Én vàng - Tập 9

Bảo Hằng không còn là một cánh én mới, chưa có kinh nghiệm

Tiếp tục với thử thách “Dẫn chương trình truyền hình”, các thí sinh Én vàng đã mang đến những tiết mục dự thi đậm chất hài hước, nhưng cũng đầy sâu lắng, chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ.

Tập 9 được tiếp nối với màn tranh tài của ba cánh én đầy sức sống: Quốc Định, Bảo Hằng, Cao Tùng Minh, mỗi bạn mang trong người những nguồn năng lượng khác nhau, tính cách khác nhau và tài năng thiên bẩm cũng khác nhau. Thế nhưng, cả ba chỉ có cùng một mục đích đó chính là: Chinh phục “bộ tứ quyền lực” cực kỳ khó tính: Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Hà Quang Minh và người dẫn chương trình Phương Uyên.

Sau khi hoàn thành phần hóa thân thành MC “tăng động” trong chương trình “Quý ông hoàn hảo”, Quốc Định được nhận một hỏi từ phía giám khảo: “Bản thân em đã cảm thấy mình làm đủ chưa?”. Quốc Định không ngần ngại trả lời: “Em khẳng định bây giờ em chưa đủ, nhưng nếu em được đi tới giai đoạn cuối cùng em sẽ tìm ra cách thức tốt nhất, cách rèn luyện tốt nhất để được xem là đủ”. Và lời chia sẻ chân tâm của Quốc Định chưa nhận được sự đồng tình của các vị giám khảo tại trường quay. 

Quốc Định được cho là "làm hơi lố" trong vai trò người dẫn chương trình gameshow

Qua đó, giám khảo Vũ Thành Vinh có những góp ý chân thành: “Em quá nhanh nên không kiểm soát được tốc độ, người MC phải chú trọng đầu tiên là giọng nói của mình để truyền cái cảm hứng cho người nghe, nhưng chính giọng nói của mình mà mình còn không dẫn dắt được thành ra nảy sinh thêm hành động dư thừa động tác”. Bên cạnh đó, “đàn chị” Phương Uyên cũng đưa ra lời khuyên cần thiết cho “đàn em”: “Bạn là người thích hợp trong các hoạt động hoạt náo, bạn có thể liên kết người chơi với nhau, đem đến nguồn năng lượng tích cực cho quý khán giả. Thế nhưng, là một người dẫn chương trình bạn phải luôn ghi nhớ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bản thân cũng định hình trong đầu một phong thái dù cho bạn đang rất vui và bị cuốn theo những mảng miếng trên sân khấu cũng không quên chỉnh dáng đứng, từ ngữ cho phù hợp. Nên nhớ, “vui thôi đừng vui quá”, hãy làm tốt hơn, chắc hơn, chừng mực hơn với vai trò người dẫn trương trình gameshow giải trí”. 


Tư thế đứng và cử chỉ có phần thoải mái quá mức cho phép của Quốc Định 

Tiến tới “Thiên đường ẩm thực” cùng Cao Tùng Minh, người xem lại một lần nữa bất ngờ trước sự thay đổi của chàng trai từng được nhận xét “dẫn theo lối thời sự”, khi lần này Tùng Minh quyết tâm “quẩy hết mình, vui hết cỡ” trong gameshow giải trí. Thế nhưng, với sự rụt rè và thiếu quyết đoán của mình, Tùng Minh khiến giám khảo Vũ Thành Vinh có phần thất vọng: “Em phải chủ động hơn trong cách dẫn của mình, mặc dù em đang muốn hòa vào không khí cho tự nhiên nhưng anh có cảm giác em đang chơi với các bạn diễn cùng, em làm anh không phân biệt đâu là ngôn ngữ dẫn đâu là ngôn ngữ giao tiếp. Em nên nhớ người dẫn là một vai trò có tính độc lập, hòa nhập là cần thiết nhưng không thể bị người chơi kéo theo, mình phải là người cầm cân. Anh đánh giá em ở tập này không được cao”. 


Sự thay đổi của Cao Tùng Minh không được đánh giá cao ở tập này

Đồng quan điểm với giám khảo Vũ Thành Vinh, nhà báo Hà Quang Minh chia sẻ thêm: “Đối với dạng gameshow đối kháng như thế này, người MC vừa phải là người dẫn chương trình giỏi vừa là người quản trò giỏi nữa. Hôm nay, trong vai trò người quản trò em không giỏi, trong vai trò người dẫn chương trình em cũng không giỏi. Và em nói về món ăn em phải làm sao cho người nghe "nuốt nước miếng" mới là cao thủ, em phải giới thiệu món ăn hôm nay đến những người chưa bao giờ chưa ăn, bằng mùi, vị, sắc và cả âm thanh”. 


Thiếu dứt khoát, không quyết đoán chính là điểm yếu của một người quản trò và cả người MC 

Sự sâu lắng trong những cảm xúc đong đầy của chương trình “Thay lời muốn nói” đã được Bảo Hằng tái hiện trên sân khấu của Én vàng ở tập 9. Theo lời MC Phương Uyên nhận xét: “Ngày hôm nay, Bảo Hằng đã được sống với đúng bản sắc và bản ngã của mình trên sân khấu đó là một Bảo Hằng thật sự tự tin nhất. Hôm nay Hằng lựa chọn một bộ trang phục rất tuyệt vời khi nói về đề tài mang theo sự ưu tư, tâm trạng mà nó lại không làm phân tâm, không làm phản tác dụng về cảm xúc với người nghe. Phương Uyên đánh giá rất cao về việc lựa chọn chủ đề của Bảo Hằng - một chủ đề mang tính thông điệp, thời sự, chia sẻ để mọi người ý thức hơn về căn bệnh trầm cảm nguy hiểm như thế nào”.


Bảo Hằng được đánh giá tốt hơn so với hai bạn thi cùng ở tập 9 

Với cương vị một người đi trước, nhiều kinh nghiệm dẫn dắt ngôn từ, MC Thanh Bạch hỗ trợ thêm cho Bảo Hằng cách để lấy được tình cảm từ người xem: “Dù em đang thực hiện một chương trình đã cũ, nhưng em phải biết cách khiến cho câu chuyện lên cao trào, em làm sao cho mọi người thấy cơ hội trong tầm tay của các bạn, chứ không phải quá xa vời”. 


Theo lời giám khảo Vũ Thành Vinh: "Bảo Hằng không còn là một cánh én mới chưa biết gì nữa rồi, gần cuối chương trình rồi chúng ta nên bộc lộ tài năng nhiều hơn nữa để ngày càng tiến xa"

Cuối cùng, kết thúc phần nhận xét từ phía “bốn giám khảo quyền lực”, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Đây là một công việc nếu mình chọn mình phải có sự nghiêm túc với nó để được thành công. Cái nghề này muốn có chỗ đứng cần phải có một sự đầu tư hết sức nghiêm túc” - bài học chung cho tất cả các cánh én trẻ đang chuẩn bị vươn ra biển lớn, khao khát được khẳng định mình tại những cuộc thi về người dẫn chương trình hiện nay. 

Xem lại Én vàng 2019 tập 9 được phát vào lúc 20g45 thứ 7 (21/12/2019) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh