Nhóc nhà mình - Kỳ 6

Bảo Vy và Quỳnh Như cùng chúc Tết cô Diệu Nhi

Tuần này, chương trình có sự tham gia của gia đình bé Bảo Vy và Quỳnh Như. Cả hai nhà đều muốn cho bé trải nghiệm để qua đó hiểu bé hơn.

​Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", Bảo Vy cho biết "nhiệm vụ" của bé ngày Tết là đi chúc Tết họ hàng để nhận lì xì và cùng bố mẹ đi chơi khắp nơi. Bảo Vy cũng không quên nhắc các bạn nhỏ khi được lì xì phải cám ơn và chúc mọi người những điều tốt đẹp. Bảo Vy sẽ để dành tiền lì xì đóng tiền học và mua đồ ăn vặt. 

Quỳnh Như nghĩ rằng chúc Tết người lớn là để nhận được tiền mừng tuổi. Vì vậy, cô Diệu Nhi đã giải thích cho bé hiểu ý nghĩa của phong tục chúc Tết ở nước ta. Quỳnh Như tiết lộ sau này bé muốn làm y tá vì bé muốn chữa bệnh cho mọi người. 

Đến với vòng 2 "Những viên kẹo ngọt ngào", nhiệm vụ của hai vị phụ huynh là vừa ngậm kẹo vừa đọc những dòng chữ đã chuẩn bị sẵn để bé nhà mình nghe và lặp lại chính xác. Với khả năng nghe nhạy bén của các bé, cả hai gia đình đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách này.

Bước qua vòng 3 "Nhóc chúc Tết", nhiệm vụ của hai bé là lần lượt chúc Tết cô Diệu Nhi và không được lặp lại câu chúc của bạn. Bé nào chúc nhiều nhất sẽ giành được chiến thắng. Trước khi bước vào thử thách, Bảo Vy và Quỳnh Như đã tặng cho khán giả bài hát Sắp đến Tết rồi. Các bạn nhỏ xem chương trình có thể tham khảo những lời chúc đầy ý nghĩa của Bảo Vy và Quỳnh Như ở vòng thi này để chúc Tết họ hàng.

Kha Đồng