Thách thức danh hài - Tập 15

"Bao Công nhí xử án" chọc cười giám khảo đến... 28 lần

Chuẩn bị 15 kịch bản, thi liên tiếp 15 vòng, chọc giám khảo cười đến... 28 lần... là những điều mà 5 cậu bé tài năng - hiện tượng của "Thách thức danh hài" mùa 5 - đã làm được khi tái xuất trong chương trình mùa 6.

Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (15/1) trên kênh HTV7. Tuyên bố không làm sư phụ và các đệ tử Ngộ Không, Bát Giới, Ngộ Tĩnh và... con ngựa nữa, các bạn nhỏ trong nhóm Bồng Lai sẽ hóa thân thành các nhân vật trong bộ phim nổi tiếng "Bao Công xử án", trong đó, bé Pháp Tâm vào vai Bao Công. Cũng như Bao Công, Pháp Tâm luôn thể hiện được gương "mặt sắt" khi vô cùng đăm chiêu, nghiêm khắc. Nhưng khác với Bao Công vốn là một vị quan thanh liêm, chính trực và xử án hết sức công tâm, Pháp Tâm lại vào vai một Bao Công hết sức "tào lao", sẵn sàng chém nghi phạm khi... nổi hứng. 

Ngay trong vòng đầu tiên, khi một thường dân đến báo án vì gia đình có bảy người thì cả bảy đều bị chết oan. Sau khi nghe kể lại đầu đuôi sự tình, Bao Công - Pháp Tâm liền phán: "Chết hết rồi sao mà xử" và câu nói khiến Trấn Thành – Trường Giang cười như được mùa. Thi tiếp vòng hai, lúc này nhóm thí sinh lấy bối cảnh là hiện trường vụ án mạng. Bao Công – Pháp Tâm đích thân đến khám phá hiện trường. Tuy mặc đồ cổ trang, nhưng vị đại nhân nhí này lại rất hiện đại, mang theo cả kính lúp để quan sát thi thể. Pháp Tâm rất thông minh khi có thể đánh lạc hướng sự chú ý của Ban giám khảo và khán giả vào thi thể nằm dưới đất. 

Nhưng không ai ngờ tới chiếc kính lúp mà cậu bé cầm trên tay là chiếc kính "dỏm". Một kịch bản thông minh, bất ngờ công thêm sự nhịp nhàng trong diễn xuất của các thí sinh nhí khiến Trấn Thành, Trường Giang cười khoái chí. Điều làm khán giả và Ban giám khảo không nhịn được cười vì chính lối xứ án "bá đạo" không tuân theo một luật lệ nào của Bao Công – Pháp Tâm. Rõ ràng nhất, trong vòng ba và bốn, vị đại nhân nhí này không ngần ngại đòi chém đầu nghi phạm khi chưa qua điều tra, hoặc chỉ vì nghi phạm... trùng tên với mình. Cách xử án ngang ngược, có một không hai của Bao Công nhí làm Trấn Thành được phen cười chảy nước mắt.

Mặc dù đã dành chiến thắng nhưng năm thí sinh nhí vẫn ngây thơ bày tỏ mong muốn "Con muốn thi tiếp" và dễ dàng bước qua vòng sáu và liên tiếp chọc cười giám khảo ở những vòng tiếp theo với rất nhiều những kịch bản thông minh, đầy bất ngờ cùng nét diễn chắc nhịp, đáng yêu của các bạn nhỏ. Theo đó, nhóm năm cậu bé đã khiến hai giám khảo cười đến 28 lần xuyên suốt với 15 tiểu phẩm và cũng là nhóm hài duy nhất sau hai mùa đều giành được giải thưởng cao nhất 150 triệu đồng của chương trình. 

Qua 15 tập phát sóng của mùa 6, "Thách thức danh hài" đã mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả trên khắp mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, chương cũng tìm ra rất nhiều gương mặt tiềm năng như: "Thánh sún" Ngân Thảo, bộ đôi "Thánh é" Viết Trí - Gia Thịnh, cô Thiên Thanh, bà Tân Vlog, bé Hạnh Trang... Xem lại toàn bộ mùa 6 tại đây. Nối sóng "Thách thức danh hài" là bộ phim "Làm rể Mười Xuân" - một bộ phim về đề tài gia đình, sẽ lên sóng vào thứ 4 lúc 20g35 và thứ 6 vào lúc 20g25 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 22/1 trên kênh HTV7. 

Thiên Bình
Xem thêm