Hát mãi ước mơ - Tập 10

Bệnh hiểm nghèo, nghịch cảnh và những giọng hát xót xa lòng

Khán giả đã chứng kiến câu chuyện đau lòng của người mẹ lìa đời trước khi hoàn thành tâm nguyện, cha mẹ già nuôi con tâm thần, cô bé sống trong làng Cùi và người cha giữ chợ sớm tối để nuôi con ăn học...

Hát mãi ước mơ là vậy, đằng sau những giọng hát tỏa sáng trên sân khấu là những câu chuyện phủ một màu u tối, như bóng tối nghiệt ngã mà số phận đã gieo lên những mảnh đời bất hạnh. Họ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài kiên nhẫn bước tiếp và hy vọng một ngày nào đó có thể đi qua giông bão cuộc đời, hoặc, sống cùng bất hạnh như một thói quen.

Khi chị Huyền - người mang trong mình nhiều căn bệnh quái ác không may qua đời trước ngày lên sóng truyền hình, chị Hoàng Thị Giang đã đến hát để góp sức giúp ước mơ nhìn thấy con vào Đại học của chị Huyền được thành hiện thực. Người hàng xóm tốt bụng đã ở bên cạnh chị Huyền trong những ngày khốn khó nhất, và lần này, khi chị Huyền không còn trên cõi đời này nữa, chị Giang đã nuốt nước mắt, đứng trên sân khấu hát thay cho tâm nguyện của người bạn không may.


Thí sinh Hoàng Thị Giang (Ảnh: Điền Quân)

Một giọng ca khác cũng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả là chú Dương Công Danh - top 4 Tiếng hát mãi xanh 2016. Ít ai ngờ, giọng hát dạt dào tình cảm ấy thuộc về một người đàn ông sớm khuya không dám nghỉ tay vì sợ không đủ tiền cho con gái ăn học. Làm bảo vệ chợ Thủ Đức suốt đêm, ban ngày, chú tiếp tục chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập. 


Thí sinh Dương Công Danh (Ảnh: Điền Quân)

Thầy Lê Phước Bảo hát để giúp đỡ cho cô học trò nghèo, kém may mắn khi sinh ra trong Làng Cùi; cô Huỳnh Thị Ngọc Thắm đến dự thi để giúp đỡ gia đình người em họ đang lâm cảnh khó khăn. Đó là cảnh cha mẹ già, mất sức lao động, ngày ngày không chỉ canh cánh nỗi lo mưu sinh mà còn bất lực nhìn người con mắc chứng tâm thần nặng.


Thí sinh Lê Phước Bảo (Ảnh: Điền Quân)

Thí sinh Huỳnh Thị Ngọc Thắm (Ảnh: Điền Quân)

Vòng thi Ước mơ lần lượt vang lên những ca khúc: Sông Đakrông mùa xuân về, Ở hai đầu nỗi nhớ, Khát vọng Miền Trung thương nhớ. Sau vòng thi khởi động, cô Ngọc Thắm là người đầu tiên chia tay chương trình.

Trong vòng 2 mang tên Chinh phục, chú Công Danh với ca khúc Giấc mơ Chapi và chị Hoàng Thị Giang với Làng quan họ quê tôi đã nhận được số điểm rất cao từ Ban giám khảo. Tuy tiết mục Đi tìm câu hát lý thương nhau của thầy Phước Bảo nhận được nhiều lời khen nhưng thầy Bảo vẫn xếp sau điểm số của chú Danh và chị Giang.

Trên sân khấu vòng Tỏa sáng, chị Giang thể hiện ca khúc “chinh chiến” là Ai vô xứ nghệ, vẫn giữ sở trường hát quan họ và cách luyến láy, hát giọng giả thanh đặc trưng, phần trình diễn của chị Giang thật sự thuyết phục người nghe. Chú Công Danh với bài hát Những ánh sao đêm khiến tất cả mọi người bất ngờ, không còn sôi động như những bài hát trước mà tình cảm, tinh tế, nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người. Từng câu hát như “rót mật vào tai” êm ái và cảm xúc lắng đọng dâng trào.


Kết quả chung cuộc tập 10 Hát mãi ước mơ (Ảnh: Điền Quân)

Kết thúc vòng thi, điểm số chị Giang cao hơn 1 điểm so với chú Danh nên giải thưởng 50 triệu đã thuộc về chị Giang, chú Danh nhận được giải nhì với 25 triệu đồng.

B.Châu
Xem thêm