thuộc đến mức một người không nấu ăn giỏi cũng có thể làm được ít nhất 3 món ăn từ nó, nhưng vì đây là gian bếp chuẩn "5 sao", nên điều kiện và đòi hỏi chất lượng của thử thách này chắc chắn sẽ khiến cho những đầu bếp giỏi phải e dè, đó là mỗi đầu bếp chỉ được dùng... một tay để nấu, và thời gian cho một bữa ăn sáng "đẳng cấp 5 sao" với trứng chỉ được thực hiện trong vẻn vẹn... 20 phút.

Những tưởng các chef sẽ rất vất vả trong vấn đề chế biến và sẽ mang nhiều lo lắng, nhưng rất bất ngờ, thí sinh nào cũng rất phấn khích và tìm được nhiều cảm hứng cho phần thi này, dù đây chỉ là thử thách nhanh. Hương Giang chia sẻ cô thấu hiểu hơn cho những người khuyết tật, chef Hải Anh thì dù chỉ có một tay nhưng cô vẫn... flambe (kỹ thuật phừng lửa trong chảo) được như thường, và Yến Nhi được Đại Nghĩa khen là có kỹ thuật cắt siêu cấp dù chỉ sử dụng một tay.


Thế nhưng một trong những điều bất ngờ nhất trong phần kết quả, chính là món ăn từ chef Thành Vương, người đã có một món trứng luộc cực kỳ đơn giản, ăn cùng sốt trứng muối, bacon và sandwich vô cùng tinh tế, cách kết hợp nguyên liệu làm cho món trứng được "nâng tầm", chính vì thế mà anh là người chiến thắng trong phần thử thách nhanh này, mang về cho mình lợi thế vô cùng quý giá, đó là quyền cứu thí sinh khác và thậm chí là cứu chính mình nếu lọt vào top nguy hiểm.


Chủ đề của phần thi chính thức trong tập 8 là "bữa cơm gia đình", chỉ mới nghe thôi thì các thí sinh gần như đều cùng dâng trào cảm xúc, bởi "bữa cơm gia đình" là một trong những điều bình dị nhất, dễ nhất mà cũng là "khó" nhất đối với mỗi người. Và các chef trong top 8, ai cũng đều có câu chuyện của riêng mình, để kể qua những món ăn.


Chính vì ý nghĩa của chủ đề mang nhiều cảm xúc như vậy, nên mỗi thí sinh đều nhập cuộc với chính những câu chuyện của mình, những món ăn quen thuộc, những kỷ niệm và hình ảnh về gia đình, người thân đã luôn đồng hành và cho họ một niềm cảm hứng sâu sắc. Và kết quả cuối cùng cũng thực sự làm cho các giám khảo bất ngờ.


Thành Vương, dường như "tổ nghề" đã gọi tên anh trong tập 8 này, khi thực đơn "bữa cơm gia đình" của anh vô cùng phong phú với cá đục kho quẹt, trứng hấp nấm mèo, thịt ba rọi hấp cá khô, canh nước rau lang cà chua, rau lang luộc và nước chấm trứng nước tương, tất cả nguyên liệu đều dân dã, quen thuộc, nhưng anh lại được các giám khảo đánh giá là "món nào cũng ngon", khiến cho anh chính thức lập cú đúp trở thành người xuất sắc nhất trong tập 8.


Trong khi đó, dù mang đến thực đơn với câu chuyện về người cha đầy xúc động, Yến Nhi vẫn không thể thoát được nhóm nguy hiểm khi món ăn của cô được đánh giá là chưa thực sự đẳng cấp, cùng chung số phận với Yến Nhi là Văn Hiệp, với thực đơn được đánh giá là quá đơn giản và chưa tròn vị. Cuối cùng, khi bắt buộc phải lựa chọn cứu một người, thì Thành Vương bất ngờ chọn cứu Yến Nhi, dù tất cả những người còn lại đều tin rằng anh sẽ cứu Văn Hiệp. Nhưng với lý do nào cũng được, tất cả mọi sự ra đi của bất kỳ ai cũng đều có lý do của nó, Văn Hiệp cũng đã học được rất nhiều điều từ cuộc thi và tất cả mọi người đều tin rằng, anh đã trưởng thành hơn trong chính mình, để có thể đạt được những thành công ở phía trước.

Đón xem những tập tiếp theo của chương trình Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019, được phát sóng vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 8:

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)