Ẩm thực kỳ duyên - Tập 1

Bi Max bị chinh phục bởi món "Ba chỉ lắc sả tắc"

Sau khi trổ tài cắt thịt ba chỉ bằng một tay, nữ thí sinh đến từ Thanh Hóa đã tỏ tình thành công Bi Max bằng món "Ba chỉ lắc sả tắc" tự sáng chế.

Khách mời của Ẩm thực kỳ duyên tập 1 là Nguyễn Đăng Khoa, hay còn được biết đến với tên Bi Max. Bi Max hiện là một trong những diễn viên trẻ rất được yêu thích. Bốn thí sinh nữ tham gia tập 1 gồm: Vương Thùy Trang, Vũ Huỳnh Thanh Tâm, Đỗ Yên Đan và Mai Thị Quỳnh.

Ở vòng một - Tâm giao, sau khi tìm hiểu về gu ẩm thực, Bi Max quyết định chia tay Yên Đan và chọn Thùy Trang, Thanh Tâm, Thị Quỳnh bước vào vòng hai.

Trong vòng hai - Sở trường, ba cô gái còn lại sẽ có 30 phút để trổ tài nấu món sở trường của mình với sự tư vấn của thầy Nguyễn Huỳnh Đăng Tuyên. Nếu Thùy Trang chọn nấu món Thịt bằm xào lá húng quế kiểu Thái, Thanh Tâm chọn nấu món Trứng hấp thịt bằm, thì Thị Quỳnh lại khiến mọi người hào hứng khi quyết định làm món Ba chỉ lắc sả tắc

Món Ba chỉ lắc sả tắc của Thị Quỳnh được đánh giá cao khi đã khắc phục vị ngấy của thịt mỡ bằng cách "lắc" với lá chanh, tắc, đồ chua dùng kèm. Điểm số của thầy Đăng Tuyên dành cho Thị Quỳnh là 10 tròn. Về phần Bi Max, anh cũng đánh giá món ăn của Thị Quỳnh đang dẫn đầu và giơ cùng lúc biểu tượng "tim" và "muốn ăn nữa". Kết thúc vòng hai, Bi Max chọn tạm biệt Thanh Tâm, còn hai Thùy Trang và Thị Quỳnh là người cùng mình đi tiếp. 

Đến vòng cuối cùng - Chinh phục, Bi Max đã yêu cầu hai cô gái nấu món ăn mà mình yêu thích nhất là món Cua rang me. Sau khi hoàn thành món ăn, cả hai cô gái đều được nhận số điểm là 9. 

Tuy nhiên, Bi Max đã quyết định chọn Thị Quỳnh để tiếp tục bước cùng mình trên con đường phía trước. Bi Max đánh giá Thị Quỳnh là một người tinh tế, khéo léo, vì tuy cả hai khẩu vị khác nhau nhưng cô lại luôn cố gắng nêm nếm để vừa miệng anh. 

Sau đó, Thị Quỳnh đã trang trí sân khấu trở nên thật lung linh với những chiếc máy bay giấy đầy màu sắc khiến Bi Max vô cùng xúc động. Cuối cùng, Bi Max và Thị Quỳnh đã cùng nắm tay ra về và nhận được phần thưởng 20 triệu đồng.

"Ẩm thực kỳ duyên" phát sóng lúc 20g30, thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm