Nhóc nhà mình - Kỳ 9

Bảo Luân, Bảo Nhiên cùng ba mẹ sáng tạo điệu nhảy mới

Trong kỳ 9, gia đình bé Bảo Luân và Bảo Nhiên đã cùng tham gia thử thách "Điệu nhảy đáng yêu" và "Chiếc kệ ngộ nghĩnh". Các vòng thi đã giúp hai bé rèn luyện được trí thông minh và khả năng sáng tạo.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", Bảo Nhiên tự tin khoe khả năng nói tiếng Anh của mình và hướng dẫn cô Diệu Nhi cách phát âm thật chuẩn. Cô bé cũng tặng cho khán giả bài hát Bé chúc xuân và lém lỉnh thay đổi lời bài hát thành "bé lớn rồi bé vẫn thích lì xì" khiến cô Nhi cười ngất. Bảo Nhiên tâm sự bé chọn làm con của ba mẹ là vì bé yêu cả hai người. 

Bảo Luân thích đeo mắt kính vì đeo mắt kính nhìn sẽ "đẹp trai" hơn. Bảo Luân muốn làm một robot siêu nhân khổng lồ để bảo vệ mọi người và trừ gian diệt ác. Bí quyết để trở thành người đàn ông mạnh mẽ của Luân là ăn nhiều, phụ mẹ làm việc nhà và ngủ một mình. Bảo Luân tự nhận bé là người nói nhiều nhất nhà nhưng không bao giờ cãi lời mẹ và rất thương yêu mẹ.

Luật chơi ở vòng thử thách gia đình "Điệu nhảy đáng yêu" là trên nền nhạc được phát, người đầu tiên sẽ nhảy một điệu nhảy, người tiếp theo sẽ nhảy lại điệu nhảy của người trước và tự sáng tạo thêm một điệu nhảy khác. Lưu ý là điệu nhảy của mỗi người không được trùng khớp với nhau. Ở vòng thi này, Bảo Luân và Bảo Nhiên đã biết hỗ trợ cho nhau để cùng ba mẹ hoàn thành xuất sắc thử thách. 

Bước qua vòng 3 "Chiếc kệ ngộ nghĩnh", nhiệm vụ của hai bé là ghi nhớ những đồ vật có trên chiếc kệ trong 10 giây sau đó quay mặt đi để cô Diệu Nhi giấu bất kì một món trên đó. Kế tiếp, Bảo Luân và Bảo Nhiên sẽ quay lại và đoán tên món đồ bị mất. Với khả năng ghi nhớ và óc quan sát nhạy bén cả hai bạn nhỏ đã cùng phối hợp vượt qua thử thách. 

Kha Đồng