Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 - Tập 32

Bị cả “hội đồng tham lam” dồn đến đường cùng, bà Cúc quyết giao hết gia tài cho Bảo Minh

Tập 32 khiến không ít khán giả bức xúc với câu chuyện đồng tiền che lấp tình thân, khi chị em Bảo Trâm - Bảo Trâm bỏ mặc bà Cúc một mình chống đỡ lại cuộc xâu xé gia tài của “hội đồng tham lam”: Thiên Long, bà Quỳnh, cha con ông Phát…

Việc bà Cúc (Khánh Huyền) đón "bồ nhí" của chồng vào nhà trở thành đề tài dèm pha cho cả xóm làng. Lúc này, chỉ duy nhất chú Hùng bán hủ tiếu (Phương Bình) là người bạn đáng tin cậy để bà Cúc tâm sự chuyện cũ: Thời trẻ, bà Cúc từng mang thai con ông Phát nhưng vì vất vả lo cho 4 đứa cháu của bà Hạ Lan mà bà đã sảy mất đứa bé và không còn khả năng sinh con. Hoàng (Võ Điền Gia Huy) là con của người anh chồng đã mất, được vợ chồng bà Cúc nhận nuôi. Do đó, sau khi kiểm tra ADN xác định cái thai trong bụng Mộng (Thanh Hiền) thực sự là con ông Phát, bà Cúc không đành lòng bỏ mặc giọt máu của chồng. Thế là Mộng danh chính ngôn thuận chiếm lấy căn phòng của Hoàng - con “bà cả”. Hoàng dù tức điên nhưng không làm gì được, bởi ông Phát sau khi biết mình là “chính chủ” của cái bầu trong bụng Mộng liền thừa nhận cô là “má nhỏ” của Hoàng. 

Dưới mái nhà chung, sóng gió vẫn chưa dừng lại. Bà Quỳnh (Cát Tường) và Thiên Long (Huỳnh Đông) tiếp tục gây ầm ĩ, họp mặt gia đình trong đêm để đòi bà Cúc phải giao trả tài sản. Điều đáng nói là ngay cả những người ngoài như Bé Ba (Tiko Tiến Công), Tuấn Béo (Tuấn Phạm) còn tin tưởng bà Cúc, nhưng Bảo Trâm (Lê Khánh) - Bảo Châu (Thúy Ngân) lại hoài nghi người dì một đời hy sinh để nuôi mình khôn lớn. Bảo Trâm nghĩ rằng bà Cúc đã trả nợ cho cha con ông Phát, nên năn nỉ dì dùng một phần tài sản trả nợ cho vợ chồng mình. Còn Bảo Châu thì để mặc mẹ ruột lấn lướt, gây khó dễ cho bà Cúc.

Giữa lúc tình hình căng thẳng, ông Quang (Xuân Trang) xuất hiện, định kể hết chuyện quá khứ để lật mặt bà Quỳnh, nhưng bà Cúc đã ngăn cản. Bà Cúc quyết định sẽ giao lại hết tài sản đã được ủy quyền cho một người quản lý là Bảo Minh (Jun Phạm). Bộ đôi tham lam Thiên Long và bà Quỳnh không chấp nhận, xúi giục Bảo Trâm, Bảo Châu đòi chia bốn. Chứng kiến cả nhà tranh cãi vì tiền, Bảo Minh thất vọng trách cứ hai chị và bỏ đi. Cuộc họp gia đình dang dở.

Bảo Minh vào viện tâm sự với bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) đang hôn mê. Trên đường về, anh gặp Thủy Tiên. Sau một hồi trò chuyện, cả hai phát hiện bà Quỳnh là người đã gây sóng tạo gió cho gia đình. Hiểu rõ bản tính mẹ nuôi, qua hôm sau, Thủy Tiên đưa Bảo Minh đến gặp bạn của bà Quỳnh, trả một số tiền lớn để được tiết lộ toàn bộ mưu kế của người mẹ tham lam, xảo quyệt.

Riêng bà Cúc, sau cuộc họp gia đình, bà đã đến gặp riêng ông chú Quang và ông Hải (Trung Dũng), giải thích lý do không muốn làm căng với bà Quỳnh vì sợ lộ chuyện tráo con khiến những đứa cháu bị sốc và càng ác cảm hơn với ông Hải. Một lần nữa, ông Hải rớt nước mắt vì tội lỗi của mình liên lụy đến cả đời sau. Kết thúc tập 32, ông Quang hẹn gặp chị em Bảo Trâm, Bảo Châu nhắc nhở về sự hy sinh và tình yêu thương của bà Cúc dành cho các cháu trong mấy mươi năm qua. Ông Quang cũng tiết lộ rằng vì chăm lo cho 4 đứa cháu mà bà Cúc thời trẻ từng bị sảy thai dẫn đến mất khả năng làm mẹ, nên bà đã dồn hết tình thương của người mẹ cho 4 chị em Bảo Trâm... 

Tập 33 sẽ được phát sóng lúc 21g hôm nay trên kênh HTV2.


Minh Anh - Ảnh: VieON
Xem thêm