Bí kíp luyện ăn - người nổi tiếng: Đi ăn kem cùng Vi Xù, Kim Yi Sang

Xuất hiện trong tập 2 của "Bí kíp luyện ăn - người nổi tiếng" là 2 gương mặt trẻ mới toanh của làng giải trí Việt: Vi Xù và Kim Yi Sang. Họ vừa tham gia bộ phim cực dễ thương về tuổi học trò -"Khi ta 16".

Hai khách mời tham gia cùng Vi Xù và Kim Yi Sang trong "Bí kíp luyện ăn" tuần này là bạn Xuân Khoa, Anh Thi. Trước khi đến với món kem "cân ký", họ đã được chiêu đãi một "đại tiệc" thịnh soạn gồm các món ăn đặc trưng của miền Bắc, cùng những loại nước chấm đặc sắc ăn kèm.

Đầu tiên là món nem tai thính ăn kèm với tương bần. Tương bần được làm từ đậu nành ủ thời gian dài để cho lên men và có mùi tương đặc trưng. Theo phong cách miền Bắc, món nem tai thính luôn được ăn kèm với lá sung chát, tạo hương vị khó quên.​ ​​​Kế tiếp là món cuốn bỗng với nước chấm dấm bỗng được chế biến kỳ công. Dấm bỗng làm từ hèm rượu, thêm gan và cà chua xào được nêm nếm vừa ăn sẽ khiến cho món cuốn thêm phần hấp dẫn.​

 

Món cuốn bổng

​​Bò ngũ vị cuốn với rau sống, được ăn kèm với nước chấm gồm tương, đậu xanh và gan - một phiên bản khác của tương bần, sẽ khiến cho các giác quan của bạn có dịp... bận rộn. Món ngon cùng nước chấm đặc sắc là lựa chọn thú vị tiếp theo mà chương trình dành tặng các khách mời. Cuối cùng là món cá lăng nhúng mẻ. Mẻ làm từ cơm nguội ủ chua, xay nhuyễn tạo thành nước sốt để nấu các món chua và làm nước chấm cực kỳ ngon. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​  ​ ​​

Sau khi thưởng thức các món ăn theo phong vị Bắc dùng kèm các loại nước chấm đặc trưng, các khách mời được thưởng thức món kem độc đáo mà theo lời Vi Xù ở đầu chương trình "Kem mà cũng phải cân sao"? Kem được thực khách tự do lựa chọn, sau đó sẽ thêm các loại topping như trân châu, thạch, kẹo dẻo, sô-cô-la và các loại sốt ngọt rồi đem cân. Giá tiền sẽ được tính theo trọng lượng kem. Kem có vị ngọt vừa phải, dùng kèm các loại topping sẽ thêm phần độc đáo và kích thích vị giác.
Đan Quỳnh