Bé Cam Cam và con trai Kim Tử Long học cách chia sẻ

Thử thách mới mà chương trình đưa ra dành cho bé Cam Cam và Andy Khánh, đó là chăm em khi bố mẹ vắng nhà.

Trong tập 6 vừa phát sóng, gia đình Cam Cam đã chào đón nữ khách mời đặc biệt là fashionista Julia Đoàn cùng con gái JJ. Nếu như bố Kiên Hoàng và mẹ Loan Hoàng thích thú khi được “hot face” ghé thăm thì bé Cam lại có phần xấu hổ khi gặp người lạ. Điểm thú vị là con gái JJ của Julia Đoàn cũng như thế, bé giấu mặt vào người mẹ khi chạm mặt chị Cam Cam. Điều này khiến mẹ Loan Hoàng ngỡ ngàng: “Giống hệt chị Cam rồi, hay xấu hổ như thế".

Nhưng rào cản của sự ngại ngùng nhanh chóng qua đi khi hai chị em phát hiện ra sở thích chung là những quả bóng bay. Sau khi chơi bong bóng, Cam dắt tay JJ vào phòng riêng để tiếp tục chơi chung. Khác với hình ảnh thường thấy, bé Cam hăng hái chạy quanh phòng tìm đồ chơi để chơi cùng JJ, dạy JJ tô màu. Thậm chí, cô bé còn ra tay giúp đỡ JJ khi thấy em bé cố gắng leo lên chiếc giường cao.

Trong khi đó, Andy Khánh được giao nhiệm vụ trông em Peter. Cậu bé cũng muốn trở thành một người anh tốt bằng cách “chăm sóc em, dạy cho em những điều hay...”, có vẻ trên lý thuyết thì Andy rất hiểu chuyện nhưng về thực hành thì chưa đúng lắm. Bởi có lúc với Andy “món nào con thích ăn mà ngán quá thì con cho em”. Cậu bé có khi còn mải mê chơi mà... bỏ quên em.

Đối mặt với thử thách giống nhau nhưng ở độ tuổi và giới tính khác nhau, bé Cam và Andy Khánh đã có cách xử lý và hành động đối lập. Qua đó, ta có thể thấy mặc dù ở độ tuổi nào thì khi đặt ra nhiệm vụ và tạo không gian riêng, con trẻ đều có khả năng tự mình giải quyết. Điều này cũng giúp các bé bộc lộ được tính cách rõ nét hơn. Bên cạnh những giây phút chơi đùa vô tư, thoải mái cũng đã có những giọt nước mắt nhưng các bé đều phần nào hiểu được bài học đáng quý.

Ba mẹ Cam Cam và gia đình Kim Tử Long đều vui mừng khi thấy con học thêm bài học mới đầy hữu ích. Loan Hoàng nhận xét con đã mở lòng hơn rất nhiều, đồng thời bố Cam cũng rút ra kinh nghiệm không nên bắt con trẻ thay đổi quá nhanh. Kim Tử Long đồng tình khi nói về con trai “Thay đổi hoàn toàn thì không hoàn toàn được đâu nhưng anh thấy Andy có sự biết lo cho em hơn, biết nghĩ về em hơn”. Mọi người không khỏi xúc động khi lần đầu tiên Andy Khánh nói sẽ yêu thương chăm sóc em nhiều hơn. Nếu được vẽ lên trái tim yêu thương em vô bờ, Andy Khánh sẽ vẽ hết khả năng có thể và viết lên đó “I love you”.

Tập 6 sẽ là một bài học đáng quý và bổ ích cho các ông bố bà mẹ hay bao bọc con cái và không tạo cho con có cơ hội tiếp xúc thêm nhiều bạn bè, khiến con hình thành tính không biết sẻ chia, bẽn lẽn hay không thể hiện được yêu thương. Phụ huynh nên tin tưởng vào con, tạo động lực cho trẻ tự vượt lên khó khăn và đương đầu thử thách.

Đón xem tập 7 Thử thách lớn khôn, phát sóng lúc 20g25 thứ sáu (8/5) trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm