Bí kíp luyện ăn - người nổi tiếng: Khám phá món ăn Bắc vị, thử thách bóng đêm cùng "cô giáo" Cẩm Hà

Xuất hiện trong tập đầu tiên của "Bí kíp luyện ăn - người nổi tiếng" là hai thí sinh ấn tượng trong gameshow "Thách thức danh hài" mùa 3 vừa qua. Đồng hành cùng họ là hai khán giả Minh Thông, Thúy An. Họ đã khám phá những món ngon gì?

Chương trình đã chiêu đãi các khách mời bằng một "đại tiệc mắm tôm". Các khách mời sẽ tìm hiểu về mắm tôm - loại gia vị, nước chấm quen của miền Bắc cũng nhưng những món ăn không thể ngon nếu thiếu hương vị này.

Món ăn đầu tiên là nộm sứa tôm thịt, dùng như món khai vị của miền Nam nhưng ăn kèm với mắm tôm. Tiếp đó là chả cá Bắc vị. Món ăn đặc trưng của miền Bắc vô cùng hấp dẫn khi dùng kèm với bún, hành lá, rau thì là đặc biệt là mắm tôm. Cuối cùng là một mâm cơm "chuẩn Bắc" với đậu hũ chiên vàng, cà pháo, bánh đúc và canh cua rau đay.

Ngay sau đó, chương trình đã đưa các khách mời đến với nhà hàng dạ thực Noir để thưởng thức các món ăn trong... bóng tối. Trước khi ăn, khách mời đã trải nghiệm những trò chơi như bịt mắt xếp hình hoặc lựa đồ vật trong chén gạo. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng là đây cách để họ làm quen với bóng đêm trước khi chính thức "ăn trong bóng tối".

trước khi vào bàn ăn, thực khách phải gửi lại điện thoại và tất cả các vật dụng phản quang, họ sẽ vịn vai nối đuôi nhau đi theo người dẫn đường là một bạn nhân viên khiếm thị. Thức ăn được dọn ra trên 4 chiếc đĩa đựng trong 1 cái khay, mỗi chiếc đĩa sẽ có quai cầm để thực khách tiện sử dụng. Người ăn sẽ lần lượt thưởng thức theo thứ tự từ trái qua phải.

Việc thưởng thức bữa ăn trong không gian tối vừa giúp thực khách cảm nhận được hương vị của từng nguyên liệu hoàn toàn bằng vị giác và khứu giác, bỏ qua sự đánh giá về mặt hình ảnh, đồng thời giúp họ cảm thông hơn với những khó khăn trong sinh hoạt của người khiếm thị.

"Bí kíp luyện ăn - người nổi tiếng" phát sóng lúc 21g50 thứ năm hàng tuần trên HTV9. Mời các bạn đón theo dõi!

 

 

Đan Quỳnh