"Bí mật của gió" công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim quốc tế Busan

Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 24 vừa chính thức công bố sẽ công chiếu lần đầu trên thế giới bộ phim "Bí mật của gió" của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình ở hạng mục quan trọng “Cửa sổ điện ảnh Châu Á” (A Window On Asian Cinema).

Khả Ngân và Quốc Anh đảm nhận vai chính trong "Bí mật của gió"

Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình được khán giả biết đến với phim điện ảnh "Cánh đồng bất tận". Bộ phim cũng được mời công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim quốc tế Busan trước khi trình chiếu tại Việt Nam. "Bí mật của gió" là một bộ phim lãng mạn, hài hước, giả tưởng về tình cảm của một cô bé mới lớn với một hồn ma đến từ quá khứ khi gia đình cô từ quê chuyển lên Đà Lạt. 

Nhân vật Linh do Khả Ngân thủ vai là một cô bé học sinh có năng khiếu vẽ. Để tạo thuận lợi cho con gái theo học nghệ thuật, bố mẹ Linh quyết định bán tài sản ở quê để chuyển đến một căn biệt thự cổ tại Đà Lạt sinh sống. Lúc đó có mơ Linh cũng không thể tưởng tượng cô phải chia sẻ phòng ngủ của mình với một người lạ, là nam giới và đặc biệt người này lại đến từ thế giới bên kia.


Khả Ngân trong vai một cô bé ngỗ nghịch và Quốc Anh vào vai hồn ma 60 tuổi trong vóc dáng của chàng trai đôi mươi

Hồn ma đó là Phong do nam diễn viên Quốc Anh thủ vai. Cậu là một linh hồn hơn 60 tuổi trong hình hài của một cậu bé tuổi đôi mươi, luôn doạ ma tất cả những gia đình muốn chuyển đến sống trong ngôi nhà ở Đà Lạt này. Phong mất trí nhớ, chỉ biết đây là nhà của mình và mục đích duy nhất của cậu là cố giữ cho căn nhà được giống như ngày cậu còn sống.

Ê-kíp đoàn làm phim "Bí mật của gió"

Bộ phim sẽ đưa khán giả khám phá về tình bạn, những rung động đầu đời, tình yêu, tình cảm gia đình một cách lãng mạn, hài hước, dí dỏm... và lật lại những bí mật được chôn giấu nhiều năm qua. Ai cũng có bí mật... và bạn có muốn nghe gió kể về bí mật của mình? Hãy cùng đón chờ những thông tin mới nhất về bộ phim "Bí mật của gió" trong các tin tức tiếp theo!

BÍ MẬT CỦA GIÓ 
Bộ phim là dự án đầu tiên của BHD và CJ HK Entertainment cùng hợp tác sản xuất và phát hành tại thị trường Việt nam và quốc tế cùng với FPT IPTV.
Đạo diễn: Nguyễn Phan Quang Bình
Diễn viên: Khả Ngân, Quốc Anh, Hoàng Yến Chibi, Yu Dương...
Âm nhạc: Nhạc sĩ Đức Trí

 

Thanh Nhàn