Vũ điệu vàng

Bí quyết trẻ - khỏe của "lão bà" U90

Đêm thi thứ 5 của chương trình “Vũ điệu vàng” có chủ đề “Điện ảnh” vừa phát sóng vào tối 3/11 đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt và những bước nhảy thanh xuân của 5 cặp đôi tuổi 50+ ở bảng B.

"Ngoại" Lệ Dung đã chứng minh cho khán giả thấy, 87 tuổi chỉ là con số mà thôi, bởi tinh thần của cô luôn trẻ trung và đầy đam mê (Ảnh: Khánh Vy Media)

Dù là bảng dành cho người cao tuổi nhưng sự hoành tráng, sáng tạo và bùng nổ trong các tiết mục chẳng hề thua kém so với bảng trẻ. Các giám khảo liên tục hò hét, phấn khích, cổ vũ cho các cặp thí sinh… Và cặp đôi khiến cho các giám khảo không thể ngồi yên trên ghế nóng đó chính là “ngoại” Lệ Dung và bạn nhảy Mạnh Hùng. Ở tuổi 87, ngoại Lệ Dung đã có màn hóa thân ngoạn mục khi vào vai cô thiếu nữ Donna tràn đầy nhựa sống trong bộ phim Mamma Mia – Here We Go Again, khiến cho giám khảo Việt Hương, Khánh Thi và John Huy vô cùng bất ngờ. 

Bởi mới ở vòng thi trước thôi, bà còn vào vai người mẹ già đầy xúc động thì tuần này, bà gần như lột xác hoàn toàn trong hình tượng của cô gái trẻ cá tính và nổi loạn. Bộ ba giám khảo đã không ngừng la hét, cổ vũ khi nữ thí sinh lớn tuổi nhất của chương trình tự tin thực hiện những động tác xoay, lật, leo và nhảy rào rào như các cô gái tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu. 

Giám khảo Việt Hương dành nhiều lời khen cho ngoại Lệ Dung: “Bà ngoại sung quá! Ngoại số 1!” Bên cạnh đó, chị cũng đánh giá cao sự hỗ trợ vững vàng của người bạn nhảy Mạnh Hùng. Anh đã làm dàn bao vững chắc, luôn đứng phía sau để hỗ trợ cho ngoại Lệ Dung cũng như sẵn sàng đón bà trong những pha nguy hiểm như leo lên ghế hay leo lên người vũ công. Nhìn cả hai nhảy, giám khảo Việt Hương nói chị có cảm giác như hai mẹ con hoặc hai dì cháu trong gia đình nhảy chứ không phải bài thi. 

Cô Lệ Dung không ngại những động tác khó để hoàn thành bài thi thật tốt (Ảnh: Khánh Vy Media)

Giám khảo John Huy đánh giá: “Bài thi này rất thu hút, rất tuyệt vời”. Giám khảo Khánh Thi nhận xét: Bài nhảy của ngoại và anh Hùng mang tính giải trí rất cao. Mỗi lần ngoại xuất hiện, ngoại đều có chiêu. Khi thì xuất hiện với vẻ sexy, nóng bỏng khiến ai cũng phải trầm trồ, khi thì khiến người ta khóc với vai người mẹ, bây giờ thì ngoại làm người ta cười. Rất là siêu! Còn về phần nhảy, có lẽ do ngoại bị lãng tai nên ngoại nhảy nhịp có trật, anh Hùng phải giữ ngoại lại để dìu ngoại. Tuy nhiên, nhìn chung cả bài nhảy mang lại tinh thần vui vẻ mới là quan trọng.

Nói về sự lột xác lần này của mình, ngoại Lệ Dung cho biết, bà muốn tìm lại tuổi đôi mươi của mình trong chương trình Vũ điệu vàng. Bà muốn làm sao để có thể tươi trẻ mãi mãi và không để ý đến tuổi già của mình. Khi MC Đại Nghĩa hỏi bà có mệt không sau khi nhảy xong bài thi gần 4 phút, bà bảo mình không mệt. Bà chia sẻ, mỗi bữa ăn bà chỉ ăn nửa chén cơm, không uống thuốc hay dùng đồ bổ. Bí quyết sống vui khỏe của bà là không tham sân si, không tham vọng và cũng không tuyệt vọng, có đến đâu hưởng đến đó.

Với tổng điểm 29 (Việt Hương và John Huy đều cho 10, Khánh Thi: 9), cặp đôi Lê Dung – Mạnh Hùng tiếp tục dẫn đầu bảng B. Với 2 lần dẫn đầu bảng, cặp đôi đang cho khán giả thấy tuổi tác chỉ là những con số.

Tuy sớm dừng chân tại "Vũ điệu vàng" nhưng vợ chồng anh Trần Thành và chị Vũ Bạch đã để lại những cảm xúc thật đẹp cho khán giả (Ảnh: Khánh Vy Media)

Các cặp thí sinh còn lại đều giữ được phong độ. Tuy nhiên, nếu trong những tập trước, cặp đôi Trần Thành - Vũ Bạch khiến khán giả và Ban giám khảo xúc động bởi câu chuyện tình vợ chồng già hiếm muộn, thì tuần này, bài thi của họ chưa toát lên chất điện ảnh như yêu cầu của chương trình. Tuy dừng chân sớm, song cặp đôi Trần Thành – Vũ Bạch đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong chương trình. Ngoài niềm đam mê với khiêu vũ của cả hai, tình yêu, sự gắn bó và đặc biệt là tinh thần lạc quan của cả hai dù không may bị hiếm muộn sẽ là động lực, cảm hứng cho rất nhiều người.

Xem lại tập 5 - Vũ điệu vàng trong link bên dưới:

Thanh Nhàn
Xem thêm